Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ là mối “lương duyên” mang nhiều ý nghĩa vì lợi ích đối của hai bên cũng như đối với sự phát triển chung của ngành kinh tế.

Vừa qua, tại Khách sạn Equatorial Q.5 đã diễn ra Lễ kỷ niệm 17 năm hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP.HCM) và Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ.

Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới - 1

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 17 năm hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ

Trong suốt 17 năm qua đến nay, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ đã và vẫn đang phối hợp Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức định kỳ các buổi hội thảo, chuyên đề thực phẩm Hoa Kỳ tại thành phố cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước, giúp các đầu bếp cũng như thị trường và người tiêu dùng Việt Nam có thêm cơ hội trải nghiệm và tiếp cận nguồn sản phẩm sạch, an toàn và phong phú đến từ Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ đã góp phần rất lớn đối với sự phát triển ngành F&B tại Việt Nam khi là một trong những nhà tài trợ chính cho rất nhiều sự kiện, hoạt động và các cuộc thi ẩm thực quy mô lớn như các cuộc thi về thịt Mỹ, khoai tây, gà Mỹ; Cuộc thi đầu bếp Việt Nam trong khuôn khổ Food&Hotel…

Đồng thời tạo điều kiện để hội viên Chi hội và các đầu bếp trên cả nước tham gia giao lưu học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức trong hành trình trở thành đầu bếp thực thụ. Đặc biệt trong thời gia qua khi đại dịch COVID-19 gây ra những hậu quả nặng nề đối với cộng đồng,

Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới - 2

Ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài gòn

Phát biểu tại sự kiện, đại diện cho gần 3500 hội viên, ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài gòn nhận định, sự hợp tác của 2 đơn vị trong suốt nhiều năm qua có thể nói là một mối liên kết rất có ích cho công đồng, các hội viên chi hội và toàn thể giới đầu bếp tại VN, góp phần mang lại sự đa dạng về nguồn thực phẩm chất lượng cao, độ an toàn và dinh dưỡng thông qua các sự kiện, chuyên đề.

Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới - 3

Các đầu bếp tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm nguồn gốc từ Hoa Kỳ 

Thông qua các buổi hội thảo định kỳ hằng năm, các cuộc thi ẩm thực lớn nhỏ, chúng tôi đã phối hợp tổ chức, giúp cho giới đầu bếp VN được học hỏi, giao lưu và bắt kịp xu hướng hiện đại hoá ngành ẩm thực đương đại để từ đó từng bước trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ, đóng góp vào sự phát triển và đưa ẩm thực Việt Nam cùng hoà nhập với nền ẩm thực phong phú của thế giới, ông Phạm Sơn Vương cho biết.

Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới - 4

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Chia sẻ tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, nhiều năm qua, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã có nhiều nỗ lực, hợp tác tốt và song hành cùng với Trung tâm nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam.

Từ đó tiến hành khảo sát, trải nghiệm ẩm thực của nhiều vùng miền, để tìm ra các gia vị thực phẩm mới, phát triển lên thành những công thức chế biến món ăn phù hợp, thích hợp với xu hướng hiện đại hóa nền ẩm thực, giúp cho đặc sản của các địa phương đến được với đông đảo thực khách thông qua các món ăn tinh tế và chất lượng của các đầu bếp chuyên nghiệp.

Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới - 5

Ông Benzami Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cấp cao Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM

Đại diện Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ, ông Benzami Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cấp cao Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM thông tin, kim ngạch thương mại nông nghiệp song phương giữa hai nước Hoa Kỳ - Việt Nam đã tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua. Việt Nam hiện nay là thị trường xuất khẩu đứng thứ 8 của các mặt hàng thực phẩm và nông sản Hoa Kỳ, trong khi Hoa Kỳ đang là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam.

Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới - 6

Trao tặng bó hoa tươi thắm và kỷ niệm chương cho ông Benzami Petlock

Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới - 7

Khen tặng các đầu bếp có đóng góp và thành tích xuất sắc cho Chi hội

Nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt vươn tầm thế giới - 8

Các đầu bếp chụp hình lưu niệm cùng các lãnh đạo và quan khách 

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch TP.HCM đã trao tặng Chứng nhận chức danh Chủ tịch Danh dự Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho 2 thành viên sáng lập Chi hội: Chef Nobert Ahrbar – đầu bếp đại diện của Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ và Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương với những đóng góp tích cực vào sự thành lập và phát triển của Chi hội giai đoạn 2005 - 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT