Nộm lá mì - Món ngon ‘mê đắm’ của Gia Lai

Nộm lá mì - Món ngon ‘mê đắm’ của Gia Lai

Lần lượt chúng tôi sẽ giới thiệu một số món ăn của Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng mà bất cứ khách du lịch nào đã đến/sẽ đến cần và nên biết. Và đầu tiên là món... lá mì.

Ẩm thực Tây Nguyên: ‘Muối của rừng’

Ẩm thực Tây Nguyên: ‘Muối của rừng’

Ăn sơn hào hải vị mãi rồi, trở lại món muối, đặc trưng rừng, thấm đẫm rừng, hôi hổi rừng, nồng nàn rừng... nó cũng sẽ rất gì và này nọ.

Đã lên Gia Lai phải tìm ăn phở khô hai tô

Đã lên Gia Lai phải tìm ăn phở khô hai tô

Miếng thịt bò thái tay, ngang sớ mỏng bản, thả vào nước sôi, nó tái bên ngoài còn hồng bên trong, cong tớn lên như còn hi hóp thở. Nhúng nó vào bát tương quán tự làm lấy, miếng thịt trở thành... thiên đường.

Ẩm thực Tây Nguyên: Măng le gửi xuống…

Ẩm thực Tây Nguyên: Măng le gửi xuống…

“Trong tháng ngày thương khó, bữa cơm giữa rừng, món măng luộc hay măng tươi nướng (dùng đãi khách quý) chấm muối ớt là đặc ân thơm thảo của đất trời…”

Ẩm thực Tây Nguyên: Cả một thế giới món nướng!

Ẩm thực Tây Nguyên: Cả một thế giới món nướng!

Ở Tây Nguyên bây giờ, may mắn, vẫn có những món nướng rất hấp dẫn, rất ngon, rất hương rừng, rất đặc sản..., được ăn nó cũng như được hưởng sơn hào hải vị, cơm đế vương chắc cũng chỉ đến thế.

  • Cà xóc Krông Pa ngon thấu... tim

    Cà xóc Krông Pa ngon thấu... tim

    Nó là món ngậm mà nghe, mà xuýt xoa, mà tận hưởng sự tận sướng. Nó cay, nó nóng, nó chua, nó đắng, nó chát... tất cả quyện lại làm nên một... thiên đường ẩm thực, nên một đặc trưng Jrai có một không hai.

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.