Gợi ý 6 bữa ăn Michelin siêu hạng giữa Tokyo đắt đỏ với giá siêu rẻ
Thủ đô Nhật Bản được biết đến là một trong những điểm đến đắt đỏ nhất thế giới vì thế những hàng quán Michelin có giá phải chăng là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ.
Tokyo có số lượng nhà hàng được trao sao Michelin cao nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Tính đến năm 2020, thành phố này có 212 nhà hàng đạt sao Michelin. Con số đó thậm chí còn chưa kể nhiều nhà hàng đã được trao danh hiệu Bib Gourmand vì 'đồ ăn đặc biệt ngon với giá cả phải chăng ".
Dùng bữa tại nhà hàng gắn sao Michelin luôn nằm trong danh sách việc cần làm đối với bất kỳ tín đồ ẩm thực nào, nhưng ở hầu hết đó là những bữa ăn sang trọng và thực sự rất tốn kém.
May mắn thay, ở Tokyo, bạn vẫn có thể trải nghiệm những món ăn xuất sắc tại một số nhà hàng được xếp hạng hàng đầu với giá “hạt dẻ”. Dưới đây là một số nhà hàng được trao sao Michelin và Bib Gourmand ở Tokyo phù hợp với mọi ví tiền.
Shunkotei
Ngay trước ga Mejiro, bạn có thể tìm thấy một trong những nhà hàng yoshoku (món ăn phương Tây kiểu Nhật Bản) ngon nhất trong thành phố.
Nhà hàng Shunkotei
Đầu bếp Koga, người được đào tạo tại Pháp và Nhật Bản, nấu tất cả các món yoshoku cổ điển, từ bít tết, bánh croquettes đến các món hầm và salad, sử dụng các kỹ thuật và thiết bị nấu ăn hiện đại để nâng tầm các món ăn.
Ảnh: Kisa Toyoshima
Các món được yêu thích nơi đây là ebi katsu có giá 900 yên (180 nghìn đồng), tôm tẩm bột và chiên giòn, và bánh hamburger ngon ngọt được làm từ 100% bò wagyu địa phương và ăn kèm với bông cải xanh, đậu xanh, khoai tây nướng có giá từ 1500 yên (300 nghìn đồng).
Naniwa
Naniwa
Nhà hàng gia đình này phục vụ bánh xèo okonomiyaki và bánh bạch tuộc takoyaki truyền thống của Nhật Bản. Du khách có thể trực tiếp ngồi trước bàn nướng để chiêm ngưỡng kĩ thuật nấu của đầu bếp nhà hàng Naniwa. Cách đánh bông bột okonomiyaki rất thú vị trước khi âm thanh "xèo xèo" kêu lên trên bàn là một trải nghiệm thực tế thú vị mà không nên bỏ lỡ.
Mọi thao tác được thực hiện với tốc độ rất nhanh nhằm đảm bảo okonomiyaki ở nhiệt độ và kết cấu lý tưởng.
Onigiri Asakusa Yadoroku
Nằm ngay sau chùa Sensoji ở Asakusa, Yadoroku là nhà hàng chuyên cơm nắm onigiri lâu đời nhất ở Tokyo. Chọn từ một loạt các lớp phủ khác nhau bao gồm cá hồi, ume (mận), tarako (trứng cá tuyết), shirasu (cá trích đại dương) và okaka (vảy cá ngừ khô), tất cả đều có giá cả phải chăng 297-352 yên (60-70 nghìn đồng).
Bữa trưa có giá từ 150 nghìn bao gồm hai cơm nắm, súp miso với đậu phụ và takuan (củ cải muối).
Okei
Một hàng ăn được yêu thích khác là quán Okei phục vụ món sủi cảo kiểu Nhật - gyoza, nơi đây sử dụng công thức bí truyền từ khi cửa hàng mở cửa vào năm 1954. Quán ăn có hơn 60 năm làm hoàn hảo công thức nấu ăn và trải nghiệm của mình. Mỗi chiếc bánh đều giòn ở một mặt, dai ở mặt kia và phần nhân ngon ngọt tràn đầy đầy hương vị của bắp cải, thịt lợn xay và lá hẹ.
Quán có những tấm biển trên bàn để tư vấn cho bạn về món ăn, cũng như khuyến nghị của đầu bếp về tỷ lệ vàng của nước tương, giấm và dầu ớt. Một đĩa sáu gyoza sẽ có giá chỉ 620 yên (120 nghìn), nhưng cửa hàng chỉ làm 1.440 gyoza mỗi ngày và thường bán hết trước giờ đóng cửa, vì vậy hãy đến đây càng sớm càng tốt.
Shinjuku Kappo Nakajima
Đối với một nhà hàng Michelin thì Nakajima có thể xem là nơi có bữa trưa rẻ nhất Tokyo. Thường thì bữa ăn truyền thống kaiseki đẳng cấp gồm nhiều món ăn của Nhật có giá khoảng 15 nghìn yên (3 triệu đồng) nhưng nơi đây chỉ có gần 900 yên. Bữa ăn đơn giản đẳng cấp Michelin này gồm cơm, súp miso, dưa chua và trà.
Cá mòi là tiêu điểm của bữa ăn với 4 lựa chọn: chiên giòn; ninh trong nước tương; sashimi ướp mè và gừng và yanagawa nabe (một dạng lẩu). Món ăn đặc sắc thứ hai ở đây là món cá mòi chiên giòn trong nước dùng nước tương shoyu sủi bọt, phủ thêm trứng và hành tây.
Xin lưu ý rằng bữa trưa ở đây bắt đầu ngay cả trước khi nhà hàng mở cửa lúc 11:30 sáng và nhà hàng khuyên không nên mang theo trẻ em dưới sáu tuổi.
Ginza Hachigo
Súp ramen của Ginza Hachigo với loại nước dùng màu vàng lỏng trong suốt, thanh nhẹ nhưng phức tạp và đầy hương vị. Nó được làm bằng nước dùng gà, vịt, sò, cà chua khô và nấm đông cô Nagoya Cochin, konbu (rong biển), một loại hành lá đến từ Kyoto.
Tuyệt vời hơn nữa, bát mì ramen này chỉ có giá 850 Yên (170 nghìn đồng), thêm 100 yên nữa thì bạn sẽ có thêm quả trứng luộc hoàn hảo với lòng đỏ béo ngậy.
Để thưởng thức món ăn nơi đây, bạn phải đặt bàn và đặt cọc 1 nghìn yên.
Bento không đơn thuần chỉ là bữa cơm mang đi tiện lợi người Nhật Bản mà theo thời gian hộp cơm này đã được nâng tầm...