Carnaval Hạ Long có biểu diễn thực cảnh trên biển đầu tiên tại Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình Carnval Hạ Long 2024 với chủ đề “Bừng sáng Kỳ quan” gồm 5 màn, trong đó điểm nhấn là vở diễn nghệ thuật thực cảnh tên biển đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 10/4, đại diện UBND thành phố Hạ Long, cho biết địa phương đang chuẩn bị tổ chức hàng loạt chương trình chào mừng mùa du lịch hè 2024. Trong đó điểm nhấn là lễ hội đường phố Carnaval Hạ Long 2024 được tổ chức ngay trung tâm Khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, chương trình Carnaval Hạ Long 2024 do UBND TP Hạ Long chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của các sở, ban, ngành, sự ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp dịch vụ, du lịch sẽ được tổ chức từ 20h10 ngày 28/4, tại bãi tắm Công viên Đại Dương (đường Võ Nguyễn Giáp, phường Bãi Cháy, Hạ Long) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Với chủ đề “Bừng sáng Kỳ quan”, kịch bản chương trình được xây dựng và lấy cảm hứng từ 6 giá trị cốt lõi trong hệ giá trị của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, tập trung vào giá trị thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, kinh tế phát triển, nhấn mạnh kinh tế biển và đặc biệt là giá trị của nhân dân hạnh phúc.

Carnaval Hạ Long có biểu diễn thực cảnh trên biển đầu tiên tại Việt Nam - 1

Chương trình Carnval Hạ Long 2024 thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia.

Chương trình nhằm tôn vinh giá trị vùng đất, xây dựng một vũ hội hóa trang có dấu ấn, mang màu sắc riêng, đậm tính bản địa, lấy người dân làm cốt lõi; đồng thời gửi đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế thông điệp về kỳ quan, di sản, con người của vùng đất Hạ Long - Quảng Ninh.

Kết cấu chương trình chia làm 5 màn: Màn 1 là “Huyền sử Hạ Long”, màn 2 là “Làng chài”, màn 3 là “Thương cảng”, màn 4 là “Vũ điệu Di sản Carnaval Hạ Long”, màn 5 là “Bừng sáng cùng kì quan”.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của hàng nghìn diễn viên chuyên và không chuyên và các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Đông Hùng, Tô Minh Thắng, Ngọc Anh, nhóm Dòng Thời gian; DJ Xeko-T và MC KNight.

Đặc biệt là chương trình sẽ có những nét mới hấp dẫn như: Xây dựng vở diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam; quy tụ ê kíp sáng tạo, nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu tại Việt Nam; sự góp mặt của các đoàn khách quốc tế đến từ Hokkaido (Nhật Bản), Quảng Tây (Trung Quốc), Lào, Thái Lan và nhóm nhảy châu Âu.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết Carnaval Hạ Long 2024 là một chương trình Carnaval có hình thức mới lạ, biểu diễn, diễu hành trên biển, trên bờ cát Vịnh Hạ Long với các yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa giữa lịch sử, văn hóa để làm nổi bật lên Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long về đêm, khẳng định giá trị ngoại hạng của Vịnh Hạ Long.

Chương trình cũng sẽ có sân khấu biểu diễn kết hợp giữa trên bờ và trên biển với hàng trăm phương tiện tàu, thuyền huy động để tham gia biểu diễn trong chương trình; áp dụng công nghệ hiện đại tối tân nhất hiện nay như: Drone light (máy bay không người lái xếp hình), pháo hoa, mapping…

Cũng trong dịp lễ 30/4-1/5, TP Hạ Long sẽ tổ chức 11 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch. Đặc biệt là Lễ hội Bia và Chả mực sẽ được tổ chức trong 5 ngày từ 27/4-1/5 tại Khu phố cổ Công viên Đại Dương, giáp đường Hạ Long (phường Bãi Cháy), trong đó sẽ xác lập kỷ lục “Chả mực to kỷ lục Việt Nam”, dự kiến từ 14 – 17 giờ.

Một số hoạt động khác đáng chú ý như: Khai trương phố đi bộ, ẩm thực phường Bãi Cháy vào ngày 20/4 tại Khu phố cổ Công viên Đại Dương; Liên hoan lân, sư, rồng từ ngày 27/4-1/5 tại Khu phố cổ Công viên Đại Dương; lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn từ ngày 30/4-1/5 tại Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn và khu vực phường Hồng Gai, Bạch Đằng…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT