Nghe ca Huế trên sông Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghe ca Huế trên sông Hương - 1Lấp lánh ánh đèn đường, xa xa dáng cầu Tràng Tiền 6 vài, 12 nhịp là những ngọn đèn ánh sáng vàng vọt, trắng nhờ và bên bờ sông Hương san sát những chiếc thuyền nghe ca Huế, có số hiệu, có nghệ sĩ ca diễn và chào mời du khách ghé thăm. Đa phần du khách đi theo đoàn nên việc đăng ký đã được đặt trước.

Nghe ca Huế trên sông Hương

Nghe ca Huế trên sông Hương - 2

Dòng sông Hương vốn êm ả, chiều buông nghe mênh mông. Những du khách tản mạn trên đường phố và hẹn nhau một đêm nghe ca Huế trên sông Hương.

Lấp lánh ánh đèn đường, xa xa dáng cầu Tràng Tiền 6 vài, 12 nhịp là những ngọn đèn ánh sáng vàng vọt, trắng nhờ và bên bờ sông Hương san sát những chiếc thuyền nghe ca Huế, có số hiệu, có nghệ sĩ ca diễn và chào mời du khách ghé thăm. Đa phần du khách đi theo đoàn nên việc đăng ký đã được đặt trước.

Bước chân vào khoang thuyền có biển hiệu 555, chúng tôi được các nghệ sĩ trong trang phục áo dài dân tộc chào đón. MC Thanh Trang có giọng Huế ngọt ngào đã giới thiệu đến đoàn du khách gồm các thầy cô trường Nghiệp vụ Du lịch Khách sạn TPHCM một chương trình nghệ thuật đậm đà màu sắc ca Huế.

Nghe ca Huế trên sông Hương - 3

Tiếng đàn bầu của nữ nghệ sĩ Mai Anh như thể là xương sống và điểm xuyết những nhấn nhá kỹ thuật độc đáo của tiếng đàn bầu làm hớp hồn du khách, trong không gian âm nhạc ấy, còn có Ngọc Linh biểu diễn đàn Nguyệt, Thanh Phong đàn cò và Hồng Thu đàn tranh.

Khi thuyền thả neo, âm thanh máy tàu im vắng và vẳng lên giữa sông Hương những giai điệu ngọt ngào, tình tự với Ai ra xứ Huế, Lý chim Quyên, Lý 10 thương... Nghe thương sao là những câu hò dân gian say đắm lòng du khách.

Nghe ca Huế trên sông Hương - 4

Nghệ sĩ Mai Anh thuộc nhóm ca Huế Hồng Thanh cho biết, mỗi nhóm nghệ sĩ có từ 8 đến 10 người, vừa sử dụng nhạc cụ vừa hát biểu diễn, số lượng nghệ sĩ ca Huế có đến hơn 300 người và có hơn 30 nhóm ca Huế đang hoạt động nghề nghiệp trên sông Hương. Anh chị em nghệ sĩ rất yêu nghề, mong ước được ca diễn phục vụ du khách đến với Huế quê hương.

Những chiếc hoa đăng xinh xắn, chập chờn trên dòng sông Hương trữ tình và tha thiết. Dòng sông nhẹ trôi, những chiếc hoa đăng dần trôi... Chỉ còn lại trong lòng bao nhớ thương, kỷ niệm với những giọng hò Huế chơi vơi và lưu luyến giữa dòng đơâ

K.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT