Đổi vị với món phở áp chảo thịt bò
Công thức dưới đây dựa trên món beef chow fun, một kiểu mì xào Quảng Đông nổi tiếng.
Với phiên bản này, bạn có thể sử dụng sợi phở thay thế. Làm nóng chảo trước khi cho dầu vào là một trong những bí quyết để thành phẩm đạt độ hấp dẫn.
Nguyên liệu
200 g thăn bò
Một muỗng cà phê tinh bột
3 muỗng canh nước tương
Nửa muỗng cà phê muối nở (baking soda)
2 muỗng cà phê đường
Một muỗng canh nước
300 g bánh phở (hoặc mì gạo, sợi hủ tiếu...)
Hành lá
Hành tím
150 g giá đỗ
Một muỗng cà phê bột nêm gà
Một muỗng canh nước tương đen
Muối
5 muỗng canh dầu thực vật
Hạt mè
Cách làm
Bước 1:
Cắt thịt bò thành từng lát mỏng theo thớ (rộng khoảng 0,5 cm).
Cho thịt bò vào tô cùng với tinh bột ngô, một ít nước tương, baking soda, một ít đường, nước và nêm muối. Trộn để các thành phần ngấm và ướp ít nhất 30 phút trong tủ lạnh (nếu thịt bò lạnh sẵn, bạn có thể ướp ở nhiệt độ phòng).
Bước 2:
Ngâm bánh phở khô trong nước ấm cho ngập mặt khoảng 15 phút hoặc đến khi mềm.
Xả lại bánh phở dưới vòi nước lạnh rồi để ráo, quết qua một chút dầu cho khỏi dính.
Cắt hành lá thành từng khúc.
Cắt nhỏ hành tím.
Bước 3:
Đun nóng chảo trên lửa lớn.
Khi chảo bắt đầu bốc khói, thêm dầu thực vật.
Khi dầu nóng, cho thịt bò vào. Nhanh chóng xào cho đến khi thịt gần chín. Lấy thịt bò ra khỏi chảo và để sang một bên.
Bước 4:
Trong cùng một chiếc chảo, quét thêm lớp dầu thật mỏng.
Thêm bánh phở vào, xào nhẹ tay để không bị nát.
Cho giá đỗ và hành tím vào xào chín, trộn đều khoảng 1-2 phút. Sau đó cho nước tương, đường, bột kho gà, hắc xì dầu vào, nêm muối vừa ăn. Tiếp tục xào trên lửa lớn.
Cuối cùng, thêm thịt bò và hành lá vào xào cho nóng.
Phục vụ ra đĩa và thêm hạt mè trang trí.
Mặc dù có kết cấu kỳ lạ, nặng mùi hay hương vị khó thưởng thức, những món ăn này vẫn rất phổ biến và được nhiều...