Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với niềm đam mê khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam, Nguyễn Khánh Vương Anh- du học sinh tại Úc  đã làm một kênh Youtube riêng để giới thiệu những thắng cảnh đẹp, cũng như những món ăn đặc sắc của những vùng, miền trên cả nước.

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 1

Vuong Anh’ Cooking Journey là tên kênh Youtube mà người xem sẽ được thưởng thức những đoạn phim có thời lượng 5-6 phút với 2 ngôn ngữ Việt - Anh, về nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp từ vùng Tây Bắc đến Đồng Bằng sông Cửu Long. Lồng vào đó là những cảnh quay về đời sống thường nhật của người dân bản địa cũng như những nét khác biệt về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền.

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 2

Tại mỗi điểm đến, Vương Anh sẽ hướng dẫn cách chế biến một món ăn đặc biệt, bằng nguyên liệu địa phương, được mua ngay tại những ngôi chợ quê mà cô đi qua. Trong đó, có món salad Vịt được thực hiện trong một vườn cam ở Cao Phong thuộc tỉnh Hòa Bình, món thịt heo nướng được làm bên bếp lửa nhà sàn ấm áp ở Mai Châu, gỏi cuốn bê ở cao nguyên Mộc Châu, bồ câu nướng ở Tủa Chùa, Điện Biên, món gà xương đen hầm củ quả ở Lai Châu hay lẩu cá tầm ở Sapa...

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 3

Trong khung cảnh lãng mạn của nhà hàng Bếp nhà Lục tỉnh (Quận 1, TPHCM), tối ngày 07/7 Vương Anh đã tổ chức buổi giới thiệu chương trình với những chia sẻ đầy tâm huyết về những ý tưởng, những trải nghiệm thú vị trên những hành trình cô đã qua.

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 4

“Ban đầu, tôi chỉ dự định lên vùng Tây Bắc để tìm hiểu về hai loại gia vị nổi tiếng là mắc khén và hạt dổi nhằm làm phong phú thêm kiến thức về nguyên liệu thực phẩm của mình nhưng sau đó tôi thay đổi ý định, không chỉ tìm hiểu về nguyên liệu nấu nướng mà còn là ghi nhận lại những nét văn hóa đặc sắc, những cảnh đẹp và món ăn ngon ở Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế”, Vương Anh chia sẻ tại buổi giới thiệu.

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 5

Vương Anh nói lời cảm ơn mẹ - Nghệ nhân ẩm thực Thu Thủy đã luôn ủng hộ và bên cạnh cô trên những hành trình

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thị Thu Thủy - người truyền lửa đam mê ẩm thực cho Vương Anh cho biết, khi nghe con gái trình bày ý tưởng muốn làm những chuyến hành trình dọc theo chiều dài đất nước đã ủng hộ, và tìm một ekip mà chị cho là tốt nhất trong khả năng của mình để giúp con hiện thực hóa những dự định.

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 6

Từ tháng 12-2017 đến tháng 6-2018, trong hai đợt nghỉ đông và nghỉ hè, Vương Anh đã thực hiện được 14 tập cho Vương Anh’s Cooking Journey. Dự kiến, đến tháng Chín năm nay đúng mùa lúa chín, cô sẽ tiếp tục rong ruổi vùng Đông Bắc để thực hiện các tập mới và tiếp tục đi hết tất cả những tỉnh, thành của Việt Nam. 

Chia sẻ về kế hoạch dài hơi, Vương Anh cho biết cô không chỉ muốn giới thiệu những cảnh đẹp và món ngon của Việt Nam đến với bạn bè thế giới, mà còn dự định sẽ thực hiện các chương trình ở nước ngoài để giới thiệu cho bạn bè Việt Nam những món ngon, cảnh đẹp của thế giới. Cô cũng chia sẻ mong muốn sẽ mở chuỗi nhà hàng món Việt ở nước ngoài để giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 7

Tất cả các tập phim được chiếu trên kênh youtube Vương Anh’s Cooking Journey tại địa chỉ https://youtu.be/CAgyqvcamGA do chính Vương Anh trực tiếp quản lý. 

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 8

Được biết, Nguyễn Khánh Vương Anh sinh năm 1995, từng học thiết kế nội thất ở Academy of Art University, San Francisco (Mỹ) và hiện là sinh viên học ngành bếp tại Trường Le Cordon Bleu, Sydney (Australia)

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng - 9

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT