Tranh cãi nảy lửa vụ du khách "đào huyệt" trên bãi biển ở Nghệ An

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hơn 20 du khách đào nhiều hố sâu ngay bãi biển phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, rồi nằm vào đó thư giãn.

Tranh cãi nảy lửa vụ du khách "đào huyệt" trên bãi biển ở Nghệ An - 1

Mỗi người nằm trong một hố cát để thư giãn

Một nhóm du khách đã đào hơn 20 hố cát sâu khoảng 30-50 cm, san sát nhau thành hai hàng. Sau đó, mỗi người xuống nằm một hố, một số người lấp cát kín lên người, trong đó có người mặc nguyên quần áo dài.

UBND phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò đã đến nhắc nhở, giải thích để nhóm du khách lấp lại hố cát, sau đó họ tiếp tục vui chơi, tắm biển và ra về.

Vấn đề này đang trở thành đề tài tranh cãi nảy lửa của cư dân mạng, một bên cho rằng làm như vậy không ảnh hưởng gì, bình thường; bên kia cho rằng làm như vậy là phản cảm, hình ảnh hai hàng giống các ngôi mộ ngay bãi biển du lịch là phản cảm.

Tranh cãi nảy lửa vụ du khách "đào huyệt" trên bãi biển ở Nghệ An - 2

Sự viễn diễn ra với hai luồng dư luận trái chiều

Anh Văn Như nêu quan điểm: "Tôi ở thành phố biển Vũng Tàu. Ngay từ khi còn bé cách đây gần 30 năm đã thấy mọi người đào hố trên bãi biển để nằm. Quần áo thì đủ cả quần ngắn quần dài, áo sơ mi, áo thun, áo tắm vì không có quy định gì về trang phục. 30 năm sau vẫn thấy mọi người chơi trò này và vẫn thấy nó vui y như thường. Chủ yếu nằm xuống hố cát nó mát mát, nhột nhột dễ chịu thôi chứ không quan tâm cái khác, gọi nó là huyệt cát hay hố cát hay hào cát, giường cát cũng không ai quan tâm luôn. Ra biển nằm vô mấy cái hố như vậy rất thích".

Anh Nguyễn Kim Sơn cũng đồng quan điểm khi cho đó là chuyện bình thường: "Chỉ cần qua 1 đêm con nước lên, sóng sẽ san phẳng các hố đó. Có gì đâu mà lăn tăn. Mà dân biển họ nói rằng nằm bờ biển đắp cát lên người là phương pháp trị bệnh đau khớp, đau nhức mình mẩy. Nên không phải cấm hay phạt gì".

Ý kiến khác, anh Hoàng Nham cho rằng: "Ở đây đừng nói chuyện đúng sai, nhưng hãy nói đến ý thức. Ở bãi biển công cộng và đây đang là mùa hè, rất nhiều người đi biển cần không gian rộng rãi thoải mái cho tất cả mọi người chứ không phải chỉ một gia đình hay một nhóm nhỏ nào đó. Chưa kể đào hố có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ".

Nằm ở trung tâm thị xã Cửa Lò (Nghệ An), phường Nghi Thủy được đánh giá vẫn còn lưu giữ được những nét đặc sắc của văn hóa biển, và trở thành “vốn quý” để khách du lịch khám phá và trải nghiệm khi đến với phố biển xinh đẹp này.

Tranh cãi nảy lửa vụ du khách "đào huyệt" trên bãi biển ở Nghệ An - 3

Bãi biển phường Nghi Thủy vẫn lưu giữ được những nét đặc sắc của văn hóa biển

Ở vị trí cuối nguồn sông Cấm là cảng cá Nghi Thủy, là nơi tàu thuyền của bà con ngư dân ra vào, trên bờ là khu chợ kinh doanh các mặt hàng hải sản. Nơi đây khá  tấp nập và nhộp nhịp kẻ mua người bán, nhất là khoảng thời gian từ 4 giờ đến 7 giờ sáng hàng ngày. 

Đến với chợ Bến cá Nghi Thủy, du khách có thể lựa chọn cho mình những mặt hàng hải sản ưng ý. Các loại hải sản vừa được đưa lên từ những con tàu trở về từ khơi xa nên còn tươi ngon, đảm bảo chất lượng. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!