5 món ngon khó cưỡng khi Sài Gòn đổ mưa
Trong thời tiết mát dịu của cơn mưa đầu mùa thì những món ăn nóng hổi vừa thổi vừa ăn này sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa.
Súp cua
Đứng đầu danh sách là món súp cua. Hương thơm của các topping trong nồi súp của đảm bảo sẽ khiến bạn hấp dẫn cả khi chỉ đi ngang qua. Ngoài thịt cua bóc vỏ, bạn còn có thể chọn thêm các topping bao gồm: óc heo, trứng bắc thảo, thanh cua…
Món ăn sền sệt, dễ ăn, đặc biệt ấm bụng cho những người muốn dằn bụng bữa xế. Địa chỉ đỏ cho các bạn yêu thích món này là ghé quán súp cua hẻm 84 Nguyễn Du, cạnh Nhà sách Hòa Bình (gần Nhà thờ Đức Bà).
Quán đã mở được hàng chục năm nay và chỉ mở bán buổi chiều phục vụ khách quen và vãng lai.
Phá lấu
Thật thiếu sót nếu bỏ quên món ăn “thần thánh” này trong chiều mưa Sài Gòn. Phá lấu là món ăn du nhập vào Việt Nam từ người Tiều (Trung Quốc).
Phá lấu Sài Gòn Dì Nủi ngon nổi tiếng Quận 4. Quán được đánh giá “ăn một lần là nghiện”. Chén phá lấu ở đây thuộc dạng chén nhỏ nhưng đầy ắp.
Nguyên liệu chế biến phá lấu thường là lòng bò kết hợp với cách nấu nước phá lấu (gồm có ngũ vị hương, đại hồi, tiểu hồi…) dùng kèm với bánh mì, rau ngò và một ít nước chấm pha.
Ngày nay, người ta chế biến phá lấu thành các loại khác nhau từ phá lấu bò tới phá lấu vịt. Cứ tới mùa mưa, chỉ cần chiếc ghế xếp, bên ngọn đèn đường vàng, thêm cái bánh mì và cốc phá lấu xì xụp “vừa thổi vừa ăn” xua tan cái lạnh ngoài trời.
Bánh canh cua
Nếu cần thêm một món giàu đạm để nâng “mood” trong thời tiết ẩm ương thì hãy nghĩ tới bánh canh cua. Ở Sài Gòn có nhiều quán bánh canh của ngon, trong đó có Bánh canh cua 14 (ở 223 Trần Bình Trọng, Quận 5).
(Ảnh haianh.zoro)
Hải sản ở đây tươi ngon, ăn vào sẽ thấy được vị ngọt tự nhiên và cực kỳ hòa quyện với nước dùng sền sệt, ngọt thanh nấu từ xương, thịt. Sợi bánh canh là loại sợi to và dài nhưng cực kỳ thấm nước dùng, không bị rời rạc chút nào nha.
Quán phục vụ chuyên nghiệp nên khách ít khi phải chờ lâu. Bạn có thể order tô thường đến tô đặc biệt với full topping nên không sợ đói đâu nhé.
Cháo sườn
Món cháo sườn đặc biệt được yêu thích mỗi khi trái gió trở trời. Ăn bát cháo nóng với hương thơm của tiêu và hành cảm giác như được tiếp thêm năng lượng trong những ngày mưa ảo não.
Cháo ngon phải là cháo hơi đặc quánh, không quá lỏng để giữ trọn vị đậm đà béo béo của nếp.
Quán cháo sườn Chú Chen ở 281 Nguyễn Trãi, Quận 1 đặc biệt thu hút khách không chỉ ở cách trình bày, mà còn ở chất lượng. Mỗi thực khách khi ghé quán sẽ được ăn một tô cháo đựng bằng thố sứ có tay cầm cho đỡ nóng.
Cháo ở đây được nấu sệt mà không bị nhuyễn quá, vẫn có hạt gạo và rất ngon, thơm nữa. Sườn thì ninh mềm, nhai phần sụn rồm rộp sướng cả mồm, có cả phần thịt ăn cùng nữa.
Sủi cảo
Nếu là một tín đồ ẩm thực thì không thể không biết đến “con đường sủi cảo” Hà Tôn Quyền, Quận 11 với rất nhiều hàng sủi cảo tấp nập người ra người vào. Đang trời mưa lành lạnh mà có 1 tô sủi cảo nóng hổi thì còn gì bằng.
Vỏ bánh mỏng dai vừa tới, nhân thì nhiều thịt với con tôm bé bé, bù lại rất tươi ngon, ngọt thịt
Qua Hà Tôn Quyền ghé quán Cảo Chạp gọi một phần gồm rất nhiều loại topping và thưởng thức vị ấm nóng ngon “tụt lưỡi” nhé. Phần ăn cho một người rất nhiều với 4-5 viên sủi cảo to bự chắc thịt.
Nhân bên trong là thịt với tôm. Lớp vỏ bánh mỏng vừa, vàng óng. Nếu ngon quá mà muốn order thêm một phần thì cũng đừng ngại nhé.
Sơ sơ 5 món ngon vậy là cũng đủ ấm bụng ngày mưa lạnh, thêm năng lượng để tiếp tục làm việc, học tập. Mưa cũng chỉ vài giờ thôi nên nhớ về ăn cơm nhà kẻo ba má chờ nhé.
Bánh tôm là món ăn quen thuộc với nhiều thực khách. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này theo kiểu ẩm thực...