SEA Games 31 - Mỗi vận động viên đều là một người chiến thắng

Sau hơn 10 năm từ cái thời già trẻ lớn bé thuộc lòng bài hát cổ động SEA Games “Nắm tay nhau cùng bước bên nhau vì hạnh phúc nhân loại”, phải đến tận bây giờ mới có một đại hội thể thao được quan tâm và ủng hộ nhiều đến thế từ khán giả, mọi môn thi đấu, mọi màu da quốc tịch: SEA Games 31 – nơi nỗ lực của tất cả các vận động viên xứng đáng được vinh danh.

sea games 31 - moi van dong vien deu la mot nguoi chien thang - 1

Những ngày này bố mẹ tôi theo dõi bản tin thể thao chăm chú hơn thường lệ, chờ xem bảng tổng sắp huy chương được cập nhật hàng giờ. Họ cũng là những người đã dõi theo SEA Games từ buổi lễ khai mạc với muôn cung bậc cảm xúc thay đổi theo những màn trình diễn: từ đơn sơ giản dị của nghìn năm văn hiến đến rực rỡ hân hoan hiện đại, từ nhẹ nhàng thướt tha đến mạnh mẽ hùng tráng tuổi trẻ, muôn mảnh ghép cổ kim của lịch sử gom lại trong khoảnh khắc này.

sea games 31 - moi van dong vien deu la mot nguoi chien thang - 2

Ở SEA Games 31 có rất nhiều điểm lạ khi Việt Nam giữ vai trò chủ nhà đăng cai tổ chức. Điều lạ đầu tiên có lẽ chính là bầu không khí đầy tinh thần thể thao cuồng nhiệt mà khán giả, người hâm mộ mang đến trên những khán đài của từng môn thi đấu. Không chỉ với bóng đá nam vốn là môn thể thao vua, tất cả những môn còn lại đều luôn có một lượng khán giả cổ vũ nhiệt tình trong tất cả các trận so tài, kể cả khi vận động viên không mang quốc tịch Việt Nam. Sự ấm áp, thân tình và mến khách này chính là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất tiếp sức cho các vận động viên, giúp họ tỏa sáng trên sân đấu.

sea games 31 - moi van dong vien deu la mot nguoi chien thang - 3

sea games 31 - moi van dong vien deu la mot nguoi chien thang - 4

Hơn ai hết, các vận động viên tham gia thi đấu là người cảm nhận được rõ nhất sức mạnh tinh thần mà khán giả mang đến cho mình. 42 môn thể thao với sự tham gia của gần 5.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Ai cũng mang trong mình khát khao chiến thắng dành huy chương vàng mang vinh quang về cho đất nước và khẳng định bản thân.

sea games 31 - moi van dong vien deu la mot nguoi chien thang - 5

Biết bao khoảnh khắc nhà thi đấu như vỡ tung trong tiếng hò reo khi trận đấu đi đến những giây cuối cùng, khi những tấm huy chương thuộc về đoàn Việt Nam, khi nhìn những gương mặt vận động viên chiến thắng rạng rỡ trên bục trao huy chương cùng lá cờ tổ quốc được kéo lên cao nhất. Nhưng càng theo dõi kĩ từng trận đấu của các bộ môn lại càng nể phục hơn tinh thần thể thao trong mỗi vận động viên. Tất cả những gì họ thể hiện hôm nay đều là kết quả của bao tháng năm khổ luyện, bao vết bầm tím trên cơ thể, chấn thương và những đau đớn thể xác không thể nào tránh khỏi.

sea games 31 - moi van dong vien deu la mot nguoi chien thang - 6

Nhiều môn thể thao quen thuộc ghi dấu sự thăng hoa của các vận động viên thi đấu như bóng đá, bóng chuyền, futsal, taekwondo… Bên cạnh đó, khán giả cũng được mở mang tầm mắt và chứng kiến nhiều phần so tài đẹp mắt, đầy nghị lực của các bộ môn mới mẻ ở Việt Nam như đấu kiếm, thể thao điện tử, hai môn phối hợp… Có thể khán giả chưa hiểu hết luật chơi, chưa chứng kiến quá trình luyện tập nhưng họ hiểu được từng giọt mồ hơi rơi, những phút căng thẳng tột độ hay khoảnh khắc nén đau đớn thi đấu của các vận động viên vì màu cờ sắc áo.

sea games 31 - moi van dong vien deu la mot nguoi chien thang - 7

sea games 31 - moi van dong vien deu la mot nguoi chien thang - 8

SEA Games 31 khép lại đầy cảm xúc và dư vị ngọt ngào của một đại hội thể thao với tinh thần fairplay, mến khách. Có nụ cười nở trên môi, cũng có giọt nước mắt tiếc nuối lăn dài trên má. Thể thao là như thế, có kẻ thắng, người thua. Nhưng trên tất cả, người hâm mộ thể thao tin rằng mọi nỗ lực của vận động viên đều xứng đáng được trân trọng và tôn vinh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huyền Trần

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!