8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong mắt các du khách ngoại quốc, ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.

Bên dưới là danh sách 8 món ăn đường phố tại TP.HCM được nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm thành phố mang tên Bác.

Cơm tấm

Khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của cơm tấm - món ăn đặc sắc với thịt sườn heo nướng, bì và chả trứng hấp. Đặc biệt, cơm tấm được ưa chuộng nhiều đến nỗi người dân thành phố có thể ăn món này cả ngày.

Bạn luôn có thể thưởng thức cơm tấm ở bất cứ nơi đâu tại TP.HCM, dù là hàng quán ven đường hay trong một nhà hàng sang trọng.

8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích - 1

Cơm tấm là món ăn được yêu thích ở TP.HCM.

Theo người dân thành phố, bí quyết để tạo nên một đĩa cơm tấm thơm ngon đúng chuẩn không chỉ là miếng thịt sườn nướng đẹp mắt hay chả trứng hấp dẫn mà còn là cơm tấm nóng hổi, kết hợp với nước mắm pha chua ngọt và không thể thiếu món dầu hành băm nhuyễn thơm phức.

Gợi ý một vài địa chỉ quán ngon:

Cơm sườn Ba Cường: 183 Đồng Đen, phường 11, quận Tân Bình

Cơm tấm Minh Long: - 607 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7

Cơm tấm Ba Há: 389 Hưng Phú, phường 4, quận 8

Bánh mì chảo

Bánh mì chảo, món bánh mì được trình bày bắt mắt trên chiếc chảo nóng, là một phiên bản nổi tiếng khác của bánh mì Việt Nam. Trong khi bánh mì kẹp thịt được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến với sự tiện lợi và có thể mang đi khắp nơi, bánh mì chảo lại cần được thưởng thức ngay tại chỗ.

8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích - 2

Bánh mì chảo là một phiên bản hấp dẫn hơn của món bánh mì kẹp thịt thông thường.

Nhiều người dân thành phố thích chấm bánh mì với xốt hoặc họ muốn thưởng thức bánh mì với một cái gì đó nóng là nguyên nhân giúp món bánh mì chảo ra đời. Thông thường, một phần bánh mì chảo gồm các nguyên liệu bao gồm trứng ốp la, chả lụa, xíu mại, patê, xốt mayonnaise và xốt cà chua hoặc ớt cay.

Gợi ý một vài địa chỉ quán ngon:

Bánh mì chảo Hòa Mã: 53 Cao Thắng, phường 3, quận 3

Bánh mì chảo Cô Ba Hậu: 36 Đường số 18, phường 8, quận Gò Vấp

Bánh mì Cô Phương: 141 Trang Tử, phường 2, quận 6

Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những món bún nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam nói chung. Có nguồn gốc từ cố đô Huế, món bún bò hấp dẫn thực khách nhờ vào phần nước lèo thơm ngon, cay nồng mùi sả và ớt, thêm chút mắm tôm dậy vị. Trong tô bún bò thường có thịt bò tái, chân giò, chả bò và các loại rau ăn kèm.

Đừng quên gọi thêm một phần tủy bò để món bún thêm đậm đà.

8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích - 3

Bún bò Huế là món bún nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam nói chung.

Gợi ý một vài địa chỉ quán ngon:

Bún bò Gánh: 110 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3

Bún bò Nam Giao: 696 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8

Bún bò Đông Phong: 251 Hậu Giang, phường 5, quận 6

Bánh ướt, bánh cuốn

Bánh ướt và bánh cuốn là một trong những món ăn sáng phổ biến tại TP.HCM. Được làm từ bột gạo và bột năng, bánh ướt giống như lá mì ướt, nhưng mềm và mỏng hơn một chút. Bánh cuốn tương tự như bánh ướt, nhưng được cuốn với thịt heo băm và nấm mèo xào bên trong.

8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích - 4

Bánh cuốn (trái) và bánh ướt là những món điểm tâm được người dân TP.HCM ưa chuộng.

Thông thường, bánh cuốn và bánh ướt được phục vụ kèm nước mắm chua ngọt, hành phi giòn và chả lụa. Tuy nhiên, nếu có dịp ghé TP.HCM, bạn hãy thử gọi món bánh cuốn trứng, với nhân trứng được trộn vào trong, mang hương vị thơm ngon khác lạ.

Gợi ý một vài địa chỉ quán ngon:

Bánh cuốn Thiên Hương: 179A đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10

Bánh cuốn Hồng Hạnh: 17A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1

Bánh ướt Anh Phong: 91A Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn đường phố phổ biến ở TP.HCM. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này ở mọi nơi, từ các con phố, chợ, siêu thị, quán cà phê, thậm chí là ở nhà hàng.

Công thức khá đơn giản, chỉ cần trộn đều bánh tráng với muối tôm, dầu ớt, xoài xanh, rau mùi, trứng cút, khô gà, khô bò và khô mực.

8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích - 5

Mẹt bánh tráng trộn thơm ngon.

Gợi ý một vài địa chỉ quán ngon:

Bánh tráng trộn Chú Viên: 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3

Bánh tráng cuốn trộn Bà Bắc: 40 Đường số 11, phường 4, quận 4

Bánh tráng trộn Hai Ú: 1168 Trường Sa, phường 13, quận Phú Nhuận

Lẩu bò

TP.HCM chính là "thiên đường" dành cho các thực khách mê ăn lẩu. Ở đây, bạn có thể thưởng thức nhiều loại lẩu khác nhau, nhưng lẩu bò luôn là một trong các phiên bản được nhiều người ưa chuộng.

8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích - 6

Nồi lẩu bò hấp dẫn.

Mặc dù nước dùng cũng được nấu từ thịt bò và xương bò, hương vị của lẩu bò hoàn toàn khác biệt so với phở và bún bò.

Lẩu bò thường bao gồm thịt ba chỉ bò, xương bò, đuôi bò kết hợp cùng với khoai môn, mì trứng và rất nhiều rau tươi. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn cũng thấy món ăn này kèm thêm một quả trứng vịt lộn.

Gợi ý một vài địa chỉ quán ngon:

Lẩu bò Tí Chuột: 01-03 Cao Bá Nhạ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1

Lẩu bò Nhà Gỗ: 162 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3

Lẩu bò Chợ Lớn: 63/3 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 2, quận 6

Bò lá lốt

Món ăn dùng thịt bò băm kết hợp với gia vị được cuốn trong lá lốt và sau đó nướng lên. Hương thơm và vị đậm đà của lá lốt mang lại vị ngon rất đặc biệt cho thịt bò, nhưng không làm cho nó quá béo.

Bạn có thể cuốn bò lá lốt với bánh tráng, bún và rau sống rồi thưởng thức.

8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích - 7

Hương vị thơm ngon của thịt bò được nâng tầm khi gói cùng lá lốt khiến nhiều thực khách không thể nào quên.

Gợi ý một vài địa chỉ quán ngon:

Bò lá lốt Hoàng Yến: 121 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1

Bò lá lốt Cô Liêng: 321 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3

Bò lá lốt Lam Sơn: 18 Lam Sơn, phường 6, quận Bình Thạnh

Chè

Chè là món tráng miệng thơm ngon độc đáo trong làng ẩm thực đường phố tại TP.HCM. Khi nhắc đến chè, đây là một món ngọt, thường được ăn lạnh hoặc nóng tùy loại. Hầu hết các loại chè đều có các thành phần phổ biến như các loại đậu, nước cốt dừa, khoai, sắn dây...

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử sâm bổ lượng, cũng là một món chè lạnh có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa ở thành phố, với các nguyên liệu bổ dưỡng như rong biển, táo tàu, nhãn nhục, củ sen, bạch quả...

8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích - 8

Sâm bổ lượng có tác dụng thanh nhiệt cơ thể.

Gợi ý một vài địa chỉ quán ngon:

Chè Kỳ Đồng: 16C Kỳ Đồng, phường 9, quận 3

Chè Hà Ký: 138 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5

Chè Hiển Khánh: 718 Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, quận 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thùy Vân

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.