Vào rừng uống café ở Lưng chừng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người ta bảo khó mà đi hết các quán café ở Đà Lạt, bởi lẽ luôn luôn có thêm những quán mới đẹp hơn lạ hơn quán cũ. Trong một buổi sáng nắng đẹp trời xanh, tôi theo chỉ dẫn trên bản đồ tìm quán café Lưng chừng nằm giữa rừng thông.

Tôi bắt gặp hình ảnh một quán café gỗ nhỏ nằm giữa rừng thông trong một lần lướt Instagram. Từ trung tâm thành phố chạy về hướng đèo Prenn, một bên là Bến xe khách liên tỉnh, một bên là con hẻm nhỏ với nhiều quán café gần nhau.

Tên quán là Lưng chừng nhưng gần như nằm ở cuối đường, càng xuống sâu phía dưới đường càng dốc và hẹp. Nhiều bạn nữ tay lái yếu hoặc mặc váy lựa chọn cách đi bộ xuống quán.

Tôi đến quán lúc 9h, dù không phải cuối tuần nhưng hầu hết các bàn của quán đều kín chỗ. Khách đa phần là các nhóm bạn trẻ thích tận hưởng một chiếc view rừng thông xanh ngắt mát lành. Ngay lối vào quán cây hồng cuối mùa nổi bật những chum quả đỏ hồng như những chùm đèn tự nhiên – đó cũng là góc chụp hình bận rộn nhất của quán.

Vào rừng uống café ở Lưng chừng - 1

Toàn cảnh quán nhìn ra rừng thông

Ưu điểm của Lưng chừng là tận dụng tối đa không gian thiên nhiên, giúp khách đến quán dù ngồi vị trí nào cũng ngắm nhìn được cảnh, hít thở bầu không khí trong lành. Vị trí ban công kê nhiều ghế đẩu nhìn thẳng ra rừng thông bát ngát trước mặt.

Vào rừng uống café ở Lưng chừng - 2

 Lối vào quán

Vào rừng uống café ở Lưng chừng - 3

Một góc quán sát rừng thông

Phóng tầm mắt lên cao có thể nhìn thấy cáp treo trên đồi Robin – những toa cabin chuyển động trên nền trời cao. Thung lũng dưới chân Lưng chừng là vườn hồng, café và dâu của người dân xung quanh, tất cả rất hoang sơ và giản dị.

Vào rừng uống café ở Lưng chừng - 4

Xung quanh quán là vườn café, vườn hồng dưới thung lũng

Nhưng chính điều này cũng vô tình tạo nên nhược điểm nhỏ cho Lưng chừng: rất khó để tìm được một góc riêng yên tĩnh vắng lặng ở đây vì quán thường đông khách và ai cũng muốn tranh thủ chụp thật nhiều hình, quay clip. Lời khuyên cho những bạn ngại đông người muốn tìm một khoảng riêng tư là nên đi vào buổi sáng sớm, tối hoặc ngày đầu tuần, tránh các dịp gần ngày lễ.

Vào rừng uống café ở Lưng chừng - 5

 Không gian theo kiểu cổ điển bên trong quán

Vào rừng uống café ở Lưng chừng - 6

Góc ban công khá chill để thưởng thức nước uống

Menu của quán khá đa dạng với nhiều loại café, sinh tố, trà. Mức giá ngang với các quán café khác cùng khu vực.

Nếu các bạn muốn tìm một không gian thưởng thức âm nhạc, café chuyện trò hòa mình vào thiên nhiên, Lưng chừng là một lựa chọn khá thú vị. Tuy vậy, hãy chú ý những con dốc dài đầy thử thách trên đường xuống quán nhé.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huyền Trần

CLIP HOT