Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

‘Umami Japan’ - Tinh hoa ẩm thực chế biến bởi đầu bếp khách mời từ Nhật Bản, Kazushi Iwane kết hợp cùng khung cảnh đẹp nhất Sài Gòn từ tầng 66 khách sạn Autograph Saigon.

Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây - 1

Nằm ở độ cao tầng 66 Landmark81, thực khách có thể ngắm toàn cảnh TP thấp thoáng trong tầng mây.

Ngày 4/5/2023, khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection đón đầu bếp khách mời tới từ Nhật Bản, ông Kazushi Iwane, tổng bếp trưởng của nhà hàng “Mai” nổi tiếng tại khách sạn Westin Tokyo, mang tới chuỗi sự kiện tiệc tối tự chọn mang tên “Umami Japan” vào tháng 5 và 6 này.

Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây - 2

Bắt đầu từ ngày 11/5 tới 30/6, quầy buffet của Oriental Pearl sẽ được làm mới với các món ăn truyền thống và hiện đại của Nhật Bản cũng như các món hải sản cao cấp, đặc sản Việt Nam và các món ăn quốc tế.

Chương trình ẩm thực nhằm mục đích mang tới hương vị nguyên bản chế biến bởi các đầu bếp bậc thầy, làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng thuộc các khách sạn Marriott trên toàn thế giới.

Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây - 3

Thực đơn đặc biệt này sẽ được phục vụ kéo dài tới hết tháng sáu trong chương trình tiệc tối ‘Umami Japan’ cùng hải sản cao cấp với tầm nhìn đẹp nhất Sài Gòn từ tầng 66 tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81.

Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây - 4

'Umami', trong tiếng Nhật có nghĩa là "tinh túy của vị ngon", là một trong năm vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng và mặn.

Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây - 5

Umami mô tả sự cân bằng vị giác đến từ vị đậm đà, ngọt béo từ các loại thịt.

Lấy cảm hứng từ đó, Nhà hàng Oriental Pearl mang tới tiệc tối hải sản mang tên “Umami Japan” cùng thực đơn chủ đề Nhật Bản kéo dài 2 tháng và chuyến thăm 2 tuần của đầu bếp Kazushi Iwane, nằm trong chuỗi sự kiện Tiệc tối cùng Đầu bếp khách mời.

Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây - 6

Sinh ra tại tỉnh Saitama - Nhật Bản, đầu bếp Iwane đã cống hiến cả sự nghiệp của mình cho văn hóa ẩm thực Kaiseki.

Đầu bếp Iwane nổi tiếng với cách chế biến đồ ăn đơn giản nhưng tinh tế, kết hợp hoàn hảo các nguyên liệu cao cấp để mang tới bản hòa âm các hương vị của từng mùa, tạo nên trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho từng thời điểm trong năm.

Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây - 7

Trong suốt 2 tháng của chương trình, thực khách có thể thưởng thức hương vị umami kỳ diệu trong từng món ăn của nền ẩm thực Nhật Bản, do chính đầu bếp Iwane sáng tạo nên và phục vụ theo kiểu buffet.

Thưởng thức tinh túy của vị ngon ‘Umami Japan’ giữa tầng mây - 8

Chương trình ẩm thực đặc biệt diễn ra vào các tối Thứ Năm – Chủ Nhật hàng tuần từ 18:00 – 22:30.

Ngoài sashimi, nigiri và sushi tươi ngon, đầu bếp sẽ chiêu đãi thực khách nhiều món ăn tinh tế được chế biến theo phương pháp truyền thống của Nhật từ những nguyên liệu hảo hạng, nhất như: Nghêu HOKKI và bắp cải ướp với cá khô bào, cá hồi nướng và bơ trộn mù tạt, cua huỳnh đế nướng kem tươi, cơm bò Wagyu Sukiyaki DON...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.