Đi máy bay cùng em bé cần lưu ý điều gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mang theo giấy khai sinh, xe đẩy hay bắt đầu với chuyến bay ngắn là những điều bạn cần nhớ khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ.

Theo Travelandleisure, chuyến du lịch sẽ hoàn toàn khác biệt khi đi cùng em bé. Bạn cần chuẩn bị kỹ càng hơn thông thường khi lên đường một mình. Dưới đây là một số mẹo để bạn có chuyến đi chơi vui vẻ, thuận lợi hơn.

Đi máy bay cùng em bé cần lưu ý điều gì? - 1

Bạn cần chuẩn bị kỹ càng hơn khi đi du lịch cùng em bé. Ảnh: Getty.

1. Bắt đầu với chuyến đi ngắn, nội địa

Nếu chuyến bay cùng em bé khiến bạn băn khoăn, hãy chọn một điểm đến gần - dưới 2 giờ bay, đi trong nước.

Tại sao vậy? Khi bạn đi du lịch cùng em bé dưới 2 tuổi, bé sẽ được bay miễn phí nếu ngồi trong lòng bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là lưu ý đặt vé trực tuyến hoặc qua điện thoại, qua đó thông báo rằng có trẻ sơ sinh trong hành trình và cung cấp đầy đủ tên, ngày sinh của bé.

Bạn cũng nên hỏi thêm những người có con trên 2 tuổi để học hỏi thêm kinh nghiệm và để biết rằng chuyến bay với một đứa trẻ được miễn phí toàn bộ tiền vé máy bay thực sự tuyệt vời thế nào.

2. Em bé cần có giấy khai sinh

Trước khi đi, bạn cần mang giấy khai sinh của em bé để xuất trình làm thủ tục tại hãng hàng không. Đặc biệt, vé lên máy bay trực tuyến là không đủ, mà cần vé bằng giấy.

Các hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau. Một số hãng có thể không yêu cầu giấy khai sinh của em bé khi bay các chuyến nội địa. Nhưng một số hãng khác lại bắt buộc trẻ em phải có đủ giấy tờ tuỳ thân mới được xuất vé.

Hãy mang theo bản sao giấy khai sinh của con bạn để đảm bảo sự an toàn. Những gì nhân viên sân bay kiểm tra là liệu bạn có đang lấy đứa trẻ để lợi dụng các chính sách ưu đãi của hãng hay không.

Đi máy bay cùng em bé cần lưu ý điều gì? - 2

Hãy mang theo bản sao giấy khai sinh của con khi ra sân bay. Ảnh: The Jakarta Post.

3. Thêm 15 phút khi ra sân bay

Nếu đi cùng con nhỏ, bạn nên đến sân bay sớm hơn 15 phút so với thông thường. Bạn cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến ra vào xe cho trẻ em, kiểm tra an ninh với những thứ mang đi bổ sung cho con...

Chỉ khi bạn đã quá quen với việc đi du lịch cùng em bé, bạn mới không cần đi sớm hơn.

4. Sắp xếp hành lý thông minh

Những gì bạn cần mang trong hành lý xách tay là một túi tã giấy, khăn lau, ga thay quần áo, yếm, hai bộ quần áo dự phòng và rất nhiều sữa cùng với ví tiền, giấy tờ tuỳ thân, đồ vệ sinh cá nhân. Lúc đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên có hành lý xách tay để còn có thể sử dụng những đồ cho bé ngay khi cần thiết.

Đi máy bay cùng em bé cần lưu ý điều gì? - 3

Bạn nên có hành lý xách tay để còn có thể sử dụng những đồ cho bé ngay khi cần thiết. Ảnh: Twist Travel Magazine.

5. Mang theo xe đẩy

Bạn có thể bị sốc khi lần đầu tiên mua xe đẩy cho em bé vì giá cả đắt đỏ, nhưng đó là sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là những chiếc được thiết kế để đi du lịch. Nó thường đi kèm với ghế ngồi trên ô tô an toàn cho trẻ sơ sinh, bạn có thể tháo nó ra và sử dụng như xe đẩy thông thường.

Nhiều người thường phân vân không biết có nên mang xe đẩy và gửi nó như các loại hành lý khác khi đi máy bay hay không. Họ sợ nặng cũng như gặp một số rắc rối. Nhưng rõ ràng, nó khá có lợi vì có thể sử dụng mọi lúc cho con.

Đi du lịch mang theo xe đẩy sẽ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, đỡ vất vả hơn cho cha mẹ. Thực tế, không phải ở đâu cũng có xe dành cho trẻ em hay có người giúp đỡ bạn, vì vậy bạn nên tự chủ động.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu