Cà phê cư xá Sài Gòn có gì "độc, lạ", mê hoặc giới trẻ tới check-in, sống ảo?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù ẩn mình trong những khu chung cư cũ nhưng đây là những quán quen của nhiều bạn trẻ khi muốn có những khung hình sống ảo đắt giá.

Có thể bắt nguồn từ những hoài niệm đã cũ về cuộc sống ở các khu chung cư được xây dựng trước năm 1975, những căn phòng ở đây được đổi mình thành nơi lưu giữ, trải nghiệm của những người trẻ. 

Hầu hết các chung cư cũ ở trung tâm Sài Gòn đều có ít nhất 1 - 2 quán cà phê. Điển hình như chung cư Tôn Thất Đạm (Quận 1), chung cư Lý Tự Trọng (Quận 1), chung cư 158D Pasteur (Quận 1),...

Chung cư 42 Nguyễn Huệ - Hẻm Xéo cafe Sài Gòn

Để khám phá nét độc đáo này, du khách đến TP.HCM có thể trải nghiệm uống cà phê tại chung cư 42 Nguyễn Huệ, nơi được mệnh danh " Hẻm Xéo cafe".

Cà phê cư xá Sài Gòn có gì "độc, lạ", mê hoặc giới trẻ tới check-in, sống ảo? - 1

Bức ảnh về chung cư 45 Nguyễn Huệ được đăng tải trên Instagram của National Geographic Your Shot

Nằm giữa trung tâm thành phố, chung cư này đã trở thành địa chỉ thường xuyên được khách du lịch ghé đến tham quan và chụp ảnh.

Tại đây có rất nhiều quán cà phê và mỗi cái tên đều có bản sắc và sự độc đáo của riêng mình, có thể kể đến như: Sài Gòn Ơi Cafe, Mango Tree, Boo Coffee, Orientea, Thinker and Dreamer, Buihaus Coffee & Workshop, The Maker Concept 7, Delight Kafe & Tea, Partea - English Tearoom, ... 

Người Tám Chuyện House: View cực "độc"

Khác với các quán ở "Hẻm Xéo Cafe", Người Tám Chuyện House nằm trên cùng khu chung cư 26 Lý Tự Trọng, quận 1, khá khiêm tốn khi chỉ có vài ba cái bàn. Nhưng quán lại sở hữu ô cửa sổ có view toàn cảnh nhà thờ Đức Bà.

Cà phê cư xá Sài Gòn có gì "độc, lạ", mê hoặc giới trẻ tới check-in, sống ảo? - 2

Để có được khung hình sống ảo đắt giá này, bạn phải leo thang bộ 5 tầng lầu, đi qua một cái xóm nhỏ là không gian sống và sinh hoạt rất Sài Gòn. 

Người Sài Gòn: Hoài niệm chốn xưa

Cũng nằm trong chung cư 26 Lý Tự Trọng, nếu bạn muốn hoài niệm Sài Gòn xưa thì ghé quán Người Sài Gòn.

Cà phê cư xá Sài Gòn có gì "độc, lạ", mê hoặc giới trẻ tới check-in, sống ảo? - 3

Góc sân khấu của quán

Đến đây, mọi thứ đều cũ, đến những giai điệu cũ và dĩ nhiên đây còn có hẳn một 'triển lãm' những Sài Gòn rất xưa. Ngoài ra, Người Sài Gòn còn có những đêm nhạc cố định vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần.

Quán nằm ở tầng 3 nên ngoài không gian nhạc xưa trong nhà thì bạn có thể sống ảo với góc ban công cực chill nhìn ra cuộc sống đường phố sôi động.

Bâng Khuâng: Khám phá thành phố đầy chất thơ qua ô cửa sổ

Nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm thành phố nhưng Bâng Khuâng lại rất khó tìm. Khách phải leo đến tầng thứ 3 của chung cư trên đường Thái Văn Lung và rảo bước qua dãy cầu thang tối.

Cà phê cư xá Sài Gòn có gì "độc, lạ", mê hoặc giới trẻ tới check-in, sống ảo? - 4

Những món đồ nhuộm màu thời gian

Tận dụng những đồ cũ nhưng mang màu thời gian, kỉ niệm, cô chủ quán khéo tay đã trang trí lại kết hợp những đồ cổ mộc mạc để biến quán thành phòng khách của một gia đình xưa. Ở nơi này, người ta còn tìm thấy cái nắm cửa bằng sắt gỉ sét, cánh cửa gỗ còn dính bảng khắc tên vị chủ đầu tiên của ngôi nhà.

Qua ô cửa sổ với ánh đèn vàng vọt, thành phố về đêm hiện diện trong tầm mắt khách mờ ảo và đầy chất thơ. 

Mocking Bird Cafe: Điểm hẹn đầy ấn tượng

Không quá trung tâm nhưng Mocking Bird Cafe nằm trên tầng 4 căn chung cư cũ ở đường Tôn Thất Đạm cũng là điểm hẹn đầy ấn tượng. Mọi thứ ở Mocking Bird đều cũ kĩ, sự tỉ mẩn khéo léo của người chủ đã biến những món đồ ấy thành một khối không gian chung hài hòa đậm nét cổ điển.

Cà phê cư xá Sài Gòn có gì "độc, lạ", mê hoặc giới trẻ tới check-in, sống ảo? - 5

Một ngày rực nắng tại Mocking Bird Cafe

Góc ban công hướng về phía mặt trời lặn, chiều về những ai ngồi ở đây sẽ có dịp ngắm hoàng hôn chiếu rọi vào. 

Quán yên tĩnh nên dành cho những người đi một mình có thể ngồi lẳng lặng bên ly cà phê hay nhóm bạn cũ muốn chuyện phiếm mà không bị sự ồn ào, xô bồ cắt ngang buổi hàn huyên, tâm sự.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT