Buổi học cuối cùng của đời học sinh: Thầy và trò rơi nước mắt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ trưởng thành với bao cảm xúc và nước mắt, thầy, trò lưu luyến chia tay, nói lời tạm biệt.

Buổi học cuối cùng của đời học sinh: Thầy và trò rơi nước mắt - 1

Dõi mắt lên sân khấu ôn lại quãng thời gian rực rỡ đó, nhiều học sinh vừa lau nước mắt vừa nắm chặt lấy tay bạn ngồi cạnh. Ảnh: THPT Hà Nội - Amsterdam.

Lễ tri ân và trưởng thành ở trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức tối 22/5, dành cho 650 học sinh khối 12 cũng lấy đi bao nước mắt của thầy cô và học trò của mình.

Buổi lễ không có báo cáo thành tích, không giải thưởng, không tuyên dương. Trong sự kiện do chính các em tổ chức này chỉ có những mảng màu buồn vui của tuổi học trò với những dấu ấn của tình bạn, tình thầy trò, những kỉ niệm ngọt ngào, những kí ức đẹp đẽ. Dõi mắt lên sân khấu ôn lại quãng thời gian rực rỡ đó, nhiều học sinh vừa lau nước mắt vừa nắm chặt lấy tay bạn ngồi cạnh.

Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của lễ trưởng thành là các thầy cô lên sân khấu để hát tặng học sinh của mình ca khúc "Để gió cuốn đi". Mỗi thầy cô hát một câu hát tạo nên bản hợp xướng đầy ý nghĩa.

Bên dưới sân khấu, học trò liên tục bắc tay giả làm loa gọi tên thầy cô của mình đến lạc giọng. "Em yêu cô Ngọc Hà", "Em yêu cô Vân Anh", "Thầy ơi, em yêu thầy"..., những âm thanh như thế vỡ òa khắp khán phòng.

Trước đó, học sinh lớp 12A13, Trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An) đăng tải clip ghi lại cảnh thầy Văn Đức Minh (62 tuổi, giáo viên môn Sinh học) ngồi trên bục giảng lau nước mắt trong buổi chia tay lứa học trò cuối cấp. Đây cũng là buổi dạy cuối cùng của thầy trước khi về hưu.

Em Vũ Linh Chi, Bí thư Đoàn lớp 12A13, cho biết clip được quay lại trong buổi dạy cuối cùng của thầy Văn Đức Minh (62 tuổi), trước khi thầy về hưu.

"Chúng em xúc động vô cùng và đã nhờ thầy viết những dòng lưu bút kỷ niệm vào quyển sổ do lớp chuẩn bị và hát tặng thầy. Khi lớp đang hát, thấy thầy khóc khiến nhiều bạn trong lớp cũng xúc động và khóc theo", em Chi cho hay.

Buổi học cuối cùng của đời học sinh: Thầy và trò rơi nước mắt - 2

Những dòng lưu bút của thầy Minh khiến cộng đồng mạng xúc động.

Trong cuốn sổ lưu bút, thầy Vũ Đức Minh viết: "Kết thúc chương trình THPT các em sẽ bước vào một chân trời mới với bao điều mới lạ và có lẽ sẽ có nhiều khó khăn, vất vả hơn. Thầy luôn mong và hy vọng các em sẽ vượt qua. Các em phải luôn tự tin, cầu thị, mạnh dạn và kiên trì".

Thầy Minh khẳng định: "Nỗ lực và phấn đấu, hạnh phúc sẽ được đền đáp…".

Cuồi cùng, thầy viết: "Chia tay các em bùi ngùi, xúc động, tâm trạng thì nhiều nhưng khó nói nên câu".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!