Vietnam Airlines kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

  Ngày 15 tháng 7 năm 2015 Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV,  kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

  Tham dự  Đại hội có Ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Ông Bùi Văn Cường – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; cùng khoảng 400 đại biểu là Đại diện lãnh đạo Bộ, ngành, Đoàn thể Trung ương, địa phương, các lãnh đạo lão thành của Tổng Công ty HKVN và các cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 – 2014.

  Thành lập năm 1995  theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ một hãng hàng không nhỏ bé, phương tiện bay lạc hậu, đến nay, Tổng Công ty HKVN đã trở thành một hãng hàng không quy mô lớn, đóng vai trò chủ đạo trong giao thông hàng không nội địa, có uy tín, bản sắc, có vị thế trong cộng đồng hàng không quốc tế. Trong giai đoạn 1995 – 2015, Tổng Công tyđã liên tục mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác tốt mọi cơ hội để đẩy mạnh quá trình đổi mới, kiên trì thực hiện các mục tiêu chiến lược. Tổng Công tyluôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và xã hội mà Đảng và Nhà nước giao phó, đảm bảo ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, giữ vững các chỉ số an toàn khai thác và an ninh hàng không, mở rộng và hiện đại hóa đội máy bay với các dòng máy bay công nghệ mới hiện đại của thế giới, phát triển mạng bay rộng khắp với 28 điểm đến quốc tế và 20 điểm đến nội địa. Cùng với việc trở thành thành viên của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam năm 2010, Vietnam Airlines đã làm nên một thương hiệu lớn, giàu sức cạnh tranh của đất nước, là cầu nối đưa văn hóa Việt Nam đến với thế giới.

  Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng gắn Huân chương Độc Lập hạng Nhất lên lá cờ Vietnam Airlines

  Trong 20 năm, Tổng Công tyđã thực hiện được trên 1,39 triệu chuyến bay quốc tế và nội địa tuyệt đối an toàn. Từ 25 tàu bay khai thác trên 25 đường bay quốc tế, 18 đường bay nội địa của năm 1995, đến hết năm 2015 mạng đường bay Tổng Công tydự kiến khai thác 57 đường bay quốc tế đến 29 điểm và 37 đường bay nội địa đến 21 điểm với đội tàu bay lên 85 chiếc. Tổng doanh thu của Tổng Công tycả giai đoạn từ 1995 đến 2015 đạt 622 ngàn tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh của Tổng Công tytừ năm 1995 đến năm 2015 liên tục có lãi, tổng lợi nhuận trước thuế của Tổng Công tycả giai đoạn đạt gần 12.500 tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước của Tổng Công tycả giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2015 đạt trên 30 ngàn tỷ đồng.

  Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty HKVN Phạm Viết Thanh

  Phát biểu tại đại hội,Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết:Sự kiện Vietnam Airlines nằm trong số ít hãng hàng không sở hữu những thế hệ máy bay mới và hiện đại nhất thế giới là Airbus A350-900 và Boeing 787-9 cho thấy một khi có quyết tâm, có khát vọng, lấy lợi ích của nhân dân, khách hàng là mục tiêu hành động thì việc gì chúng ta cũng dám làm và có thể làm được. Tổng Công tycũng đã hoàn thành tốt công tác cổ phần hóa, đổi mới mô hình hoạt động để thu hút nguồn vốn và phương pháp quản trị tiên tiến, minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh. Những gì mà các đồng chí đạt được trong hai mươi năm qua là hết sức to lớn, xứng đáng được biểu dương, ghi nhận.”

  Bộ trưởng  Đinh La Thăng (bìa phải) trao tặng Huân chương Độc Lập hạng Nhất cho Tổng Công ty HKVN

  Cũng trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Tổng Công ty HKVN vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những nỗ lực không ngừng và đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước, phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

                                                                                                       Nguyễn Dũng