Giải nhiệt ngày hè với ngọn thác cao nhất Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những ngày hè nắng nóng, Siu Puông - ngọn thác được xem là cao nhất Việt Nam trở thành nơi giải nhiệt lý tưởng cho người dân và du khách.

Thác Siu Puông ở xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) dài khoảng 240m, chảy thành nhiều tầng khác nhau từ trên xuống, nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển. 

Thác nằm ở giữa hai dãy núi Ngọc Kal và Ngọc Pâng, cách TP Kon Tum khoảng 89 km. Nước của thác Siu Puông được bắt nguồn từ đỉnh núi Ngọc Linh.

Từ “Siu” cách gọi của người Xơ đăng dịch sang Tiếng phổ thông gọi là “Thác” và từ Puông là cái tên của thác. Trên đỉnh thác Puông còn có Siu MôKla gọi là thác Đá Hổ (con Hổ), thời xưa khi người dân đi đặt bẫy hay thấy con Hổ lên tảng đá thác này phơi nắng và bảo vệ khu rừng này nên đặt tên là Siu MôKla.

Đây là một ngọn thác hùng vĩ được rừng nguyên sinh bao bọc, một trong những ngọn thác cao nhất ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Trong làn sương phảng phất buổi sớm, những tia nắng của ngày mới xuyên qua kẽ lá hòa vào thanh âm của muôn loài chim líu lo giữa không gian yên tĩnh, để rồi du khách bất chợt vỡ òa giữa âm thanh ầm ào hùng tráng của thác Siu Puông. Càng đến gần, hiện dần ra trước mắt một thác nước như “nàng công chúa ngủ quên” giữa đại ngàn Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum hoang sơ.

Từ trên đỉnh núi cao, dòng thác tuôn trào chảy qua nhiều tầng đá tạo nhiều cung bậc hòa quyện giữa khu rừng nguyên sinh tạo nên bức tranh thiên nhiên hoang sơ tuyệt tác. Đứng dưới chân thác, con người sẽ cảm thấy thật nhỏ bé trước khung cảnh hùng vĩ của của ngọn thác này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...