Thưởng thức đặc sản lẩu rau rừng cá lăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Món lẩu chua cá lăng rau bìm bịp rất ngon miệng và hấp dẫn, được xem là đặc sản nổi tiếng ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.

Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai với hệ động thực vật rừng tự nhiên, các hồ nước lớn và các di tích văn hóa, lịch sử là điểm đến rất hấp dẫn đối với du khách.

Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, thăm quan địa đạo Suối Linh,  Trung ương cục Miền Nam, khám phá các loại lá và rau rừng có thể ăn được hay đi thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp của lòng hồ Trị An và đánh bắt cá...

Thưởng thức đặc sản lẩu rau rừng cá lăng - 1

Sau khi tham gia các hoạt động dã ngoại, du khách sẽ được thưởng thức các món đặc sản hấp dẫn của vùng đất này. Trong đó có món lẩu chua cá lăng rau bìm bịp rất ngon miệng và hấp dẫn, được xem là đặc sản nổi tiếng nơi đây. 

Cá lăng sau khi làm sạch được thái thành lát và chần sơ qua nước sôi để thịt cá được săn lại. Phi thơm một ít dầu với hành băm và tỏi, tiếp đến cho cà chua, măng tươi và cá vào đảo sơ, nêm ít gia vị rồi để nhỏ lửa cho cá được thấm.

Tiếp đến cho nước hầm xương đã đun sôi vào nồi lẩu rồi tiếp tục đun sôi. Ăn kèm với món lẩu chua thơm ngon này không thể thiếu rau bìm bịp, một loại rau dại có nhiều trong các cánh rừng ở đây.

Thưởng thức đặc sản lẩu rau rừng cá lăng - 2

Theo dân gian, rau bìm bịp là một loại thuốc có tác dụng chữa trị bệnh gút, giảm đau, hạ sốt, chống viêm, điều kinh. Người dân thường dùng lá thân tươi giã nhuyễn chữa sưng đau, cầm máu, bong gân, gẫy xương kín... sau này kết hợp dùng trong các món ăn rất ngon và lạ miệng. 

Thưởng thức đặc sản lẩu rau rừng cá lăng - 3

Đến Khu bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, được thưởng thức món lẩu chua cá lăng với rau bìm bịp, du khách thật sự thích thú và thuyết phục bởi vị ngon ngọt của cá, một chút vị chua của măng chua và lá me, cùng vị lạ của rau bìm bịp mà khi trở về thành phố, khó có thể tìm đúng hương vị nồi lẩu chua cá lăng – rau bìm bịp nơi đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

D.H (Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai)

CLIP HOT