3 địa chỉ thưởng thức mì ramen tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không cần đến nước Nhật xa xôi, bạn vẫn có cơ hội thưởng thức hương vị món mì ramen trứ danh tại các nhà hàng, quán ăn ở trung tâm thành phố.

Gợi ý loạt tiệm phục vụ mì ramen cùng nhiều món Nhật và đánh giá dựa trên các tiêu chí:

- Vị trí

- Không gian

- Thực đơn phong phú

- Hương vị món hấp dẫn, hình thức đẹp

- Chất lượng phục vụ của nhân viên

CHOI OI NOODLE

Địa chỉ: Lê Thánh Tôn, quận 1.

Thời gian mở cửa: 11h-3h.

Mức giá: 140.000-300.000 đồng/tô ramen.

3 địa chỉ thưởng thức mì ramen tại TP.HCM - 1

Tiệm mì nằm trong con hẻm thuộc khu phố Nhật.

Không gian hạn chế, phù hợp đi dưới 4 người. Nếu bạn đến trải nghiệm một mình có thể chọn ngồi khu vực quầy bar để quan sát đầu bếp nấu mì khá thú vị.

Thực đơn ramen có các lựa chọn gồm Dandan Noodle Spicy, Tonkotsu Cappuccino Ramen, Tonkotsu Shrimp Dipping Ramen, Tonkotsu Shrimp Cappuccino Ramen, Cold Ramen, Pork Chashu Dry Noodle. Ngoài ra, tiệm cũng phục vụ một số món hấp dẫn như trứng ngâm tương, gyoza (sủi cảo Nhật Bản), xá xíu nướng, xíu mại tôm thịt... và các loại nước ngọt, đồ uống có cồn.

Tonkotsu Cappuccino Ramen nổi bật với lớp bọt mịn như kem, nước súp đặc và béo, đậm đà và rõ vị xương hầm. Sợi mì nhỏ, mềm vừa tới. Điểm chất lượng của món là miếng thịt dày, mềm tan và được khò trước khi mang lên phục vụ. Khẩu phần ăn được phục vụ chỉn chu.

Nhân viên niềm nở, thân thiện.

Kohaku UDON & RAMEN

Địa chỉ: Nhiều chi nhánh.

Thời gian mở cửa: 7h-22h.

Mức giá: 89.000-198.000 đồng/tô ramen.

3 địa chỉ thưởng thức mì ramen tại TP.HCM - 2Quán có chi nhánh tại quận 1, Phú Nhuận và Tân Bình.

Không gian tại cơ sở Phan Xích Long (Phú Nhuận) hạn chế, bù lại cách bố trí bàn ghế khá gọn gàng. Khách xếp hàng order ở lối vào nên có phần chật chội và dễ ùn tắc. Chi nhánh ở Bàu Cát (Tân Bình) thoáng, rộng hơn. Bạn cũng có thể chọn trải nghiệm tại địa chỉ quận 1 với vị trí thuộc trung tâm thương mại, thuận lợi. Điểm chung là nội thất đậm chất Nhật Bản, ánh đèn lung linh, ấm áp làm toát lên vẻ thanh nhã và không kém phần hiện đại.

Nhà hàng có các món được ưa chuộng gồm Miso Ramen, Shoyu Ramen và Tonkotsu Ramen. Udon theo kiểu Kohaku Style với hương vị từ nước hầm xương bò, Sanuki Style nổi bật hương vị cá bào từ nước Dashi. Bên cạnh Gyoza, cơm cà ri Nhật Bản hương vị thơm nồng và tốt cho sức khoẻ cũng được phục vụ.

Phần Hokkaido Miso Ramen đặc biệt khá đầy đặn. Tôm tươi, sợi mì ngon, song phần thịt hơi béo và nước dùng ngấy nên ăn dễ ngán. Cơm cà ri bò ngon, hạt gạo dẻo mềm, sốt cà ri thơm, có ít củ quả kèm làm cân bằng hương vị. Gyoza và tempura hấp dẫn, giòn rụm. Tại bàn ăn không có nước tương và gừng ngâm cho khách tự phục vụ, bạn liên hệ nhân viên nếu cần. Nhìn chung, mức giá khá cao.

Chất lượng phục vụ ở mức tương đối.

Ippudo Vietnam

Địa chỉ: Hai chi nhánh.

Thời gian mở cửa: 11h-23h.

Mức giá: 84.000-194.000 đồng/món.

3 địa chỉ thưởng thức mì ramen tại TP.HCM - 3Nhà hàng có 2 chi nhánh nằm ở vị trí đắc địa là Lê Thánh Tôn (quận 1) và khu Phú Mỹ Hưng (quận 7).

Cơ sở tại quận 1 sở hữu không gian thanh lịch, ấm cúng. Diện tích hạn chế, nếu bạn đến vào khung giờ cao điểm có thể phải chờ mới có bàn. Chi nhánh tại quận 7 nổi bật với thiết kế lớp lam bằng đũa gỗ kết hợp nhiều cây xanh tạo cảnh quan gần gũi, hài hòa. Khách có thể chọn chỗ ngồi trong nhà hoặc ngoài trời để thưởng thức ẩm thực.

Thực đơn ramen phong phú. Ngoài ra, khách cũng có cơ hội thưởng thức salad, bánh bao, há cảo nấu sốt cay, cánh gà chiên xù với nhân Gyoza, đậu hũ nấu súp, cơm rang, cơm cá hồi sốt trứng cá, các kiểu mì Nhật kèm rau cải trộn...

Akamaru Ramen thường với trứng luộc lòng đào tẩm gia vị, chashu thịt ba chỉ, chashu thịt gà và rong biển khô. Mì Zero Ramen có sự kết hợp của rong biển khô, trứng lòng đào ngâm tương, thịt ba chỉ chashu nướng qua lửa lớn. Mì ramen Shiromaru đặc trưng phong cách Hakata, bắt nguồn từ miền nam Nhật Bản. Nước súp loại mì ramen này có màu trắng đục do được hầm từ xương heo và mỡ trong nhiều giờ. Sợi mì kích thước mảnh và nhỏ. Bạn có thể dặn nhân viên nếu cần điều chỉnh độ mặn của nước dùng.

Chất lượng phục vụ tương đối. Nhà hàng luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng để cải thiện dịch vụ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.