Đổi vị với món phở áp chảo thịt bò

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công thức dưới đây dựa trên món beef chow fun, một kiểu mì xào Quảng Đông nổi tiếng.

Với phiên bản này, bạn có thể sử dụng sợi phở thay thế. Làm nóng chảo trước khi cho dầu vào là một trong những bí quyết để thành phẩm đạt độ hấp dẫn.

Đổi vị với món phở áp chảo thịt bò - 1

Nguyên liệu

200 g thăn bò

Một muỗng cà phê tinh bột

3 muỗng canh nước tương

Nửa muỗng cà phê muối nở (baking soda)

2 muỗng cà phê đường

Một muỗng canh nước

300 g bánh phở (hoặc mì gạo, sợi hủ tiếu...)

Hành lá

Hành tím

150 g giá đỗ

Một muỗng cà phê bột nêm gà

Một muỗng canh nước tương đen

Muối

5 muỗng canh dầu thực vật

Hạt mè

Cách làm

Bước 1:

Cắt thịt bò thành từng lát mỏng theo thớ (rộng khoảng 0,5 cm).

Cho thịt bò vào tô cùng với tinh bột ngô, một ít nước tương, baking soda, một ít đường, nước và nêm muối. Trộn để các thành phần ngấm và ướp ít nhất 30 phút trong tủ lạnh (nếu thịt bò lạnh sẵn, bạn có thể ướp ở nhiệt độ phòng).

Đổi vị với món phở áp chảo thịt bò - 2

Bước 2:

Ngâm bánh phở khô trong nước ấm cho ngập mặt khoảng 15 phút hoặc đến khi mềm.

Xả lại bánh phở dưới vòi nước lạnh rồi để ráo, quết qua một chút dầu cho khỏi dính.

Cắt hành lá thành từng khúc.

Cắt nhỏ hành tím.

Đổi vị với món phở áp chảo thịt bò - 3

Bước 3:

Đun nóng chảo trên lửa lớn.

Khi chảo bắt đầu bốc khói, thêm dầu thực vật.

Khi dầu nóng, cho thịt bò vào. Nhanh chóng xào cho đến khi thịt gần chín. Lấy thịt bò ra khỏi chảo và để sang một bên.

Đổi vị với món phở áp chảo thịt bò - 4

Bước 4:

Trong cùng một chiếc chảo, quét thêm lớp dầu thật mỏng.

Thêm bánh phở vào, xào nhẹ tay để không bị nát.

Cho giá đỗ và hành tím vào xào chín, trộn đều khoảng 1-2 phút. Sau đó cho nước tương, đường, bột kho gà, hắc xì dầu vào, nêm muối vừa ăn. Tiếp tục xào trên lửa lớn.

Cuối cùng, thêm thịt bò và hành lá vào xào cho nóng.

Phục vụ ra đĩa và thêm hạt mè trang trí.

Đổi vị với món phở áp chảo thịt bò - 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.