Kỷ lục hơn 50 món bánh truyền thống

    Chiều ngày 6/12/2014, tại Khu B – Công viên 23/9, Q.1, TPHCM đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục thực hiện nhiều món bánh truyền thống nhất.


    Ông Lã Quốc Khánh – PGĐ Sở Du lịch TPHCM trao bằng Kỷ lục Việt Nam cho
    Ông Lý Sanh
    Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

    Tham dự chương trình gồm hơn 50 Đầu bếp, đại diện cho các nhà hàng, khách sạn, sinh viên các trường nghiệp vụ du lịch trong cả nước, cùng Ban giám khảo, Thầy, Cô và đông đảo Phóng viên Báo, Đài.

    Sau 3 giờ thực hiện và biểu diển, các Đầu bếp đã trình bày đa dạng hơn 50 món bánh dân dã, truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, bánh tét, bánh dày, bánh bột lọc, bánh ít, bánh thuẩn, bánh rế, bánh đúc, bánh bột năng v.v.. Ngoài phần thực hiện trưng bày các món ăn, các thí sinh còn tham gia biểu diễn, thuyết trình những câu chuyện dân gian liên quan đến sự tích các loại bánh, cách thức thực hiện cũng như kỹ thuật làm bánh.

    Bên cạnh đó còn có phần giao lưu với các khán giả đến tham quan, thưởng thức các món ăn đã tạo nên phần hội thêm sôi động và hào hứng. Trả lời xuất sắc câu hỏi ý nghĩa tên gọi Bánh chưng của Ban giám khảo, bạn Lê Uyên Nhi – SV Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn cho biết thêm: Ngoài việc đến đây tham quan, vui chơi, thưởng thức các món ăn còn là dịp để học hỏi, thực hành bổ sung thêm những điều đã được học ở trường.

    Đến tham quan và thưởng thức những món ăn tại lễ hội, ông Dimitri Yakov – du khách Nga, cho biết: Ông và vợ rất ấn tượng với những món ăn đa dạng tại đây, đặc biệt là với những món ăn dân dã như bánh đúc, bánh cuốn hoặc các món bún… ngoài hương vị đa dạng, muốn thưởng thức trọn vẹn còn phải biết sử dụng thành thục đôi đũa nữa thì việc ẩm thực mới thật sự thú vị. Ông và vợ cũng quyết định lưu lại TPHCM lâu hơn đến hết Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước  năm nay để thưởng thức tiếp những món ăn tại đây.

    Kết quả, Ban Giám khảo gồm các Đầu bếp danh tiếng, giảng viên các trường nghiệp vụ đã thưởng thức, bình chọn và trao giải cho những thí sinh có phần trình bày, biểu diễn cũng như trả lời xuất sắc. Nhân sự kiện này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã quyết định công nhận Kỷ lục thực hiện nhiều món bánh truyền thống nhất với hơn 50 món bánh truyền thống.

    Buổi tối cùng ngày, tại đây còn diễn ra các hoạt động như tọa đàm “Rượu vang trong ẩm thực Việt Nam” giới thiệu các lợi ích của Rượu vang, cách thưởng thức và bảo quản Rượu vang; các chương trình ca múa nhạc và thi đấu Muay Tháí v.v..


    Trao Giải nhất cho các đội đoạt giải.


    Ông Nguyễn Mạnh Quý – Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đọc Quyết định công nhận Kỷ lục thực hiện nhiều món bánh truyền thống nhất.


    Cô Bùi Thị Sương – Nghệ nhân ẩm thực, đại diện Ban giám khảo công bố thể lệ cuộc tranh tài.


    Ban giám khảo tham quan và chấm điểm, phòng vấn thí sinh.


    Ban Giám khảo hội thi.

    <

    <

    Kết quả giải thưởng

    “Kỷ lục thực hiện nhiều món bánh truyền thống nhất”

    Kết quả Chương trình “Kỷ lục thực hiện nhiều món bánh truyền thống nhất” diễn ra vào lúc 15h00 ngày 6.12.2014, kỷ lục gồm 50 món bánh truyền thống được các Đầu bếp thực hiện tại chỗ.

      Giải thưởng như sau:

    Giải nhất:

    – Bánh bò Thốt nốt: Đỗ Thị Mỹ Hoa – Hội đầu bếp Đồng Nai cơ sở Bánh ngọt Mỹ Hoa

    – Bánh bột bang: Hồng Nguyễn Minh Tân – Café Bene Việt Nam

    – Bánh tét ba màu: Trần Ngọc Nghĩa – Nhà hàng Tiệc cưới Tiến Lộc

    – Bánh ú lá tre: Trần Quốc Đạt – Quán ăn gia đình Sakê

    – Bánh căn Phan Rang: Thái Thị Anh Trinh – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

    Giải nhì:

    – Bánh chưng: Vũ Ngọc Anh – JW Marriott Hotel

    – Bánh ít mít: Trần Mạnh Đức – Nhà hàng Win Win

    – Bánh chín tầng mây: Trần Cường Thịnh – Nhà hàng Thảo Ngoan

    –          Bánh da lợn: Lê Hoàng Nhật Minh – Hội đầu bếp Đồng Nai cơ sở Bánh ngọt Mỹ Hoa

    –          Bánh chuối nướng: Nguyễn Hoàng Nhật Tâm – Tiệm bánh Minh Nghi

    –          Bánh thuẫn hấp: Lý Kim Long – Đậu Nành Quán

    –          Bánh nhúng: Trần Thị Anh Thư – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

    –          Bánh tai vạc: Lưu Nhật Trường

    –          Bảnh dẻo: Nguyễn Quốc Việt – Bò nướng Ngân Nga

    –          Bánh ướt ngọt: Đoàn Minh Tú – Nhóm nấu 3 số

    Giải ba:

    – Bánh phu thê: Đoàn Thị Thái Lan – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

    – Bánh khúc: Trương Thị Thanh Nhung – Khách sạn Lasapinette

    – Bánh khoai mỳ gân: Lý Kim Ngân – Cơ sở nấu tiệc Hoàn Mỹ

    – Bánh nậm: Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM

    – Đậu xanh trái cây: Nguyễn Hoàng Phú – Nhà hàng Chen

    – Bánh ít khoai mỳ: Phạm Đức Hoàng Trâm

    – Bánh nhãn: Phan Văn Tình – Palace Hotel Saigon

    – Bánh thuẫn miền Trung: Dương Minh Ti – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

    – Bánh ít lá cẩm: Nguyễn Thị Hải – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

                                                                                                                                                    Ngọc Anh

    Hữu Long