Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi "Ẩm thực mùa Xuân - Đảo ngọc Ngũ Xã 2023" đã thu hút sự tham gia của 8 nhà hàng nổi tiếng, mang đến những mâm cỗ độc đáo mang phong vị truyền thống Việt Nam. 

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 1

Ngày 5-2 (tức 15 tháng Giêng), phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) cùng BQL khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ "Đảo ngọc Ngũ Xã" đã tổ chức chương trình "Lễ hội xuân, lễ hội văn hóa ẩm thực mùa xuân 2023".

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 2

Trong khuôn khổ lễ hội, cuộc thi "Ẩm thực mùa Xuân - Đảo ngọc Ngũ Xã 2023" đã thu hút sự tham gia của 8 nhà hàng nổi tiếng trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình và TP Hà Nội.

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3

Món phở cuốn, phở chiên phồng đặc trưng của khu Ngũ Xã

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 4

Mỗi đội thi sẽ nấu một mâm cỗ truyền thống với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, để dâng lên Đức Thánh tổ nghề Đúc đồng Ngũ Xã.

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 5

Hình ảnh đẹp về phụ nữ Việt trong trang phục áo dài truyền thống chuẩn bị mâm cỗ đầu xuân

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 6

Các đội thi có thể sáng tạo hoặc trang trí mâm cỗ theo lối hiện đại, tối thiểu 7 món, tối đa 10 món.

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 7

Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia ẩm thực, văn hóa, lịch sử, như: Nhà sử học Dương Trung Quốc, đầu bếp Võ Quốc...

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 8

Những mâm cỗ được trình bày công phu mang nét truyền thống Việt Nam

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 9

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch mong muốn cuộc thi là sân chơi, không gian giao lưu thường niên, nơi du khách trong và ngoài nước sẽ được tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 10

"Chúng tôi kỳ vọng các đội thi mang đến những mâm cỗ truyền thống vừa thể hiện giá trị lịch sử, vừa kế thừa những nét văn hóa hiện đại. Thông qua cuộc thi, du khách, nhất là người trẻ, sẽ tìm về nguồn cội, hiểu được giá trị truyền thống", ông Huy nói.

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 11

Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng từ những mâm cỗ đa dạng và đẹp mắt, có nét riêng biệt sẽ giúp Trúc Bạch quy hoạch, phân bổ món ăn tại phố đi bộ, từ đó tạo sự khác biệt, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 12

Sau cuộc thi, ba giải chuyên đề đã được trao cho nhà hàng lẩu ếch (mâm cỗ sáng tạo), nhà hàng Sơn Ca (món gà ấn tượng nhất) và nhà hàng Bò tơ quán mộc (món bò ấn tượng nhất).

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 13

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được trình diễn trong không gian phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 14

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2022, đúng thời điểm chuẩn bị bước sang năm mới 2023 và đón Tết Nguyên đán Quý Mão.

Xem cuộc thi nấu cỗ độc đáo ở phố ẩm thực ngon nức tiếng ở Hà Nội - 15

Đây là tuyến phố ẩm thực thứ 2 của Hà Nội đã khai trương và thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế tới tham quan, trải nghiệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phú Khánh (An Ninh Thủ Đô)

CLIP HOT

SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu
SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu

Triết lý chế biến món ăn của SENS - Dine & Wine xoay quanh việc đảm bảo độ tươi mới của nguyên liệu cùng kỹ thuật chế biến thượng thừa của đội ngũ đầu bếp tài ba. Tại SENS - Dine & Wine, ẩm thực đỉnh cao phải khởi nguồn từ nguồn gốc bền vững của nguyên liệu, sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và sự chu đáo trong cách trình bày.