Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng hàng nghìn du khách từ TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã đổ xô về Cần Thơ tham dự Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ và đặc biệt là xem các nghệ nhân trình diễn đổ chiếc bánh xèo siêu to.

       Hàng nghìn người chen nhau vào :Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 1Sau đêm khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI tại TP Cần Thơ vào tối hôm trước, sáng 18/4, hàng nghìn du khách từ TP.HCM và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã đổ xô về quận Bình Thủy (nơi có Đền thờ Vua Hùng) đã thưởng thức các loại bánh cùng những đặc sản vùng miền.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 2Lễ hội năm nay có quy mô trên 200 gian hàng, bao gồm các khu bánh dân gian, khu đặc sản vùng miền, OCOP, khu ẩm thực hoạt động từ 8 - 21h trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Trong đó, có trên 100 loại bánh dân gian được bày bán, trình diễn và đa dạng các loại ẩm thực, đặc sản vùng miền phục vụ du khách.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 3Hoạt động thu hút nhất sáng nay là 15 nghệ nhân tham gia đổ bánh xèo siêu to 3 m.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 4Các thành phần tạo nên chiếc bánh xèo đều được tuyển chọn kỹ càng và đáp ứng các yêu cầu về tươi ngon lẫn an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu đổ bánh xèo gồm có: 30 kg bột, 20 kg dừa nạo, 20 kg vịt xiêm, 10 kg đậu xanh, 27 kg tôm, 10 kg hành lá và 65 kg rau xanh các loại. Trong vòng 30 phút, chiếc bánh xèo được 15 nghệ nhân đổ hoàn thiện. 

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 5Sau khi được đổ hoàn thiện, ban tổ chức hoạt động đã chia nhỏ chiếc bánh xèo thành 1.000 phần và phát miễn phí cho người dân tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024. Nhiều du khách đến muộn đã tỏ ra tiếc nuối khi chỉ được nhìn thấy chiếc chảo chiên bánh.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 6Không ăn được bánh xèo miễn phí từ chiếc bánh "siêu to khổng lồ", nhiều du khách đã đến các gian hàng bánh xèo, bánh khọt của các tỉnh để thưởng thức món ngon này.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 7Ngoài bánh xèo truyền thống, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ được tổ chức ở Cần Thơ không thể thiếu các loại bánh gợi nhớ tuổi thơ là bánh bò, bánh da lợn...

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 8Bánh ít trần (màu trắng) thường được người dân Nam Bộ ăn cùng với nước cốt dừa.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 9Một du khách đến từ Sóc Trăng rất thích những chiếc bánh dừa tại lễ hội bánh dân gian.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 10Nước cốt dừa còn được người dân Nam Bộ ăn cùng với bánh lá. Đây là chiếc bánh "gợi nhớ tuổi thơ" nhiều nhất với người dân Nam Bộ bởi bánh được làm cùng với nước vắt ra từ lá rau mơ, hay còn gọi là "thúi địt" với mùi thơm đặc trưng, dân dã.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 11Tỉnh Vĩnh Long góp mặt tại lễ hội lần này với loại bánh ú Bá Trạng. Loại bánh đoạt cúp vàng thương hiệu quốc gia này gồm có các nguyên liệu như: Nếp, đậu xanh, lạp xưởng, đông cô, hạt sen, tôm khô...

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 12Vĩnh Long còn có bánh tét Cô Ba Giang rất được du khách mua làm quà.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 13Tỉnh Bạc Liêu thì đến với lễ hội bằng món tôm khô được làm từ tép đất có giá từ 1-1,2 triệu đồng một kg.Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 14Cốm dẹp tham gia lễ hội bánh dân gian năm nay. Đây là loại thực phẩm thường được người dân Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh... trộn với dừa mỗi khi có lễ hội Ooc Om Bok.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 15Không chỉ chiêm ngưỡng và thưởng thức bánh dân gian, các bạn trẻ còn chọn các loại thực phẩm chiên, nướng từ thịt, cá tại lễ hội.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 16Lễ hội Bánh dân gian lần thứ XI kéo dài đến hết ngày 21/4. Tại lễ hội, du khách được thưởng thức nhiều loại bánh dân gian được chế biến từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân với nguyên liệu từ gạo nếp và rau củ quả được chế biến sáng tạo thành nhiều loại bánh dân gian chứa đựng giá trị văn hóa sâu sắc, gần gũi và đi vào tâm thức người dân. Lễ hội còn góp phần hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian trở thành đặc sản Nam Bộ; từng bước xây dựng thương hiệu; quảng bá, thúc đẩy du lịch Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phát triển.

Hàng nghìn du khách đổ xô đến Cần Thơ xem bánh xèo siêu to 3 m - 17Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ còn là nơi tinh hoa hội tụ về ẩm thực, từng bước tạo cho bánh dân gian một diện mạo và chỗ đứng, hình thành thương hiệu độc đáo, đậm bản sắc dân tộc cho bánh dân gian, trở thành điểm hẹn hàng năm đối với người dân miền Tây và cả nước.

    Dây chuyền sản xuất bánh ngũ cốc tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT