Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quán thịt xiên nướng 'không tên' nằm đối diện nhà thờ Hàm Long là điểm đến quen thuộc của nhiều bạn trẻ Hà Nội trong gần 15 năm qua. Mỗi ngày, quán bán hết 700 - 800 xiên thịt, có khi lên tới 1.000 xiên.

“Tuần có 6 ngày đi làm thì 3 - 4 ngày, mình phải rẽ qua quán chị Loan, ăn vài xiên thịt nướng nóng hổi, thơm phức cho ấm bụng rồi mới đủ sức chen chúc giờ tắc đường về nhà. Ăn mãi thành quen, chị cứ thấy mình ra là chuẩn bị cho vài ba xiên nhiều tương ớt”, Hà Linh (nhân viên văn phòng ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

“Em ăn ở đây từ hồi còn đi học cấp 3 ý. Giờ đi làm rồi vẫn hay đưa bạn gái qua đây ăn. Nhất là dịp này, vừa ăn vừa có thể ngắm Nhà thờ Hàm Long lên đèn, hít hà cái lành lạnh của thành phố, thỉnh thoảng may mắn có thể nghe tiếng chuông nhà thờ ngân. Đây vẫn là vị trí rất chill để hẹn hò đấy chứ”, Quốc Tùng (Hàng Bột, Hà Nội) chia sẻ.

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 1

Khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn thịt xiên nướng

Từ 16h30 chiều tới 18h tối, chiếc lò nướng trong quán thịt xiên nằm đầu con ngõ đối diện nhà thờ Hàm Long của anh Thắng, chị Loan lúc nào cũng nghi ngút khói, khách nườm nượp người mua về, người ăn tại chỗ. Anh Thắng, chị Loan thoăn thoắt xiên thịt, quạt lửa, nướng hết lượt này qua lượt khác, không ngơi tay.

“Hôm nay đông khách nên chịu khó chờ chị tí nhé gái xinh!”

“Nay vẫn ăn như mọi hôm à em? Nhưng đợi chị lâu lâu chút nhé, còn nhiều đơn quá! Thông cảm cho chị, hôm khác chị bù nha”.

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 2

Chị Loan vừa nướng thịt vừa chào hỏi khách

Quán đông nên khách tới tầm giờ tan tầm thường phải chờ, nhanh thì 7 - 10 phút, lâu thì có khi tới 20 phút. Chị Loan cứ vừa làm vừa vui vẻ chào hỏi khách, xin lỗi để khách chờ lâu.

“Người ta gọi đây là thịt xiên view nhà thờ chứ mình hay gọi là thịt xiên chờ. Nhưng chờ mãi cũng quen rồi. Vợ chồng chị Loan vui vẻ, nhiệt tình với khách lắm, chẳng ai nỡ giận”, Hà Linh chia sẻ.

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 3

Vợ chồng chủ quan rất niềm nở nên nhiều khách dù phải chờ, vẫn vui vẻ

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 4

Thịt xiên nướng của quán gây ấn tượng với những miếng thịt ngọt được nướng vừa chín tới, ăn rất mềm, không quá nạc cũng chẳng quá mỡ

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 5

Nhờ bí quyết tẩm ướp riêng, thịt xiên của quán bùi và thơm, ăn kèm loại tương ớt xay nguyên chất, giống loại dùng ở các quán phở

Vợ chồng chị Loan đã mở quán thịt xiên ở đây ngót nghét 15 năm. Quán cứ bán từ 14h đến 20h mỗi ngày, nhưng nhiều khi tầm 19h đã hết hàng. “Mỗi ngày mình bán từ 25 - 30kg thịt lợn, tương đương khoảng 1.000 xiên. Mở lại sau dịch, khách có giảm đi chút ít, ngày mình bán tầm 700 - 800 xiên”, chị Loan cho biết.

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 6

Năm 2007, với công thức tự nghĩ ra, chị Loan mở quán thịt xiên nướng. Theo thời gian, chị cải biến, thay đổi cho phù hợp với nhu cầu thực khách. Ban đầu, khách hàng của chị chủ yếu là học sinh nên nhiều bạn trẻ hay gọi đây là “quán thịt xiên tuổi thơ”. Thời điểm đó, giá mỗi xiên thịt là 4.000 đồng.

Đến năm 2018, chị tăng giá duy nhất một lần từ 4.000 đồng lên 5.000 đồng/xiên. “Khách hàng của mình chủ yếu là người trẻ, là khách quen lâu năm nên mình không muốn tăng giá quá nhiều. Giá thịt tăng cao thì mình làm xiên nhỏ hơn một chút, khi giá thịt giảm mình lại làm nhỉnh lên”, chị Loan cho biết.

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 7

Để làm ra một chiếc xiên thịt thơm ngon, chị Loan phải chọn kỹ lưỡng từ khâu lấy thịt. Thịt làm xiên đều là thịt lợn tươi. Khi mua về, anh chị rửa sạch, thái nhỏ, ướp gia vị rồi xiên vào que. Khách mua tới đâu chị nướng tới đó.

Chị Loan cho biết, thịt ngày nào bán hết ngày đó nên không có hàng tồn. Chị cũng chọn mua loại than sạch, ít khói để đảm bảo sức khỏe hơn cho thực khách.

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 8

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 9

Tại quán, chị Loan bán kèm thêm bánh mì để khách có thể ăn bánh mì kẹp thịt. Mỗi chiếc bánh mì có giá 2000 đồng/chiếc, mức giá mà theo chị thì "chỉ bán bằng vốn chứ không lấy lãi". "Nếu khách đặt nhiều thịt xiên, phải chờ lâu thì mình tặng bánh mì cho họ luôn, bù công chờ đợi", anh Thắng - chồng chị Loan chia sẻ.

Ngoài khách ăn trực tiếp, quán chị Loan còn có lượng đơn đặt hàng ổn định. Có những khách đặt ship một lúc 50 xiên, 100 xiên, còn 10 - 20 xiên thì rất nhiều.

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 10

Quán thịt xiên của chị Loan nằm ngay đầu con ngõ được mệnh danh là “phố ăn vặt” với đủ nộm bò khô, ốc, trứng lá ngải… Nhiều bạn trẻ xem đây là điểm hẹn hò lý tưởng khi vừa được thưởng thức đủ món ăn vỉa hè ngon, rẻ, vừa được ngắm nhà thờ.

“Thịt xiên thì ở đâu cũng có nhưng ngon thì không dễ kiếm. Thịt ở đây ngọt, thơm, ngấm gia vị và có phần tương ớt rất hợp. Điểm cộng nữa là anh chị chủ quán vui vẻ, hay tặng khách thêm bánh mì, bớt tiền trà đá…”, một khách quen của quán chia sẻ.

Tất nhiên, với mức giá 5.000 đồng/xiên thì theo nhận xét, xiên thịt của quán không quá to. Quán đông, mà chỉ có 2 vợ chồng chị Loan tự làm nên thời gian chờ lâu.

“Chỗ ngồi có hơi chật một chút vì ngõ này nhiều quán nằm cạnh nhau. Thêm vào đó, chủ nhật anh chị nghỉ không bán nên nhiều khách không biết, dễ đi ăn “hụt”, Hà Linh chia sẻ.

Quán thịt nướng bán vèo 1000 xiên/ buổi, chủ quán hào phóng tặng khách cả bánh mì - 11

Nhiều thực khách đã gắn bó với quán nhiều năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quang Minh (Vietnamnet)

CLIP HOT