Món ngon truyền thống Giáng Sinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ Giáng Sinh, Noel, Christmas hay Xmas được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Ở Việt Nam, Lễ Giáng sinh được coi là là một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng, với không khí nhộn nhịp, tươi vui

Món ngon truyền thống Giáng Sinh - 1

Gà Tây: Được Nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về nước Anh vào thế kỷ thứ XVI. Sau đó, gà Tây quay trở thành món ăn phổ biến của người dân Anh mỗi dịp Giáng Sinh. Gà Tây quay nổi tiếng đến nỗi năm 1843, Nhà văn Anh Charles Dickens đã đưa nó vào tác phẩm kinh điển A Christmas Carol. Món ăn này lan truyền sang Úc từ năm1788.

Món ngon truyền thống Giáng Sinh - 2

 Bánh Pudding: Những bữa tiệc đón Giáng sinh không thể thiếu chiếc bánh Pudding thơm lừng, béo ngậy. Tuy nhiên, bánh Pudding ngày nay khác xa chiếc bánh ngày xưa. Vào thế kỷ XV, bánh được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược, hành rau, trái cây khô và gia vị. Khoảng thế kỷ XVI, các loại rau và thịt mất dần. Đến thế kỷ XIX, thành phần và vị của nó rất gần với bánh pudding ngày nay. Người ta còn cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu và tin rằng người ăn phải phần bánh này, sẽ gặp may mắn cả năm.

Món ngon truyền thống Giáng Sinh - 3

 Bánh Khúc cây: Trong Lễ hội Yule cổ xưa, người ta phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn, đốt lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Người dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân cây cháy hết trước lúc kết thúc Lễ hội. Ngày nay, mỗi Giáng sinh, chúng ta lại có một ổ bánh kem chocolate nâu hình khúc gỗ được rắc ít chocolate trắng lên tượng trưng cho tuyết.

Món ngon truyền thống Giáng Sinh - 4

 Đùi lợn muối Giáng sinh: Món ăn này bắt nguồn từ truyền thống của người Na-uy, với nguyên liệu chính là thịt lợn rừng. Những người Roman cổ đại thường ăn thịt lợn rừng vào các buổi lễ tế. Đặc biệt, vào mùa Giáng sinh đây được coi là một món ăn cổ truyền, được mọi người vừa thưởng thức vừa hát những bài ca Giáng sinh.

Món ngon truyền thống Giáng Sinh - 5

 Bánh Patê: Được làm từ tim, gan, óc... của hươu, nai. Đây là một trong những món ăn chính của đêm Giáng sinh, và là sự lựa chọn của tầng lớp quý tộc thời xưa. Loại bánh này bắt đầu được biết đến vào thế kỷ 17.

 Bánh Nhân thịt: Với nguyên liệu chính là thịt được băm nhuyễn, trộn chung với đường và gia vị. Cũng có thể cho thêm một chút trái cây để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

 Kẹo Bạc hà: Ban đầu kẹo có hình thẳng đứng, màu trắng. Sau này kẹo được biến tấu thành hình cong như chiếc gậy, có thêm chút viền đỏ. Đây là một trong những món ăn ưa thích của trẻ em trong dịp lễ Giáng sinh.

Món ngon truyền thống Giáng Sinh - 6

 Kẹo bi: Loại kẹo nhỏ có hình oval, ngọt. Nguyên liệu chính là đường, được nhào lên, kết hợp cùng với một vài hương vị và màu sắc, nhìn giống như những quả trứng chim. Món ăn này ra đời vào năm 1668.

Món ngon truyền thống Giáng Sinh - 7

 Súp: Với người phương Tây súp là món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, ở Việt Nam, món ăn này cũng ngày càng trở nên phổ biến và được ưa thích. Tùy vào khẩu vị mỗi gia đình để lựa chọn và chế biến món súp thích hợp nhất, với các món: súp gà, súp ngô, súp thịt… súp mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào, cũng như thành công sẽ đến với mỗi người.

Món ngon truyền thống Giáng Sinh - 8

 Rượu Vang: Là thức uống quan trọng trong ngày lễ Giáng sinh và có mặt hầu hết trên bàn tiệc mỗi gia đình, rượu Vang nho thường được mọi người lựa chọn và ưa chuộng. Những ly rượu Vang chứa đựng biết bao sự ngọt ngào, những mặn nồng và gắn kết các thành viên trong gia đình gần nhau hơn.

Thu Hương (Tổng hợp)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT