Bạn không được quên điều gì trước chuyến du lịch?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kiểm tra lại thẻ tín dụng, liên hệ với nhà mạng di động hay gửi hành trình du lịch cho người thân là những điều bạn cần làm trước mỗi chuyến đi xa.

Theo Travel and Leisure, trước khi khởi hành chuyến đi của mình, có một số bước quan trọng mà bạn cần thực hiện.

Dưới đây là 11 điều bạn cần thực sự lưu ý nếu như muốn có kỳ nghỉ diễn ra tốt đẹp.

Bạn không được quên điều gì trước chuyến du lịch? - 1

Trước khi đi du lịch, có một số bước quan trọng mà bạn cần thực hiện. Ảnh: Uba Group.

Thông báo cho ngân hàng phát hành thẻ tín dụng

Để đảm bảo thẻ tín dụng của bạn có hoạt động khi đi du lịch, ngân hàng phát hành chiếc thẻ đó cần được biết về kế hoạch chuyến đi của bạn. Nếu sợ mất thời gian, phải chờ đợi lâu, bạn có thể gọi điện thay vì gửi biểu mẫu trực tuyến hoặc trực tiếp ra quầy.

Và có một điều rất quan trọng khác, đó là bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ tiền trong thẻ tín dụng.

Liên hệ với nhà mạng di động

Khi đi du lịch nước ngoài, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn để họ giúp bạn thiết lập gói rẻ nhất thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn hay truy cập Internet. Nhiều nhà mạng đang cung cấp giá cả phải chăng cho khách hàng đối với các gói dữ liệu, tin nhắn và đàm thoại quốc tế.

Thông báo cho địa phương

Nếu đi 2 tuần hoặc lâu hơn, bạn nên thông báo cho công an, quản lý địa phương. Nếu bạn có nhu cầu, họ có thể thỉnh thoảng kiểm tra, để ý nhà cửa giúp bạn.

Bạn không được quên điều gì trước chuyến du lịch? - 2

Bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ tiền trong thẻ tín dụng trước khi đi xa. Ảnh: CW.

Xác nhận tất cả đặt phòng

Hãy kiểm tra kĩ tất cả đặt phòng, vé của bạn như chuyến bay, khách sạn, thuê xe, nhà hàng, điểm tham quan hay bất kỳ dịch vụ, trải nghiệm nào khác mà bạn đã lên kế hoạch. Bạn chắc chắn sẽ không muốn có điều gì bất ngờ xảy ra khi đang đứng tại quầy làm thủ tục.

Bạn nên in ra giấy các xác nhận đặt chỗ, đặt phòng để có thể dùng khi cần. Nếu không, hãy ghi lại số xác nhận và số điện thoại các dịch vụ khách hàng, giữ giấy tờ dễ dàng lấy được ở trong ví hoặc đồ dùng mang theo.

Thanh toán các hóa đơn trước chuyến đi

Bạn chắc chắn sẽ không muốn bị mất thêm phí trả trễ hạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả thẻ tín dụng, chi phí nhà ở, tiền điện/nước và các hoá đơn hàng tháng khác được thanh toán đúng hạn, trước chuyến đi chơi của bạn.

Kiểm tra thời tiết

Đây là việc hiển nhiên cần làm nhưng nhiều người có vẻ lại quên mất điều này. Hãy kiểm tra dự báo thời tiết cho điểm đến và quê nhà của bạn khi quay về để có những sắp xếp hành lý phù hợp.

Ăn, vứt bỏ hay cho đi thực phẩm dễ hỏng

Không ai muốn trở về nhà với một chiếc tủ lạnh bốc mùi. Vì vậy, hãy rửa bát, đổ rác, làm sạch bồn rửa, dọn dẹp tủ lạnh... để đảm bảo không có thức ăn nào bị thối rửa, thu hút sâu bọ khi bạn đi vắng.

Thông báo hành trình cho bạn bè hoặc thành viên gia đình

Trước chuyến đi, bạn cần gửi một bản sao kế hoạch du lịch của bạn cho người mà bạn tin tưởng, có thể liên hệ khi khẩn cấp.

Bạn không được quên điều gì trước chuyến du lịch? - 3

Bạn nên gửi một bản sao kế hoạch du lịch cho người mà bạn tin tưởng. Ảnh: Inc Magazine.

Dọn dẹp ví

Hãy kiểm tra lại ví và bỏ lại bất cứ thứ gì không cần thiết trong chuyến đi của bạn. Thẻ khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng, thẻ tín dụng phụ... nên được cất ở nhà.

Đừng vội gửi thư/đồ

Nếu đi xa nhiều ngày, bạn nên sắp xếp nhờ một người hàng xóm nhận thư, đồ dùng hộ mình cho đến khi bạn về hoặc đừng vội gửi, mua trực tuyến bất kỳ thứ gì.

Mang đồ đạc ngoài trời vào

Bạn không nên để bất kỳ đồ dùng nào ngoài trời như ghế, đệm... mà không được bảo vệ để phòng tránh bị hỏng hóc hay bị ăn trộm khi bạn vắng nhà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những