Một thành phố ở Nhật đưa bún bò Huế vào thực đơn trường học

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bún bò Huế - một món ăn nức tiếng của xứ Huế đã được đưa vào thực đơn bữa ăn trưa tại các trường học của thành phố Saijo (Nhật Bản).

Chiều ngày 29/4, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, bún bò Huế được đưa vào thực đơn bữa ăn trưa tại các trường học của thành phố Saijo - Nhật Bản.

Một thành phố ở Nhật đưa bún bò Huế vào thực đơn trường học - 1

Đài truyền hình NHK thông tin về việc đưa bún bò Huế vào thực đơn của các em học sinh tại thành phố Saijo.

Theo đó, trong tháng 4 này, bún bò Huế - món ăn đặc sản của mảnh đất Cố đô Huế, đã được đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học của Saijo. Đây cũng là dịp để các em nhỏ được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.

Mới đây, Đài truyền hình NHK - một hãng truyền hình lớn tại Nhật Bản phủ sóng toàn nước Nhật cũng như một số quốc gia trên thế giới, đã phát đi bản tin về việc đưa bún bò Huế vào thực đơn của các em học sinh tại thành phố Saijo.

Theo bản tin này, ông Toshihisa Tamai – Thị trưởng thành phố Saijo đã có buổi đến thăm các em học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học của Saijo và giới thiệu về thành phố Huế của Việt Nam, nơi đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị với thành phố Saijo cách đây 4 năm.

Sau khi tìm hiểu và được biết Huế là một thành phố cổ như Kyoto của Nhật Bản, các em được giới thiệu về món ăn đặc sản của địa phương - món bún bò Huế.

Sau đó, các em học sinh đã được thưởng thức món bún bò Huế trong bữa ăn trưa. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong bữa ăn các em không được nói chuyện nhưng các em đã rất hào hứng và thích thú thưởng thức hương vị độc đáo và ngon miệng của món bún bò.

Một thành phố ở Nhật đưa bún bò Huế vào thực đơn trường học - 2

Món ăn được các du khách đến Huế lựa chọn. Ảnh: Hải Vân.

“Sợi bún mềm và ngon như mì udon, nước dùng lại có màu cam và vị của món bún bò cũng rất khác với các món ăn Nhật”, một em học sinh nữ chia sẻ.

Một em học sinh nam cho hay: “Lần đầu được thưởng thức món ăn Việt Nam, em cảm thấy rất vui và mong muốn sẽ được đến Huế, quê hương của món bún bò”.

Dự kiến, thành phố Saijo sẽ đưa món bún bò Huế vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố trong tháng này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.