Bếp nhà mùa dịch: Mẹ trẻ xinh đẹp trổ tài, khoe mâm cơm ngon, đẹp và chất
Mùa dịch Covid-19, tạm gác lại bộn bề công việc, bà mẹ trẻ 9X có thời gian trổ tài nữ công gia chánh, chuẩn bị những mâm cơm ngon, trang trí đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Ngọc Lan, 28 tuổi, hiện đang là Phó Giám đốc của một công ty du học ở Hà Nội. Công việc bận rộn nhưng bà mẹ trẻ 9X vẫn không quên dành thời gian cho việc bếp núc.
Là một người yêu thích vào bếp, Ngọc Lan tâm đắc nhất câu nói: "Những người yêu du lịch, họ sẽ cố gắng kiếm tiền thật nhiều để đi chơi xa. Những người yêu thích thời trang thì bằng mọi giá mỗi tháng phải mua sắm vài chục lần. Và tất nhiên, những con người có tâm hồn ăn uống thì dành thời gian rảnh rỗi của mình chỉ để nấu và ăn".
Quả thực vậy, đối với Ngọc Lan nấu ăn chính là đam mê. Khi vào bếp chị được thoả sức sáng tạo với những món ăn.
Với cương vị là phó giám đốc, công việc của Ngọc Lan đương nhiên sẽ rất bận rộn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Lan có nhiều thời gian ở nhà làm việc online. Cũng bởi vậy, bà mẹ trẻ có nhiều cơ hội để chăm sóc gia đình và vào bếp chuẩn bị món ngon mỗi ngày.
Đậu hũ non sốt thịt, canh bí đỏ hầm xương, rứng rán, đậu bắp luộc, tráng miệng hoa quả.
Tai lợn luộc, đậu kênh Thái Bình chiên, canh ngao nấu chua, Salad dưa chuột, tráng miệng hoa quả.
Thịt luộc, mề gà xào dứa, canh rau ngót mọc, tráng miệng dứa
"Nhiều người khi stress sẽ tìm một chỗ nào đó yên tĩnh để ngồi nhâm nhi cốc cafe ngẫm lại cuộc đời, người thì thu mình trong góc phòng đọc đi đọc lại vài cuốn sách hay... và nhiều cách khác để hết giận hết buồn. Nhưng với mình, được vào bếp là một cách xả stress hữu hiệu nhất. Chắc có lẽ vì quá yêu bếp mà tất cả mâm cơm đều được mình dồn hết tâm huyết vào đấy", mẹ trẻ đảm đang chia sẻ.
Thịt xiên nướng, rau cải xào, canh hàu nấu chua, Salad, tráng miệng roi
Nem rán, đậu cô ve luộc, bí hầm xương, tráng miệng xoài cốt dừa
Đậu hũ non sốt thịt, canh bí đỏ hầm xương, trứng rán, đậu bắp luộc
Bê xào sả ớt, Salad, canh cua, tráng miệng dưa lê
Tổ ấm Ngọc Lan có 3 thành viên, nhưng khoảng thời gian này do dịch bệnh Covid-19 nên chị gửi con về quê. Những bữa ăn chỉ còn lại 2 vợ chồng nhưng không vì thế mà nấu qua loa cho qua bữa. Để thêm màu sắc cho bữa ăn, chị Lan thường dành 1-2 tiếng để vừa chế biến, vừa bày biện mâm cơm đẹp mắt. "Mất thời gian nhất vẫn là lúc decor từng món ăn. Nhưng mình rất thích tỉ mỉ gọt tỉa từng chi tiết một", chị Lan cho biết.
Hàu nướng mỡ hành, thịt chiên, Salad, rong nho, tráng miệng mít dai
Tôm hấp sả, bò xào măng tây, bí luộc
Nhìn vào mâm cơm không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, nhiều chị em nội trợ không khỏi tò mò "bí kíp" trổ tài nữ công gia chánh của Ngọc Lan: Ý tưởng mỗi món ăn và decor bắt mắt ngoài sự khéo léo của bản thân, liệu chị có từng học qua lớp nấu ăn nào khác?
Ngọc Lan không lấy làm lạ khi có nhiều người cùng thắc mắc như vậy. "Kỳ thực, mình chưa từng tham gia lớp học nấu ăn nào, dù đó là niềm đam mê của bản thân. Một phần cũng do công việc khá bận rộn, mình không có thời gian để tham gia các khoá học nấu ăn. Thay vào đó, mình là thành viên một số hội nhóm ẩm thực, nấu ăn trên facebook.
Ngoài ra, mình tìm hiểu thêm trên youtube, chọn lọc những công thức phù hợp và đơn giản nhất mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. ", bà mẹ trẻ xinh đẹp nói.
Để có những mâm cơm hoàn hảo, chị Lan thường sẽ lên thực đơn từ tối hôm trước, ngày hôm sau sẽ đi chợ và trong đầu lên luôn ý tưởng trang trí để bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.
Theo Ngọc Lan, vào mùa dịch chế độ dinh dưỡng đặc biệt rất quan trọng, đó chính là cách tăng sức đề kháng cho bản thân và gia đình. Mỗi bữa ăn chị Lan đều có một thực đơn với chế độ dinh dưỡng nhất định, bổ sung đạm và rau xanh cho gia đình. Ngoài ra chị còn bổ sung hoa quả, sữa hạt để tăng thêm sức đề kháng và dưỡng chất thiết yếu.
Mỗi nhà hàng đều có phong cách riêng, tuy vậy phong cách của các nhà hàng sau đây khiến người ta cảm thấy sự bất ngờ,...