Tự làm bánh cheesecake từ thanh long đỏ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Độc giả Hoàng Ánh chia sẻ cách làm món bánh cheesecake kết hợp với loại trái cây quen thuộc.

Ngoài bánh mì, crepe có thể kết hợp với thanh long đỏ. Tôi tự thực hiện món bánh cheesecake từ nguyên liệu này. Món bánh có cách làm đơn giản với thời gian chế biến khoảng 30 phút. Bạn chỉ tốn nhiều thời gian để làm đông mặt bánh trong 3-4 giờ.

Tự làm bánh cheesecake từ thanh long đỏ - 1

Nguyên liệu

Phần đế bánh

90 g bánh quy

40 g bơ lạt đun chảy

Phần phô mai sữa chua

150 g cream cheese

60 g đường

70 g sữa chua không đường

200 g whipping cream

6 g nước chanh

6 g gelatin

Phần thanh long ở giữa

250 g thanh long

50 g đường

6 g gelatin

Phần thanh long trên cùng

Thanh long cắt miếng

200 g nước

10 g nước chanh

9 g gelatin

Tự làm bánh cheesecake từ thanh long đỏ - 2

Cách làm

Phần đế bánh

- Nghiền vụn bánh quy sau đó trộn với bơ đã đun chảy.

- Nén bánh trong khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Phần phô mai sữa chua

- Bỏ cream cheese ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó tán nhuyễn với đường.

- Ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm sau đó loại bỏ nước. Đặt bát gelatin vào tô nước sôi trong khoảng một phút để tan hết.

- Thêm từ từ sữa chua, whipping cream, gelatin, nước chanh vào cream cheese và đánh đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để mặt trên đông lại và đổ được lớp tiếp theo.

Phần thạch thanh long

- Dùng thìa đong ml để lấy phần thịt thanh long. Phần còn lại có thể dùng cho lớp thanh long ở giữa.

- Lớp thanh long ở giữa: Lấy phần thanh long vụn trộn với đường, sau đó đun sôi và dùng rây lọc lấy phần nước. Thêm gelatin vào và đảo đều rồi đổ lên trên lớp phô mai. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để mặt trên đông lại và đổ được lớp tiếp theo.

- Lớp thạch thanh long trên cùng: Đun nóng hỗn hợp nước đường, chanh sau đó để nguội và thêm gelatin vào. Xếp các miếng thanh long lên và đổ nước thạch vào. Bạn có thể chia thành 2 lần đổ để các miếng thanh long không bị nổi lên theo nước. Tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng và thưởng thức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Ánh (Zing News)

CLIP HOT

Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới
Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới

Cuộc sống hàng ngày gắn liền với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, trang phục truyền thống và đặc sản địa phương, thay vì chỉ giữ những điều đó cho riêng mình, cô gái trẻ quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, dùng mạng xã hội để chia sẻ những nét đẹp của người Hà Nhì với thế giới.