Bữa xế ở Sài Gòn với những món bánh giá siêu rẻ có khắp mọi nơi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bò bía, gỏi, bột chiên, phá lấu… là những món quà xế quen thuộc của người Sài Gòn. Từ khoảng 3 giờ chiều trở đi là những hàng quán bán các món này lại tấp nập khách ghé đến.

Theo lẽ thường, có 3 bữa ăn chính trong ngày là sáng, trưa, tối. Nhưng ở Sài Gòn - TP.HCM còn có thêm một bữa ăn là bữa chiều, hay còn gọi là bữa xế.  

Bữa ăn xế thường diễn ra từ 14 giờ đến 18 giờ chiều. Gọi là ăn xế có lẽ vì nó không trở thành món ăn trong bữa chính mà mang tính nhẹ nhàng, vừa đủ, không làm quá no, ăn chủ yếu vì vui miệng.

Bữa xế ở Sài Gòn rất phong phú, đó có thể là những món ăn chơi hoặc những món cũng gần như bữa chính. Các xe bánh mì thịt nướng bắt đầu rong ruổi trên đường từ đầu giờ chiều, những xe bánh tiêu, chuôi chiên cũng tụ họp ở các trường học, khu văn phòng vào lúc 4h.

Danh sách bữa ăn xế còn có súp cua, cháo lòng, bột chiên, bánh bò, gỏi cuốn, bò pía, phá lấu, bánh bèo… 

Dưới đây là những món bánh giá rất bình dân có thể dễ dàng tìm thấy trên mọi con đường các quận của Sài Gòn.

Bánh tiêu, bánh bò, bánh bao chiên và quẩy

Nhắc đến các món ăn xế buổi chiều thì không thể bỏ qua những chiếc bánh tiêu phồng xốp, vỏ mỏng, vàng, béo vừa, ngọt dịu và thơm nức mùi vừng. Những chiếc xe bánh tiêu có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu vực trường học.

Bữa xế ở Sài Gòn với những món bánh giá siêu rẻ có khắp mọi nơi - 1

Bánh tiêu là món ăn giản dị, bình dân nên đã đi sâu vào ký ức của nhiều thế hệ.

Xe bánh xế chiều không chỉ có riêng bánh tiêu mà thường có bánh bò ăn kèm, hoặc bánh bao chiên và bánh quẩy 

Các loại bánh này phần lớn sẽ bắt đầu chiên khi mở hàng, lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của mè, vị ngon của bột, hòa quyện với nhau rất hấp dẫn.

Các loại bánh này giá rất bình dân từ 3.000 - 10.000 đồng

Bánh chuối chiên, khoai lang chiên

Bánh chuối chiên phồng thơm ngon giòn rụm là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều người. 

Bữa xế ở Sài Gòn với những món bánh giá siêu rẻ có khắp mọi nơi - 2

Để làm chuối chiên, người bán lựa chuối chín hơi mềm, đặt chuối lên một tấm thớt sạch được lót nilon. Kế tiếp dùng một tấm thớt khác dằn lên trái chuối cho dẹp; dùng một cái vá gỗ hớt miếng chuối ra khỏi thớt, để lên vá và nhúng vào thau bột trộn sẵn.

Bên cạnh bánh chuối thì các xe hàng rong còn bán kèm món bánh khoai lang tẩm bột. Khác với kiểu bánh khoai thái sợi tẩm bột chiên, những miếng bánh khoai ở đây được cắt khúc tầm ngon tay vì thế ngoài lớp lớp giòn tan bên ngoài còn bên trong lại mềm ướt và ngọt.

Bánh chuôi chiên có giá từ 10.000 ngàn và khoai lang chiên bán theo lạng

Bánh tráng trộn

Một hỗn hợp nhiều thành phần với bánh tráng và gia vị như rau răm, đậu phộng, khô bò, trứng cút, ruốc, sa tế, hành khô, xoài, quả tắc, muối tôm…

Bữa xế ở Sài Gòn với những món bánh giá siêu rẻ có khắp mọi nơi - 3

Sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu như thế nhưng lại cực kỳ hòa hợp, tạo lên thức bánh dai dai, ăn vào thì tê tê đầu lưỡi cùng vị ngọt chua hòa quyện. 

Giá của bánh tráng trộn cũng rất phải chăng, chỉ khoảng 10.000 - 20.000đ

Bột chiên

Bột làm bột chiên phải được làm bằng gạo mới, nếu làm bằng gạo cũ thì khi chiên lên miếng bột sẽ bị đen. Bánh ngon là sau khi chế biến thành bánh thì mặt bột phải mịn, đủ độ dẻo.

Bữa xế ở Sài Gòn với những món bánh giá siêu rẻ có khắp mọi nơi - 4

Bột chiên vàng rám nóng giòn bên ngoài mà mềm ngọt bên trong, thơm phứt bắt mắt với trứng gà trải đều, chút màu xanh hành lá, ăn kèm cà rốt đu đủ chua.

Người bán bột chiên phải sử dụng một chảo gang lớn với lửa thật to để đảm bảo được độ giòn bên ngoài mà bên trong vẫn chín mềm.  

Giá món ăn này tùy địa điểm là vỉa hè hay quán ăn từ 15.000 -35.000 ngàn. Người dùng có thể lựa chọn thêm 1 - 2 trứng gà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT