Du lịch Khatoco tưng bừng sắc Xuân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Nha Trang, thành phố nghiêng mình soi bóng bên Vịnh Nha Trang luôn thường là sự chọn lựa hàng đầu cho những cuộc hành trình mùa Xuân đó. Trong bước dừng chân tận hưởng mùa Xuân, những điểm du lịch do Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) quản lý cũng thay đổi vóc dáng quen, đẹp đẽ, quyến rũ mời gọi bạn và tôi hãy cùng tận hưởng.

Du lịch Khatoco tưng bừng sắc Xuân - 1

Vậy đó, dẫu bạn đã tới các đảo thuộc Công ty Du  lịch Long Phú hoặc Công viên  Du lịch Yang Bay nhiều lần, vào mùa Xuân, nơi đây hoàn toàn thay đổi, tạo nên một sức hút mãnh liệt, khiến cho bạn mê mẩn thật sự.

Ông Lê Dũng Lâm - Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú, cho biết: Trong năm 2014 đã có 20.000 lượt khách tham quan các đảo thuộc công ty quản lý. Cho đến nay, việc hoàn thành không gian mùa Xuân trên các đảo Hòn Lao, Suối Hoa Lan chính thức hoàn tất. Bằng vật liệu phế thải, ngay cổng vào sẽ là hình tượng năm 2015, năm Ất Mùi với hình ảnh con Dê. Cũng ngay từ đầu năm 2015 là cuộc thi Chim Chào mào lần 1 tại Hòn Lao. Hiện tại, Hòn Lao đã có Khu sinh vật cảnh vì môi trường, thu hút khá đông du khách tìm đến, nay lại tiếp tục tạo thêm các hình ảnh khác như bầy chim Thiên nga, những chú Dê. Sự hấp dẫn của những trò chơi dân gian trong tiết trời xuân tại Hòn Lao như đá gà, đá chim, ném cò, đi thăng bằng luôn tạo sự hưng phấn cho du khách. Và một chương trình cực kỳ hấp dẫn chính là xiếc Chó đến đám cưới Dê.

Du lịch Khatoco tưng bừng sắc Xuân - 2

Suối Hoa Lan vốn xinh đẹp như tên gọi, với bãi cát biển trắng mịn, với những trò chơi tập thể và cả những căn nhà lãng mạn để các cặp tình nhân tận hưởng những ngày đầu của cuộc sống lứa đôi, hoặc để cho những ai thích lãng du cùng tham gia một ngày làm Robinson…Nay trong trời Xuân tại đây sẽ rực rỡ màu hoa với “Góc phố Hoa Phong Lan” với hàng trăm loài hoa Lan tràn ngập trên các đường lên Suối Hoa Lan. Tất nhiên, mùa Xuân tại đây không thể thiếu hoa Mai trong vườn Mai, do chính nhân viên trên đảo trồng và chăm sóc. Ở Suối Hoa Lan, con đường đi chen trong xanh lá ấy bạn có thể dừng chân ở một nơi bạn thích, thử cỡi con Đà Điểu và cùng chạy, leo lên con Voi đã được huấn luyện thuần thục, hay ngắm nhìn những con Công xòe cánh ngác ngơ.

Du lịch Khatoco tưng bừng sắc Xuân - 3

Tôi cũng đã nhiều lần tới Thác Yang Bay, và trong mùa Xuân không thể nào không thể kể với bạn về vẻ đẹp của Khu Du lịch này. Đúng là một nơi chốn ngập tràn sắc Xuân, mà như ngàn xưa mọi người vẫn nói: Chính muôn hoa tạo ra mùa Xuân diệu kỳ. Ông Nguyễn Phi Trường - Phó Giám đốc Công viên Du lịch Yang bay, cho biết: Lượng khách Nga tìm đến nơi này ngày càng đông, và chính những tấm ảnh họ ghi lại trong cuộc hành trình tìm đến là phương tiện quảng cáo hữu hiệu nhất. Tôi yêu mùa Xuân ở Yang Bay bởi ngay chính cửa ngõ vào đã tràn ngập sắc hoa. Và ngay tức khắc lòng bỗng rộn theo cả một khu “rừng” Hoa Đậu Anh Đào đã rụng hết lá từ mùa Đông. Giờ đây rực rỡ màu hồng của hoa, hay ngay cả chỗ cây Mộc thần cũng là con đường hoa, đến những tán lá sen lạ, dang chiếc nón quai thao trên mặt hồ. Và đâu cần lên tận Đà lạt, vườn hồng 9999 đóa tại Yang Bay cũng hẹn mùa Xuân mà nở đủ để lòng thênh thang. Đi tiếp là gặp ngay cả trên lối mòn hoa dại cũng bung cánh, Bươm bướm mọi nơi tìm về chao cánh. Nhiều người nhận ra rằng Yang Bay giống như một công viên nước ngoài, bởi họ được đón chào ngoài những nụ cười thân thiện, ngoài việc đi trong khuôn viên rộng thênh thang ấy bằng những chiếc xe điện, mà còn là chạm gặp sắc hoa. Dẫu chỉ là một giàn hoa giấy, hay chỉ là vật hoa chuối sen cũng khiến cho du khách phải dừng chân, chụp tấm ảnh lưu niệm. Du khách ngạc nhiên khi cho đôi chân mình vào hồ nước và đàn cá tìm đến “mát sa”, được lắng nghe âm thanh núi rừng bởi đội ngũ biểu diễn nhạc cụ dân tộc Rắc Lây không lẫn vào đâu được.

Du lịch Khatoco tưng bừng sắc Xuân - 4

Làm du lịch không phải chỉ nghĩ về việc thu lợi, mà yêu từng ngọn cỏ chiếc lá nơi đó, tạo không gian sống để khách tìm đến, vỡ òa cảm xúc. Du lịch Khatoco mùa Xuân này vẫn và đang làm điều đó!

Bài và ảnh: T.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT