Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á năm 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phở, bánh mì, bánh cuốn là những món ăn du khách cần phải nếm thử khi tới Việt Nam.

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đưa ra danh sách những điểm đến ở châu Á nên thêm vào hành trình của bạn trong năm 2023.

Theo đó, trang này cho biết châu Á là lục địa lớn nhất thế giới, là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau. Châu Á có cảnh quan đa dạng, hoàn chỉnh với những đỉnh núi phủ tuyết, núi lửa và nền văn hóa ẩm thực phong phú.

Một số điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới đều ở đây, có thể là những điểm đến lãng mạn như Maldives, Nepal hoặc nơi có ngọn núi cao nhất thế giới. Thái Lan và Singapore đều được biết đến với trải nghiệm du lịch cùng sự hiện đại. Hàn Quốc cũng vậy, đây là điểm du lịch đang nổi lên nhanh chóng nhờ làn sóng Hallyu. Châu Á cũng có các điểm đến như Nhật Bản, Trung Quốc hay Campuchia, tất cả đều được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, di sản văn hóa và ẩm thực phong phú.

Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á năm 2023 - 1

Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á năm 2023. Ảnh: Top Ten Travel.

Trong danh sách những địa điểm du lịch tốt nhất châu Á bạn nhất định phải đến năm 2023, Việt Nam lọt top "Điểm đến ẩm thực tốt nhất".

Trang Travel and Leisure cho hay, nếu có một nền văn hóa ẩm thực bùng nổ với hương vị đặc sắc thì đó chính là ẩm thực Việt Nam. Tại đất nước này, ngoài những cảnh quan tuyệt đẹp, còn được biết đến với ẩm thực đa dạng. Bất cứ nơi nào bạn đến, bạn sẽ được tìm thấy các món ngon địa phương làm bạn say mê trong khi đắm mình với những trải nghiệm mới, thú vị và ghé thăm nhiều điểm đến tuyệt đẹp.

Chuyên trang này cũng đề xuất những điểm tốt nhất để khám phá ẩm thực tại Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Món ăn du khách cần phải nếm thử: Phở, bánh mì, bánh cuốn.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Việt Nam: Từ tháng 11 đến tháng 3.

Cách di chuyển: Việt Nam được kết nối thuận tiện thông qua các chuyến bay.

Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á năm 2023 - 2

Phở là một trong những món ăn đáng thử nhất tại Việt Nam. Ảnh: Journey On Air.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.