Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều gốc kèn hồng thuộc lớp đầu dòng, được trồng lâu năm bậc nhất Việt Nam đang trổ hoa tuyệt đẹp tại ngôi chùa Khmer của tỉnh Sóc Trăng.

  Vườn kèn hồng số một Việt Nam

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 1Hai tuần qua, hàng chục nghìn lượt du khách ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã đến Sóc Trăng check-in cung đường hoa kèn hồng thuộc huyện Châu Thành, nhưng ít người biết rằng tỉnh này còn có một vườn kèn hồng đang trổ hoa tuyệt đẹp tại ấp An Nhơn, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách.

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 2Vườn kèn hồng này tại chùa Pôthi Thlâng, còn gọi là chùa Tập Rèn, cách trung tâm thị trấn Kế Sách khoảng 1,5 km về hướng xã Thới An Hội (giáp ranh thị trấn Kế Sách).

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 3Ông Kim Cho - một người có uy tín trong cộng đồng Khmer ở Tập Rèn, cho biết trước năm 1975, gốc kèn hồng đầu tiên này được trồng tại cổng chùa. Gốc kèn hồng "mẹ" này do một phật tử mang về từ Campuchia.

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 4Gốc kèn hồng trồng đầu tiên này cao hơn cổng cũ của chùa và nóc chánh điện (nhìn thẳng vào phía trong). Sau khi trồng vài năm, kèn hồng ra hoa, kết trái rồi rụng xuống đất quanh cổng chùa. Sau mùa mưa hàng năm, rất nhiều cây kèn hồng con mọc lên, được các nhà sư bứng ra trồng trong khuôn viên và các lối đi quanh chùa.

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 5Tại cổng chính hiện nay (hướng về đường Nam Sông Hậu) có 2 cây kèn hồng trên 50 năm tuổi, thuộc thế hệ sau của gốc kèn hồng "mẹ".

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 6Ngoài 4 gốc kèn hồng trên 50 năm tuổi, trong khuôn viên và xung quanh chùa Pôthi Thlâng còn có hàng chục gốc kèn hồng 30 năm tuổi.

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 7Hoa kèn hồng rơi kín mặt ao tại chùa Pôthi Thlâng.

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 8Ngày 3/3, đã có một số du khách biết được vườn hoa kèn hồng tại chùa Pôthi Thlâng nên đã tranh thủ check-in vì 2 tuần nữa hoa sẽ rụng hết.

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 9Phật tử địa phương đi viếng chùa và chụp ảnh lưu niệm.

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 10 Đại đức Trần Bô Ra, Trụ trì chùa Pôthi Thlâng cho biết bà con phật tử Khmer gọi đây là cây chanh so. Tiếng Khmer "chanh so" có nghĩa là chanh trắng.

Ngôi chùa có nhiều gốc kèn hồng hơn 50 tuổi ở Sóc Trăng - 11Một phật tử gần chùa bứng kèn hồng con về trồng và có một cây ra hoa màu trắng, có mùi thơm dễ chịu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT