3 công thức làm kem đơn giản cho ngày hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ với vài bước đơn giản, các tín đồ ẩm thực dễ dàng chế biến được những viên kem thơm mát, giúp giải nhiệt ngày nắng nóng.

Kem bơ

3 công thức làm kem đơn giản cho ngày hè - 1

Nguyên liệu:

2 trái bơ chín

2 muỗng canh nước cốt chanh tươi

100 ml sữa đặc

150 ml nước cốt dừa

200 ml kem tươi

Dừa vụn nướng

Cách làm:

Cắt đôi trái bơ, bỏ hột, sau đó dùng muỗng khoét thịt bơ và tán nhuyễn bằng tay (hoặc sử dụng máy xay sinh tố).

Cho kem tươi vào tô, đánh đến khi bông rồi trộn đều với sữa đặc và nước cốt dừa.

Tiếp tục trộn hỗn hợp kem tươi với bơ xay nhuyễn, sau đó đổ vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng.

Múc kem ra ly, trang trí dừa vụn nướng và thưởng thức.

Bánh brownie với kem vani

3 công thức làm kem đơn giản cho ngày hè - 2

Nguyên liệu:

250 g kem chocolate

80 g bột mì

5 g baking powder

40 g chocolate chip

Một nhúm nhỏ muối

Kem viên vani

Chocolate bào sợi

Cách làm:

Cho kem chocolate ra tô lớn, để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó trộn đều với bột mì, baking powder, chocolate chip và muối đến khi hỗn hợp sánh, mịn.

Đổ hỗn hợp vào khuôn (10x20 cm), cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C với thời gian khoảng 45-50 phút (trước khi nướng cần làm nóng lò 10 phút).

Khi bánh chín, mở nắp lò nướng và đợi 5 phút sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 2-3 cm.

Bày bánh ra đĩa, thêm kem viên vani và trang trí chocolate bào sợi.

Kem chuối cacao

3 công thức làm kem đơn giản cho ngày hè - 3

Nguyên liệu:

3 trái chuối chín cỡ lớn (bỏ vỏ, thái lát, để đông)

80 ml sữa hạnh nhân không đường

60 g bột cacao nguyên chất

5 ml chiết xuất vani

3 g bột quế

Vài hạt muối

Cách làm:

Cho lần lượt chuối đông lạnh, sữa hạnh nhân, bột cacao, chiết xuất vani, bột quế và muối vào trong máy, xay cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn như kem (thêm sữa nếu thấy hỗn hợp khô, không kết dính).

Đổ hỗn hợp ra khuôn, để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thưởng thức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Hòa (Theo Serious Eats) (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.