Hé lộ cường quốc du lịch được khách nước ngoài ghé thăm nhiều nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có hơn 500 triệu khách du lịch đến thăm châu Âu mỗi năm. GlobalData, một công ty phân tích và tư vấn, đã phân tích các dữ liệu để tìm ra quốc gia được du khách ghé thăm nhiều nhất trong số 44 quốc gia châu Âu.

Pháp là cái tên thường xuất hiện ở vị trí đầu bảng trong những năm qua. Đồng thời, quốc gia này cũng đang chuẩn bị lấy lại danh hiệu là nước được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Quốc gia được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

Trước đại dịch COVID-19, Pháp là quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, thu hút tới 88,1 triệu du khách vào năm 2019, theo GlobalData.

Tây Ban Nha giành vị trí đầu bảng vào năm 2021, nhưng Pháp đang trên đà vượt qua khi đón tới 66,6 triệu du khách quốc tế vào năm 2022.

“Cùng với Italy và Tây Ban Nha, Pháp đại diện cho một phân khúc tăng trưởng du lịch đáng kể ở Tây Âu. Quốc gia này không chỉ nổi tiếng với du khách từ chính châu Âu - đặc biệt là Vương quốc Anh, Đức và Bỉ - mà còn nổi tiếng với du khách từ những nơi xa hơn, bao gồm cả Trung Quốc và Mỹ”, Hannah Free, nhà phân tích du lịch và lữ hành tại GlobalData cho biết.

Hé lộ cường quốc du lịch được khách nước ngoài ghé thăm nhiều nhất thế giới - 1

Pháp là quốc gia được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Ảnh: Lonely Planet

GlobalData cho biết số lượng khách quốc tế đến Pháp dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 12,1% từ năm 2022 đến năm 2025.

Công ty này cũng dự đoán rằng Pháp sẽ thu hút ước tính khoảng 93,7 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm vào năm 2025, củng cố danh hiệu quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Vì sao Pháp là điểm đến du lịch nổi tiếng?

Theo GlobalData, một trong những điểm thu hút lớn nhất của Pháp là giao thông vận tải. Việc đi lại giữa các thành phố lớn tương đối dễ dàng với kết nối tàu cao tốc.

Pháp cũng là điểm đến kết nối tốt với các nước châu Âu khác thông qua các chuyến tàu đêm đường dài.

Các chuyến tàu giường nằm mới sẽ ra mắt trong năm nay sẽ đưa hành khách từ Paris đến Vienna, Berlin và Milan. Ngoài ra, thủ đô của Pháp cũng sẽ kết nối với Barcelona vào năm 2024.

Quốc gia đứng ở vị trí thứ hai

Tây Ban Nha đứng sau Pháp trong bảng xếp hạng các quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Trong khi tất cả các quốc gia đều chứng kiến ​​số lượng du khách giảm mạnh trong đại dịch COVID-19, thì Tây Ban Nha đã đánh bại Pháp để giành vị trí đầu bảng khi đón 26,3 triệu du khách trong năm 2021.

Hé lộ cường quốc du lịch được khách nước ngoài ghé thăm nhiều nhất thế giới - 2

Những năm gần đây, Tây Ban Nha là điểm đến ngày càng được ưa chuộng. Ảnh: Bloomberg

Chính quyền Tây Ban Nha cũng đang hướng tới mục tiêu thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa trong vài năm tới.

Theo GlobalData, đến năm 2025, Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ thu hút 89,5 triệu du khách quốc tế.

Free cho biết: “Du khách đến Pháp và Tây Ban Nha sẽ vẫn tăng mạnh trong những năm tới, với các lễ hội, văn hóa và ẩm thực là những điểm thu hút lớn đối với khách du lịch. Cả hai quốc gia đều có rất nhiều điều để đáp ứng cho du khách, với nền văn hóa, ẩm thực và bầu không khí độc đáo của riêng họ.

Ngoài ra, hai nước này cũng tương đối rộng lớn, cảnh quan phong phú đa dạng, mỗi quốc gia đều có đường bờ biển độc đáo của riêng mình”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Vietnamnet)

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!