Ngọn thác đổ trực tiếp ra đại dương tạo nên cảnh quan kỳ vĩ hiếm có

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thác McWay được biết đến là địa điểm nổi bật nằm ở công viên Tiểu bang Julia Pfeiffer Burns ở Big Sur, California, Hoa Kỳ.

Không giống như những ngọn thác hùng vĩ và sừng sững khác, mà ngược lại, thác Mc Way nhỏ bé mang trong mình một vẻ đẹp huyền bí, khiến du khách không thể rời mắt mỗi khi được nhìn thấy.

Với độ cao hơn 24m và nằm cạnh bờ biển Big Sur ở miền Trung California (Hoa Kỳ), thác Mc Way chảy quanh năm từ McWay Creek ở Công viên Tiểu bang Julia Pfeiffer Burns, cách Carmel khoảng 60 km về phía nam, Thái Bình Dương. Nơi đây còn là một trong hai thác nước được đặt tên ở California - tiểu bang nổi tiếng với vô vàn thác nước đẹp mắt.

Ngọn thác đổ trực tiếp ra đại dương tạo nên cảnh quan kỳ vĩ hiếm có - 1

Thác Mc Way - California (Hoa Kỳ).

Ngọn thác được bao phủ bởi những rặng núi đá to lớn có hình thú kì diệu, với bãi cát trắng phau cùng làn nước xanh trong vắt. Tùy thuộc vào thủy triều mà con thác có thể đổ xuống biển Thái Bình Dương hoặc đổ xuống một vịnh nhỏ. Tuy vậy, lưu lượng nước của thác cũng rất khiêm tốn so với các con thác lớn ngoài kia.

Ngọn thác đổ trực tiếp ra đại dương tạo nên cảnh quan kỳ vĩ hiếm có - 2

Dải nước màu bạc óng ánh, chảy thẳng xuống bờ biển, băng qua cả vách đá và những thảm thực vật, càng tạo nên một vẻ đẹp hiếm có ở nơi hoang sơ này. Quả thực, đây là một trong những cảnh đẹp ấn tượng và kỳ diệu nhất mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

Ngọn thác đổ trực tiếp ra đại dương tạo nên cảnh quan kỳ vĩ hiếm có - 3

Sự phân màu của khung cảnh vào buổi chiều.

Tuy chảy quanh năm nhưng dòng chảy mạnh nhất của thác là vào mùa đông và đầu xuân. Du khách có thể cảm nhận được màu nước đẹp nhất vào những ngày trời trong, thoáng đãng. Vào những ngày này, chúng ta có thể nhìn thấy sự phân màu rõ ràng giữa làn nước xanh ngọc của vịnh biển và màu xanh ngắt phía đằng xa của đại dương.

Khoảnh khắc tuyệt vời nhất để ghi lại hình ảnh lộng lẫy nhất của thác là vào buổi chiều, đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống với ánh mặt trời chiếu rọi vào thác nước và những vách đá phía sau cũng dần chuyển sang sắc vàng.

Ngọn thác đổ trực tiếp ra đại dương tạo nên cảnh quan kỳ vĩ hiếm có - 4

Ảnh thác Mc Way lúc ban đêm.

Tất cả những vẻ đẹp nói trên kết hợp với nhau, tạo nên một kỳ quan nổi bật mà bất cứ ai khi nhìn thấy đều không thể nào quên được. Tuy vây, đa phần du khách chỉ có thể ngắm nhìn từ xa, bởi địa hình vách núi hiểm trở, việc di chuyển bằng đường bộ để đến thác hết sức khó khăn và chỉ dành cho những người có kinh nghiệm leo núi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồng Trang (Saostar)

CLIP HOT