Đến Nhật Bản, phải thử bằng được 7 thức uống đặc trưng của xứ sở này
Ẩm thực Nhật Bản luôn tạo ra sự khác biệt và độc đáo, thức uống nơi đây cũng vậy, từ trà xanh matcha đến rượu sake luôn để lại dấu ấn khó phai cho mỗi du khách ghé thăm
Nhật Bản không chỉ có các món ăn truyền thống nổi danh thế giới mà thức uống nơi đây cũng tạo ra những điều thú vị. Những loại đồ uống có cồn hoặc không mang đậm dấu ấn văn hóa của đất nước mặt trời mặt và rất tuyệt vời để nếm thử.
Matcha Latte
Thức uống nổi tiếng và tương đối hiện đại này được làm từ bột trà xanh và sữa. Matcha latte đã trở thành món chính trong thực đơn của mọi quán cà phê ở Nhật Bản! Matcha cũng có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch, kiểm soát căng thẳng và hỗ trợ giảm cân.
Shochu
Loại rượu mạnh mang tính biểu tượng ở Nhật Bản này có thể được làm từ gạo, khoai lang, lúa mạch, đường nâu hoặc kiều mạch.
Rượu Shochu có độ cồn trung bình từ 25% đến 37%. Vì nồng độ cồn cao nên Shochu có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như: uống trực tiếp, pha với đá, hoặc mix cùng soda. Thức uống này cũng có thể được phục vụ ở nhiều nhiệt độ khác nhau và cũng thường được sử dụng như phần nền của món cocktail.
Genmaicha
Genmaicha là một loại trà xanh gạo lứt Nhật Bản bao gồm trà xanh trộn với gạo lứt rang.
Đôi khi được gọi là “trà bỏng gạo” vì một vài hạt gạo nở bung ra trong quá trình rang và do đó có tên là bỏng gạo.
Rượu gạo - sake
Bạn có thể tìm thấy thức uống nổi tiếng này tại mọi nhà hàng sushi địa phương và nó có thể sử dụng nóng hoặc lạnh, tùy thuộc vào sở thích mỗi người.
Sake là một loại đồ uống từ gạo lên men mặc dù nó được coi là một loại rượu. Thức uống này đã phổ biến từ thế kỷ thứ 8 trên khắp Nhật Bản.
Rượu mơ - Umeshu
Không quá mạnh mẽ như whisky, nồng nàn như sochu, rượu mơ Umeshu có nét độc đáo của riêng mình với vị ngọt nhẹ, hương thơm mềm mại. Quả mơ được ngâm trong rượu shochu hoặc rượu có nồng độ cồn cao. Sau quá trình ủ thì thức uống có vị ngọt và nồng độ cồn thấp khiến Umeshu được yêu thích, phổ biến ở Nhật Bản.
Thức uống này thường được thưởng thức lạnh, tuy nhiên, một số người làm ấm nó khi thời tiết trở lạnh. Bạn cũng có thể dễ dàng làm Umeshu tại nhà.
Aojiru
Aojiru có nghĩa là “nước xanh” với 3 thành phần rau xanh chủ yếu là rau cải xoăn, lúa mạch, mướp đắng. Hiện nay, Aojiru là loại nước uống hiện rất được ưa chuộng tại Nhật Bản bởi hương vị thơm ngon và công dụng vượt trội.Sản phẩm giàu thành phần dinh dưỡng cho sức khỏe và làm đẹp, khuyên dùng cho những ai muốn tăng cường sức khỏe, đặc biệt sản phẩm rất tốt cho những người thiếu rau xanh, lười ăn rau, hệ tiêu hóa kém…
Tuy nhiên không phải du khách nào cũng dễ chịu với món đồ uống này, hương vị khó chịu khiến aojiru trở thành một hình phạt phổ biến trên các chương trình trò chơi truyền hình của Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện này có nhiều loại aojiru mới đã giảm thiểu được vị đắng.
Trà sakura
Trà sakura hay còn gọi là trà hoa anh đào, rất được ưa chuộng ở Nhật. Trà sakura không phải được làm từ lá chè mà là từ cánh hoa anh đào ướp muối. Bằng việc đổ nước nóng vào, các cánh hoa sẽ mở và nổi lên bồng bềnh trong nước tuyệt đẹp với ý nghĩa, màu hồng của hoa anh đào sẽ tỏa sáng trong suốt mùa xuân.
Thức uống thảo mộc này được nhiều thế hệ người Nhật Bản yêu thích. Không chỉ thú vị, trà sakura còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp đào thải độc tố cho làn da sáng và khỏe mạnh.
Ở Nhật Bản, trà không chỉ đơn thuần là một loại thức uống nóng mà nó còn ẩn chứa ý nghĩa rất quan trọng trong văn...