5 sai lầm bạn mắc phải vào mỗi buổi sáng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hãy tránh những sai lầm này vào sáng sớm để đảm bảo bạn có cả ngày làm việc hiệu quả.

Theo Travelandleisure, thói quen sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng rất quan trọng. Trước hết, hãy tìm hiểu 5 sai lầm có thể khiến buổi sáng của bạn trở nên tồi tệ hơn, thay vào đó bạn nên làm gì?

5 sai lầm bạn mắc phải vào mỗi buổi sáng - 1

Thói quen sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng rất quan trọng. Ảnh: Getty.

Bật đi bật lại chuông báo thức

"Không nhất thiết bạn phải thức dậy vào lúc 5h sáng mà hãy tận dụng tối đa buổi sáng. Điều đó có nghĩa là bạn nên chọn đúng thời điểm để thức dậy, thay vì nhấn nút chuông báo thức nhiều lần", Plosser - tổng biên tập Women's Health, tác giả của "Own Your Morning".

"Tôi từng đặt chuông báo thức trước khi thức dậy 30 phút và biết rằng mình sẽ bật báo lại 3 lần. Thực tế, nửa sau của giấc ngủ là lúc con người trải qua giấc ngủ REM nhiều nhất, tức là giấc ngủ phục hồi nhiều nhất. Đừng bật đi bật lại chuông báo thức vì bạn sẽ không thu được gì từ nó", Plosser nói thêm.

Chọn nhầm báo thức

Chuông báo thức gay gắt vào buổi sáng có thể gây khó chịu và khiến bạn có suy nghĩ sai lầm. Hãy chọn một giai điệu nhẹ nhàng để thức dậy, thay vì âm thanh chát chúa phát ra trên điện thoại của bạn.

"Hãy đặt báo thức thành âm thanh khiến bạn cảm thấy thoải mái. Cho dù đó là một bài hát hay nhạc chuông, bất cứ thứ gì buộc bạn phải ngừng nhấn nút báo lại vì bạn đang lấy đi giấc ngủ REM siêu hồi phục", cô giải thích.

5 sai lầm bạn mắc phải vào mỗi buổi sáng - 2

Chuông báo thức gay gắt vào buổi sáng có thể gây khó chịu và khiến bạn có suy nghĩ sai lầm. Ảnh: Huffpost.

Không chuẩn bị đầy đủ vào đêm hôm trước

Một buổi sáng tuyệt vời nghĩa là cần chuẩn bị vào đêm hôm trước. "Thật khó để tạo động lực và làm những gì bạn cần vào buổi sáng", Plosser nói.

Việc trở lại giường ngủ nếu có một việc gì đó không ổn vào buổi sáng khá dễ dàng. Tuy nhiên, thay vì để mọi thứ cản trở, bạn nên đảm bảo một con đường thông suốt từ giường đến cửa vào đêm hôm trước. Ngay cả khi thói quen của bạn chỉ là từ trên giường đến văn phòng tại nhà.

Không hiểu "sức mạnh" cá nhân

Theo Plosser, mấu chốt thực sự của việc có một buổi sáng tuyệt vời là hiểu điều gì khiến bạn cảm thấy tốt nhất và biến điều đó thành thói quen vào buổi sáng.

"Tìm ra sức mạnh cá nhân có thể giúp mọi người nạp năng lượng vào buổi sáng và cả phần còn lại trong ngày của họ", Plosser cho hay.

Điều này phụ thuộc vào việc tìm ra giá trị cốt lõi của bạn. Có thể bạn coi trọng việc có một chút thời gian riêng tư vào buổi sáng. Vì vậy, việc đảm bảo bạn có đủ thời gian, không gian để uống một ly cà phê và lắng nghe âm thanh của buổi sáng có thể phù hợp với bạn.

Đó cũng có thể là thiền hoặc có thời gian viết nhật ký (thậm chí trong 5 phút) để viết ra cảm giác của bạn, những gì bạn muốn đạt được trong ngày hôm đó.

Buổi sáng của mỗi người đều khác nhau. Phiên bản mỗi ngày của họ cũng có sự khác biệt. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu điều gì quan trọng với mình và tập trung vào đó.

5 sai lầm bạn mắc phải vào mỗi buổi sáng - 3

Cần hiểu điều gì khiến bạn cảm thấy tốt nhất và biến điều đó thành thói quen vào buổi sáng. Ảnh: Sleep Healthcare Australia.

Không cử động/giãn cơ

Hãy rèn luyện một chút trước khi bắt đầu ngày mới. "Sự di chuyển trong cơ thể của bạn sẽ ảnh hưởng đến sự minh mẫn, tự tin của bạn", Plosser nói.

Theo Harvard Health, tập thể dục có thể làm tăng hoạt động của não trong các khu vực điều hành "chức năng điều hành và trí nhớ", thậm chí có thể thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não mới, đó chính là những gì chúng ta cần trong buổi sáng.

"Tôi từng nghĩ tôi cần chạy vài km vào buổi sáng. Tôi rất vui vì đã học được bài học này. Có thể chỉ cần mất 10 phút đi bộ cũng giúp bạn có một ngày sảng khoải", Plosser cho biết.

Bất kỳ nỗ lực nào bạn thực hiện vào buổi sáng đều tuyệt vời, miễn là nó đáp ứng được nhu cầu của bạn trong 24 giờ tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu