Có một Nha Trang thênh thang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các hàng quán ở Nha Trang mở rất nhiều, đón khách thoải mái và không hề phân biệt đối xử, những quán cà phê mở mọi nơi, quán lề đường cũng đã bày bán.

Sáng chủ nhật, tôi vòng xe ra đường Trần Phú, khu vực dãy nhà 96 Trần Phú vào những ngày chưa dịch giờ này kẹt kín người, ở đây tập trung cả trăm khách sạn lớn nhỏ từ mặt tiền đến trong hẻm luôn kín khách, dày đặt xe taxi chờ đón khách, và cả những chiếc xe 50 chỗ đợi để chở khách. Con đường này là cuộc mưu sinh của biết bao nhiêu người bán hàng rong: trái cây, mũ nón, bánh kẹo, vé số… Sáng chủ nhật con đường đang có những tia nắng mai chiếu rọi. Vắng.

Có một Nha Trang thênh thang - 1

Có một Nha Trang thênh thang - 2

Những con đường đông đúc ngày trước giờ vắng khách

Những ngày dịch bệnh vẫn còn, hàng ngày trên bản tin CDC Khánh Hòa có khi lên tới 400 ca Covid, và rất nhiều ca cộng đồng. Nhưng tỉnh Khánh Hòa vẫn bảo đảm đủ giường bệnh điều trị bệnh nhân, chỉ phong tỏa hẹp khi phát hiện F0, đã cho hơn một ngàn bệnh nhân điều trị tại nhà.

Bên cạnh đó, việc du khách từ nơi khác đến Nha Trang- Khánh Hòa rất dễ dàng, chỉ cần tiêm đủ 2 mũi vaccin, trừ trường hợp đặc biệt mới test Covid. Nói chung, Nha Trang quả thật yên bình, biển lại rất đẹp dẫu mùa này đã hơi se lạnh đủ để khoác chiếc áo lạnh làm duyên.

Có một Nha Trang thênh thang - 3

Có một Nha Trang thênh thang - 4

Khánh Hòa đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới

Hiện các điểm du lịch ở Nha Trang đã mở một số khu vui chơi giải trí Vinpearl, khu du lịch Yang Bay… và hình như chỉ có thế. Khu du lịch Hòn Tằm vẫn còn đóng cửa, dự tính đến 1/1/2022 mới hoạt động trở lại, du lịch Kong vẫn chưa hẹn ngày, làng nghề Trường Sơn cũng chưa có kế hoạch, Chợ đêm vẫn chưa hoạt động… Trên thực tế thì đã có 35 điểm đến được Sở Du lịch Khánh Hòa khảo sát đủ tiêu chuẩn đón khách quốc tế.

Mới đây, ngày 25/11, đoàn khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đã đến Nha Trang - Khánh Hòa. Đoàn khách này gồm 43 du khách theo hình thức "hộ chiếu vắc-xin" đến từ Mỹ và Canada, số còn lại là người Việt hồi hương. Dự kiến đến hết ngày 31/12/2021, Khánh Hòa sẽ đón khoảng 9.351 khách quốc tế, trên 48 chuyến bay từ một số nước như Hàn Quốc, Nga, Philippines, Nhật Bản, Campuchia… Khách quốc tế sẽ ở các khu du lịch Bãi Dài là chính với chương trình khép kín.

Nhưng còn khách du lịch trong nước hiện ở đâu? Và con đường Trần Phú- con đường du lịch sẽ hồi sinh như thế nào? Khó có lời giải. Nhìn thấy rõ là trên con đường Trần Phú thật sự rất buồn. Các khách sạn gần như “cửa đóng then cài", cả dãy cửa hàng  góc Trần Phú - Trần Quang Khải đóng cửa chưa mở lại, các quán ăn phục vụ khách nước ngoài, các siêu thị mini chưa mở cưa.

Ngay cả con hẻm 96 Trần Phú mệnh danh là Phố đêm chỉ có vài chiếc xe đậu, vắng vẻ vô cùng. Tuy có khách du lịch, nhưng chừng vài trăm người, thỉnh thoảng vài chiếc xe biển số TP.HCM, Đà Lạt hoạc Đắk Lắk… lướt qua, trên biển vẫn chỉ là khách địa phương, gần như không thấy khách từ nơi khác đến.

Có một Nha Trang thênh thang - 5

Ngay cả con hẻm 96 Trần Phú mệnh danh là Phố đêm chỉ có vài chiếc xe đậu, vắng vẻ vô cùng

Vẫn chưa thể kỳ vọng có nhiều khách nội địa như những ngày cao điểm lên hơn 60.000 người, hệ thống khách sạn ở Nha Trang vẫn chưa đủ cung ứng cho khách như thế. Nhưng sự mong mỏi Khánh Hòa sẽ rộn bước chân du khách, để con đường Trần Phú - con đường được mệnh danh là con đường vàng ở Nha Trang tràn ngập xe cộ, du khách thong thả dạo chơi, các cửa hàng mở cửa lại và cuộc mưu sinh của biết bao người trở lại bình thường.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT