BIỆT THỰ PENSÉE

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ nhân của một ngôi nhà cũng giống chủ nhân của một đất nước. Ngôi nhà không thể được giữ gìn bền vững nếu chủ nhân ngôi nhà thiếu sức mạnh của tri thức, lòng nhân ái và niềm tin...

BIỆT THỰ PENSÉE - 1

 Chuyện phim bắt đầu bằng cảnh hỗn loạn của những ngày giải phóng thành phố Đà Lạt. Trong một biệt thự sang trọng, có chủ biệt thự là ông Lâm Quang Sang, chủ của một ngân hàng lớn. Ông Sang có vợ là Thu Thảo xinh đẹp, đài các và hai đứa con trai, con trai lớn 15 tuổi, tên Lâm Quang Quang và con trai nhỏ 10 tuổi tên Lâm Quang Vinh.  Ngoài gia đình chủ, trong biệt thự còn một người làm vườn là ông Năm và hai mẹ con bà Sửu và Thiện 12 tuổi, ở lại dãy nhà ngang phía sau.

BIỆT THỰ PENSÉE - 2

Những ngày sau, khi chính quyền cách mạng hiện thời được thiết lập tại Đà Lạt, bà Sửu chạy đi tìm kiếm ông Sửu khắp nơi nhưng không ai biết, còn ông Sang buộc phải ra đầu thú và bị bắt đưa đi cải tạo.

Hai mẹ con bà Sửu cùng hai mẹ con bà Thảo được đưa về vùng kinh tế mới. Ngôi biệt thự Pensée bỏ hoang…

BIỆT THỰ PENSÉE - 3

 

Diễn viên & nhân vật

Trọng Hải (ông Sửu)

Là một đại tá quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông sinh ra và lớn lên trong ngôi biệt thự Pensée với lý lịch 3 đời cắt cỏ chăn ngựa cho dòng họ Lâm Quang – chủ ngôi biệt thự. Ông thoát ly gia đình, đi làm cách mạng. Giải phóng trở về, ước nguyện duy nhất của ông Sửu là được làm chủ ngôi bệt thự Pensée.  Ước nguyện của ông được đáp ứng. Nhưng rồi chỉ sau 15 năm, tình hình thay đổi, nhà nước chủ trương cho Việt kiều hồi hương về quê sinh sống, gia đình ông Sang trở về mua lại biệt thự Pensée. Trong lúc chờ đợi được nhà nước tìm kiếm một ngôi nhà khác để cấp cho ông, những bi kịch cuộc sống đã xảy đến. Con trai lớn của ông đã gây sự với con trai ông chủ cũ, bị kích động, giết chết ông Lâm Quang Sang, phải đi tù. Quang Vinh vì muốn trả thù cho cái chết của cha nên tìm cách hạ nhục cha con ông Sửu, bắt ông làm người chăn ngựa khiến ông uất ức mà chết. Ông chết trong tư thế kiêu hãnh của một người lính già.

 BIỆT THỰ PENSÉE - 4

Đức Hải (ông Sang)

BIỆT THỰ PENSÉE - 5

Chủ cũ của biệt thự Pensée. Vợ là bà Thảo, có con trai là Vinh, con gái là Nam (sinh bên Pháp). Giải phóng, ông Sang bị đưa đi trại cải tạo. Vợ con bị đưa đi khu kinh tế mới. Từ cuộc sống giàu sang, sung sướng nay gia đình bị tịch thu hết tài sản nhà cửa, cuộc sống khó khăn cơ cực nên sau khi từ trại cải tạo về ông đã tìm cách cùng gia đình đi vượt biên. Khi nhà nước có chủ trương hòa hợp dân tộc, ông Sang đưa vợ con trở về mua lại biệt thự Pensée với mong muốn lấy lại vật gia bảo của dòng tộc. Cái chết đến với ông Sang khá bất ngờ khi Thiện cầm súng muốn bắn chết Vinh nhưng ông Sang là người đỡ đạn thay cho con.

 Gia Tuấn Kiệt (Tùng)

  BIỆT THỰ PENSÉE - 6

Con trai thứ 2 của ông Nguyễn Văn Sửu. Một chàng trai bản lĩnh, có sức mạnh nội tại, ít nói, có gương mặt lầm lì, lạnh lùng. Tùng chính là biểu tượng cho giới trẻ Việt Nam sinh ra sau ngày miền Nam giải phóng, không hận thù giai cấp, bằng nghị lực, ý chí sắt đá để vượt qua mọi thử thách gian nan, bằng sự miệt mài học tập lao động mới mong có được những thành quả xứng đáng, mới mong thực hiện được ước mơ lớn lao của cha ông để lại.

 Yanmy (Nam)

Con gái út của ông bà Lâm Quang Sang. Sinh ra và lớn lên ở Pháp. Trở về Việt Nam cùng cha mẹ. Nam là một cô gái trong sáng hồn nhiên và lãng mạn. Tâm hồn cô trong suốt như tờ giấy trắng, không thù hận, không phân biệt giai cấp. Trong cô chỉ có tình yêu và cái đẹp. Cô yêu Tùng một cách hồn nhiên trong sáng. Nam đại diện cho một số lớp trẻ khác của Việt Nam – thế hệ sinh ra sau giải phóng.

 Đinh Mạnh Phúc (Thiện)

BIỆT THỰ PENSÉE - 7

Con trai lớn của ông Nguyễn Văn Sửu. Trái ngược với Tùng, Thiện là một chàng trai cậy thế cậy quyền ở gia đình nên không lo học hành nghiêm túc, chẳng những thế vì tính tình sốc nổi nên đã gây ra biết bao đau thương cho ông Sửu và bà Sửu.

 Mã Hiểu Đông (Vinh)

 Con trai lớn của ông Lâm Quang Sang. Lâm Quang Vinh rời bỏ đất nước sau những ngày giải phóng lúc đã trưởng thành. Khi đất nước có chủ trương xóa bỏ hận thù, hòa hợp dân tộc, Lâm Quang Vinh trở về cùng gia đình. Vinh nghiễm nhiên trở thành chủ nhân của ngôi biệt thự của dòng họ mình. Nhưng thay vì xóa bỏ hận thù, làm ăn đàng hoàng, Vinh lại vẫn nuôi lòng thù hận, ăn chơi sa đọa, làm ăn gian dối. Vinh cũng là đại diện cho một phần lớp trẻ Việt Nam đối nghịch với một lớp trẻ mạnh mẽ chân chính, đầy bản lĩnh, trí thức và lòng tin như Tùng.

 Dương Mỹ Dung (Hà)

Bạn thân của Tùng, là một cô gái với vẻ ngoài xinh xắn, hiền lành và tốt bụng. Cô luôn bên cạnh Tùng giúp đỡ anh mỗi khi anh khó khăn, nhất là những ngày Tùng du học nước ngoài, nhờ có Hà đã quan tâm chăm sóc cho mẹ anh và giúp đỡ anh hai của Tùng làm lại cuộc đời mới. Hà yêu Tùng nhưng chưa bao giờ nhận được sự đáp trả, cuối cùng cô đã chọn cách bên cạnh Thiện để Tùng đến với Nam.

 Ôn Bích Hằng (bà Sửu)

Vợ ông Nguyễn Văn Sửu. Làm nghề bán xôi và làm vườn. Là một người phụ nữ hiền lành, sống nhân nghĩa, biết nhẫn nhục và chịu đựng, giàu đức hi sinh vì chồng, vì con.

 Xuân Thảo (Thu Thảo)

Vợ ông Sang, Việt kiều từ Pháp về. Là một người phụ nữ với xuất thân quyền quí, cao sang, hết mực yêu thương chồng và con. Sau cái chết của ông Sang bà Thảo phải một mình đứng ra dạy bảo Nam và Vinh, bà phải đối mặt với nhiều khốn đốn trước tình yêu của đứa con gái mới lớn và tính khí ngông cuồng của con trai.

 Kịch bản phim được xây dựng hấp dẫn, với nhiều tình huống xúc động, bi thương lẫn gây cấn sẽ làm cho khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Xen lẫn trong từng thước phim là khí thế hào hùng của dân tộc trong những ngày giành được độc lập, bộ phim sẽ truyền cho khán giả một ngọn lửa hừng hực về lòng yêu nước, về tinh thần hi sinh cao cả cho độc lập nước nhà, cho thế hệ mai sau. Biệt thự Pensée hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thông điệp  sâu sắc về cuộc đời và con người.

Bối cảnh chính quay ở Đà Lạt, nên thơ và lãng mạn khiến khán giả không khỏi bị cuốn hút.

 

Thể loại: Tình cảm, tâm lý, xã hội

Biên kịch: Châu Thổ  (lấy ý tưởng từ truyện ngắn Kẻ Sát Nhân Lương Thiện của tác giả                      Lại Văn Long)

Đạo diễn: Châu Thổ & Minh Trương

Hãng phim Sê Na Phim sản xuất năm 2015

Số tập phim: 32 tập, 45 phút/tập

Phát sóng trên kênh HTV9 lúc 22 giờ từ ngày 03/8/2015

 

Minh Tuyền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT