Hàng ngàn du khách tham quan hẻm vực Tu Sản mỗi ngày

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong các ngày nghỉ lễ, đơn vị vận chuyển đã đưa hơn 11 nghìn lượt khách tham quan lòng hồ Nho Quế, ngắm hẻm vực Tu Sản. Cao điểm nhất là ngày 1/5, có đến 6.900 lượt khách tham quan.

Hàng ngàn du khách tham quan hẻm vực Tu Sản mỗi ngày - 1

Du khách tham quan lòng hồ Thủy điện Nho Quế. Ảnh: BHG.

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản (Mèo Vạc) cho biết, lượng khách du lịch tham quan lòng hồ Thủy điện Nho Quế trong các ngày nghỉ lễ (từ 29/4-1/5) tăng gấp 8 lần ngày bình thường (trung bình ngày thường chỉ 500-600 lượt khách).

Mỗi lượt khách tham quan lòng hồ Thủy điện Nho Quế có giá vé 120.000đ/người (gồm bảo hiểm và xe điện trung chuyển từ bãi đỗ xe xuống bến tàu); thời gian tham quan khoảng 1 giờ.

Đây là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách. Từ trên cao nhìn xuống, Nho Quế như một sợi khăn xanh vắt quanh chân núi, nhưng khi lại gần, mặt nước lại xanh trong màu ngọc bích. 

Nho Quế là con sông kỳ lạ, giữa bốn bề là núi, sông vẫn lặng lờ, bình thản làm mặt gương soi bóng mây trời. Nếu không có dòng Nho Quế, đỉnh Mã Pì Lèng kia cũng khó trở nên khó trở nên huyền diệu. Nho Quế được thiên nhiên khai sinh là để làm hài hoà những ngọn núi cao chót vót. Nó như hai cực âm dương. Nếu những ngọn núi, đỉnh đèo gồ ghề đá xám kia như một chàng trai lực lưỡng thì Nho Quế lại dịu dàng mềm mại như một cô thiếu nữ đương tuổi xuân thì.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.