HLV Park Hang Seo báo tin vui về Công Phượng ở ĐT Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vài ngày tới, Công Phượng sẽ có mặt tại Hà Nội để cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Khi ĐT Việt Nam hội quân hồi đầu tháng 8, tôi được biết Công Phượng bận việc riêng vô cùng quan trọng. Vợ cậu ấy sinh con vào thời điểm ấy nên Công Phượng không thể lên tập trung ĐT Việt Nam được. Tôi nghĩ đây là việc rất ý nghĩa với cậu ấy.

HLV Park Hang Seo báo tin vui về Công Phượng ở ĐT Việt Nam - 1

Công Phượng sắp lên tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị đấu Trung Quốc.

Tôi cũng bàn với VFF, nhưng tôi tôn trọng việc cá nhân của cậu ấy. Sau đó, tôi có vài lần đề xuất với VFF để triệu tập Công Phượng lên đội tuyển. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 khá căng thẳng nên các chuyến bay giữa TP.HCM và Hà Nội phải tạm ngưng, nên Công Phượng chưa thể tập trung ĐT Việt Nam được”.

Đó là chia sẻ của HLV Park Hang Seo trong phòng họp báo sau trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Australia tối ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình, khi giới truyền thông đưa ra thắc mắc về việc tại sao nhà cầm quân người Hàn Quốc không gọi Công Phượng lên tuyển để đấu Úc.

Trước đó một ngày, VFF xác nhận với phóng viên về việc họ đang hoàn tất các thủ tục với cơ quan chức năng để đưa Công Phượng từ TP.HCM ra Hà Nội hội quân cùng ĐT Việt Nam. Cũng trong cuộc họp báo kể trên, thầy Park đã tiết lộ thời điểm chính xác tiền đạo của HAGL có mặt tại Hà Nội.

Ông Park nói tiếp: “Nhân đây tôi cũng muốn làm rõ luôn với các phóng viên rằng tôi có yêu cầu triệu tập Công Phượng lên đội tuyển chứ không phải không. Mọi người đừng nghĩ tôi có vấn đề gì với Công Phượng. Được biết, VFF đã nỗ lực hoàn tất thủ tục để Công Phượng có thể tập trung thời gian tới.

Theo kế hoạch, ngày 9/9 Công Phượng sẽ có mặt ở Hà Nội. Tuy nhiên, Công Phượng đã trải qua khoảng thời gian 40 ngày không tập luyện rồi, nên tôi chưa thể biết được chính xác tình hình sức khoẻ của cậu ấy bây giờ thế nào”.

Có sự phục vụ của Công Phượng, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm những phương án trên hàng công của ĐT Việt Nam khi “những chiến binh sao vàng” gặp ĐT Trung Quốc trên đất UAE vào ngày 7/10 và ĐT Oman (ngày 12/10), các đối thủ được cho là vừa tầm đối với Quang Hải cùng đồng đội.

Sau trận thua Australia, các tuyển thủ Việt Nam dự kiến được nghỉ 1 tuần trước khi hội quân trở lại từ 12h ngày 16/9 để chuẩn bị cho cuộc thư hùng với ĐT Trung Quốc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT