Ẩm thực Tây Nguyên: ‘Muối của rừng’
Ăn sơn hào hải vị mãi rồi, trở lại món muối, đặc trưng rừng, thấm đẫm rừng, hôi hổi rừng, nồng nàn rừng... nó cũng sẽ rất gì và này nọ.
Đã lên Gia Lai phải tìm ăn phở khô hai tô
Miếng thịt bò thái tay, ngang sớ mỏng bản, thả vào nước sôi, nó tái bên ngoài còn hồng bên trong, cong tớn lên như còn hi hóp thở. Nhúng nó vào bát tương quán tự làm lấy, miếng thịt trở thành... thiên đường.
Ẩm thực Tây Nguyên: Măng le gửi xuống…
“Trong tháng ngày thương khó, bữa cơm giữa rừng, món măng luộc hay măng tươi nướng (dùng đãi khách quý) chấm muối ớt là đặc ân thơm thảo của đất trời…”
Ẩm thực Tây Nguyên: Cả một thế giới món nướng!
Ở Tây Nguyên bây giờ, may mắn, vẫn có những món nướng rất hấp dẫn, rất ngon, rất hương rừng, rất đặc sản..., được ăn nó cũng như được hưởng sơn hào hải vị, cơm đế vương chắc cũng chỉ đến thế.
-
Gỏi lá rừng Tây Nguyên: Món ngon chỉ toàn lá và lá
Các loại lá xanh, khi đặt bên/ trên/ cạnh nhau trong một cái mâm, té ra lại có rất nhiều cung bậc xanh. Nó rời rợi một miền xanh thắc thỏm…
-
Cà xóc Krông Pa ngon thấu... tim
Nó là món ngậm mà nghe, mà xuýt xoa, mà tận hưởng sự tận sướng. Nó cay, nó nóng, nó chua, nó đắng, nó chát... tất cả quyện lại làm nên một... thiên đường ẩm thực, nên một đặc trưng Jrai có một không hai.