Rực rỡ sắc màu xua tan bóng đêm tại lễ hội ánh sáng Copenhagen

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để xua đi tháng "tăm tối" nhất, Copenhagen đã thắp sáng toàn thành phố bằng lễ hội ánh sáng với hơn 50 tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng.

Tháng 2 hàng năm ở Đan Mạch là một trong những tháng có thời gian ban đêm dài hơn ban ngày. Tuy nhiên, người dân ở thủ đô Copenhagen vẫn có thể tận hưởng những ánh sáng đặc biệt giữa bầu trời đêm nhờ lễ hội ánh sáng thường niên.

Rực rỡ sắc màu xua tan bóng đêm tại lễ hội ánh sáng Copenhagen - 1

Lễ hội ánh sáng Copenhagen vừa khai mạc đầy rực rỡ hôm 4/2 tại thủ đô của Đan Mạch. Quy tụ tới 50 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trưng bày tại nhiều địa điểm trong thành phố, đây đã trở thành lễ hội ánh sáng lớn nhất châu Âu.

Từ ngày 4 - 27 tháng 2, không gian bến cảng và thành phố sẽ bừng sáng bởi những tác phẩm tuyệt đẹp mang đến những trải nghiệm ánh sáng đặc biệt từ Nordhavn đến Ørestad.

Rực rỡ sắc màu xua tan bóng đêm tại lễ hội ánh sáng Copenhagen - 2

Các tác phẩm được trưng bày bởi các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới với những câu chuyện về đại dịch, con người và thiên nhiên.

Tác phẩm "Phenix" của nghệ sĩ người Pháp Francois Gauriaud, một con chim dài 11 mét chiếu sáng bầu trời kèm theo tiếng chim hót, và "A Dozen Sun ”, một quả địa cầu màu vàng được làm từ nhựa tái chế. 

Rực rỡ sắc màu xua tan bóng đêm tại lễ hội ánh sáng Copenhagen - 3

Các nhà tổ chức lễ hội kỳ vọng sẽ thu hút được người tham quan quay trở lại sau hơn 1 năm bị hạn chế bởi đại dịch COVID-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT