Món mì chan nước đá của Hàn Quốc đánh tan cái nóng mùa hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong mùa hè nóng nực, món mì lạnh của Hàn Quốc sẽ đem lại cho thực khách trải nghiệm thú vị.

Món mì chan nước đá của Hàn Quốc đánh tan cái nóng mùa hè - 1Naengmyeon là món mì lạnh phổ biến tại Hàn Quốc và được đưa đến nhiều quốc gia khác. Món ăn này sử dụng một loại mì sợi mảnh, được làm từ lúa mạch và bột khoai tây hoặc khoai lanh. Ảnh: Dumpling Connections.

Món mì chan nước đá của Hàn Quốc đánh tan cái nóng mùa hè - 2Có hai loại naengmyeon chính, được phân chia theo cách chế biến, gồm: mul naengmyeon và bibim naengmyeon. Ảnh: Korea.net.

Món mì chan nước đá của Hàn Quốc đánh tan cái nóng mùa hè - 3Với mul naengmyeon, mì được luộc chín, chan nước dùng gồm nước ninh xương bò hoặc nước nấu dongchimi (nước kim chi củ cải) và đá lạnh. Món này thường có thêm các nguyên liệu như thịt bò thái mỏng, trứng luộc, lê, củ cải, dưa chuột… Ảnh: Korean Bapsang.

Món mì chan nước đá của Hàn Quốc đánh tan cái nóng mùa hè - 4Còn bibim naengmyeon cũng sử dụng cùng một loại sợi mì, nhưng có sốt cay mà đỏ bắt mắt, thêm dưa chuột thái sợi , lê, củ cải và trứng luộc. Ảnh: Korean Bapsang.

Món mì chan nước đá của Hàn Quốc đánh tan cái nóng mùa hè - 5Ở Hàn Quốc, mul naengmyeon thường được gọi là Pyongyang naengmyeon và bibim naengmyeon được biết đến với cái tên Hamhung naengmyeon. Ảnh: Thrillist.

Món mì chan nước đá của Hàn Quốc đánh tan cái nóng mùa hè - 6Hai cái tên này bắt nguồn từ Pyongyang và Hamhung, hai thành phố của Triều Tiên, quê hương của món mì lạnh. Món ăn này do những người trốn khỏi Triều Tiên mang đến Hàn Quốc và trở nên phổ biến sau chiến tranh. Ảnh: Korea.net.

Món mì chan nước đá của Hàn Quốc đánh tan cái nóng mùa hè - 7

Pyongyang naengmyeon sử dụng loại mì có nhiều lúa mạch hơn bột khoai, còn Hamhung naengmyeon dùng loại mì phần lớn làm từ bột khoai, nên mảnh và dai hơn. Ảnh: SideChef.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Linh

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.