Cách làm chả cá rô phi cực dễ, trẻ con người lớn đều thích mê
Chả cá quyện mùi thơm của thì là, vị béo ngậy của thịt mỡ khiến món ăn thêm đậm đà, bổ dưỡng.
Chả cá rô phi là món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, hấp dẫn. Với vị ngọt tự nhiên, thịt cá rô phi kết hợp cùng các loại gia vị tạo nên món chả thơm ngon, đậm đà. Điểm đặc biệt của chả cá rô phi là sự dai mềm của thịt cá, không bị lẫn xương, phù hợp cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.
Món ăn này không chỉ thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn là lựa chọn lý tưởng để làm món khai vị trong các bữa tiệc nhỏ.
Giá cá rô phi dao động từ 45.000 đến 60.000 đồng/kg. Chị em nội trợ có thể nhờ người bán lọc riêng phần thịt để làm chả, còn phần đầu cá có thể dùng để nấu một nồi canh chua thanh mát, bổ dưỡng.
Món chả cá đơn giản, dễ làm, có thể cấp đông tủ mát ăn dần
Nguyên liệu:
- 500g cá rô phi phile (bỏ xương, bỏ da)
- 50g mỡ khổ thái hạt lựu
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Nếu thích chả cá có vị ngọt hơn có thể thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn.
- Rau thì là, 1 củ hành khô, 3 tép tỏi.
- 3g bột nở (baking powder), 1 thìa bột ngô.
Nguyên liệu cho món chả cá rô phi
Cách làm:
- Thái cá thành từng lát mỏng.
- Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Cho hành khô, tỏi băm nhỏ, bột nở, bột ngô trộn đều.
- Để hộp cá vào ngăn đá khoảng 2 tiếng cho thịt cá lạnh sâu, khi xay không bị bở.
- Mỡ khổ cũng để ngăn đá 2 tiếng.
- Chia cá và mỡ thành nhiều phần nhỏ để xay, kèm lá thì là (nếu nhà có máy xay lớn hơn có thể xay 1 lần). Khi xay xong dùng thìa miết nhiều lần phần hỗn hợp này để chả cá dai hơn.
- Thoa dầu ăn vào tay rồi nặn thành từng viên chả cá nhỏ.
- Khi ăn, có thể chiên ngập dầu hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu đều rất ngon.
Thành phẩm đẹp mắt ngon miệng cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Lưu ý: Nếu làm nhiều, bạn nên dự trữ chả cá trong ngăn đá tủ lạnh,có thể hấp sơ trước khi cấp đông.