“Sanest, Sanvinest đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng và đón nhận Kỷ lục Việt Nam”

  Sáng ngày 12/05/2019, tại Công viên Văn hóa Yến sào Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức giải việt dã “Sanest, Sanvinest đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng và đón nhận Kỷ lục Việt Nam”.

  Cuộc thi thu hút hơn 2.222 người tham dự là cán bộ CB CNV, vận động viên các đơn vị trực thuộc, các phòng, ban, đội, các Công ty TNHH MTV, Công ty Cổ phần thành viên và các đội bóng đá, bóng chuyền thuộc Công ty quản lý. Nội dung thi đấu gồm 2 phần chính: nữ cự ly 2,6 km và nam cự ly 3,8km. Cuộc thi còn có phần chạy hưởng ứng phong trào với cự ly 1,7 km.

  Các cự ly chạy từ Công viên Yến Sào qua cầu Trần Phú với đồng phục màu xanh nước biển của người tham gia chạy, đã tạo ra một màu xanh kỷ lục chưa từng có trên con đường Phạm Văn Đồng và cầu Trần Phú. Đặc biệt, trọng tài chính là Vận động viên Phạm Huỳnh Khánh Đoan, là một vận động viên điền kinh Việt Nam. Chị đã giành huy chương vàng ở cự ly 800 m tại SEA Games 20 và hai cự ly 800 m và 1500 m tại SEA Games 21.

  Ông Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến Sào và lãnh đạo Công ty đã nhận bằng xác lập kỷ lục “Đơn vị có số lượng cán bộ, công nhân viên tham gia chạy việt dã trong cùng một thời điểm đông nhất Việt Nam”.

  Ngoài ra, Công ty Yến Sào cũng đã trao đến Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa số tiền 222.200.000 đồng hỗ trợ cho người nghèo trong tỉnh. Ông Lê Hữu Hoàng, cho biết: “Công tác chuẩn bị của các chương trình Yến sào Khánh Hòa trong Festival Biển 2019 rất chu đáo, đầy đủ, đúng tiến độ. Ban chỉ đạo và Ban tổ chức khẩn trương phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện tốt các chương trình đã đăng ký. Mỗi năm chất lượng của chương trình được nâng lên so với các năm trước. Điểm mới trong các chương trình lần này là cuộc thi chạy việt dã “Sanest, Sanvinest đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”. Công ty đang tích cực hưởng ứng Festival Biển 2019 nhằm giới thiệu văn hóa vùng, miền và ẩm thực đặc sắc của vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa đến du khách trong nước và quốc tế”. Ông cũng cho biết, việc phát động phong trào chạy Việt dã thường xuyên hàng năm cho CBCNV trong Công ty đang được bàn tới để có thể tổ chức hàng năm.

  Khuê Việt Trường