QUỐC THÁI VÀ “BÓNG GIANG HỒ”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mẹ mất khi sinh Thanh Sơn, ba Cảnh Tinh  đi bước nữa với một người đàn bà độc ác. Bà ta tối ngay đánh đập nó. Nó không nhịn lớn tiếng cãi lại. Gia đình xào xáo, ba nó chán nản bỏ đi nhậu và qua đời trong một tai nạn giao thông. Chưa hết thất một trăm ngày, bà ta tống hai anh em nó ra đường như hai con chó ghẻ.

QUỐC THÁI VÀ “BÓNG GIANG HỒ” - 1

Còn nhỏ, nó phải bế em đi ăn xin khắp đầu đường xó chợ. Nhưng như vậy mà đã được yên thân đâu. Một gã đại ca thu nó nhận vào làm đệ tử, bắt nó sau mỗi buổi đi xin về phải nộp lại tiền cho hắn để đổi lấy hai bữa cơm. Không đủ thì bị bợp tay đá đít. Một lần uất ức quá không nhịn nổi, Cảnh Tinh vùng lên đánh cho hắn một trận tơi bời. Chuyện này làm nó nổi tiếng, nên sau khi gã ma cô bị công an bắt đi, nó lập tức được đám đàn em bầu lên làm “đại ca”.

16 tuổi là bụi đời. Sau khi nhóm bụi đời được đưa vào mái ấm. Một mình đơn độc và do hiểu lầm cuộc đời (hiểu lầm công an) anh đi làm tướng cướp. Là tướng cướp nhưng anh có trái tim nhân hậu. Lấy của người giàu đem cho các mái ấm, nhà mở.

Cảnh Tỉnh là vai diễn đầy số phận của diễn viên Trương Minh Quốc Thái trong phim Truyền hình “Bóng giang hồ”.

   Trong trận so tài, chiến thắng ngoạn mục của Cảnh Tinh với Tài Phi dao - gã đại ca khu vực chợ đầu mối đã khiến Cảnh Tinh nổi như cồn. Khiếp tài, nể tính cách quân tử của Cảnh Tinh, Tài Phi dao chấp nhận làm em, nhường chức đại ca lại cho Cảnh Tinh. Nhưng Cảnh Tinh không nhận cũng không tham gia vào việc nắm giữ địa bàn, mà tiếp tục vai trò bốc vác và mỗi hai tháng một lần, vẫn âm thầm độc hành đi...đánh cướp!

QUỐC THÁI VÀ “BÓNG GIANG HỒ” - 2

Tên thứ hai quy phục Cảnh Tinh là Tám sứt, nhát hơn thỏ. Mỗi lần gặp các tay anh chị khác là vội lầm lũi tìm đường trốn, không thì cũng quỳ lạy cầu xin tha mạng.Thế nhưng… nếu như có ai đó dám động đến danh dự hay động chạm đến thủ lỉnh Cảnh Tinh, Tám sứt sẽ  là người đầu tiên liều mạng ra bảo vệ. Nghe đồn khi được Cảnh Tinh nhặt về, hắn chỉ còn là cái xác thoi thóp sống. Hắn không có võ công, người lại yếu như cọng bún,  trở trời  trái gió là sổ mũi ấm đầu ngay. Thế nhưng không một ai dám động vào hắn.

QUỐC THÁI VÀ “BÓNG GIANG HỒ” - 3

Cảnh Tinh không thích phụ nữ. Hắn sống lạnh lùng, dường như vô cảm trước giới tính. Dù hiện tại, có đến hai cô gái quan tâm và lo lắng.

Mỗi lần đi cướp về, Cảnh Tinh chỉ cho đám đàn em một phần nhỏ trong số tài sản cướp được. Phần lớn đều do hắn bảo quản. Hắn không nói dùng số tiền đó làm gì. Ngoài Tài phi dao và Tám sứt ra không một ai được biết, nhưng bọn chúng không tò mò tìm hiểu làm gì.

Thể loại: Tâm lý -Xã hội- Hành động

Biên kịch: Hạ Thu (chuyển thể từ tiểu thuyết “Khung trời nào cho em” của chính tác giả)

Đạo diễn : Lê Dũng

Sản xuất: Thiên Nam An

Thời lượng: 36 tập

Diễn viên: Trương Minh Quốc Thái (Cảnh Tinh), Huỳnh Đông (Sĩ  Đăng), Tú Vi (Sĩ Phương), Thái Tú Anh (Cẩm Tú), Trương Nam Thành           (Hưng Bư), Hải Long An (Tài Phi Dao), Hoài Minh (Tám Sứt),...

Phát sóng lúc 19g50 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1 từ 20/11

MINH TUYỀN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT