Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một điểm du lịch sinh thái khá lý tưởng khi du khách đến miền Tây là rừng tràm có dịch vụ ăn uống vùng ngoại thành Sóc Trăng.

      Rừng tràm ngoại thành Sóc Trăng thành điểm ẩm thực, du lịch sinh thái lý tưởng

Hơn một năm qua, du khách đến hoặc đi ngang tỉnh Sóc Trăng thường nhìn thấy gần đường tránh thành phố cùng tên có một khu rừng tràm cạnh đồng lúa hướng về chùa Phú Tức của xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú. Trong rừng tràm này có một làng sinh thái ẩm thực được du khách dừng chân để tận hưởng không khí mát mẻ của những ngày thời tiết oi bức.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 1

Với diện tịch 1,2 ha, rừng tràm mang tên "Cậu Út" có làng bè, làng dừa và làng tràm với 27 chòi và 3 sảnh phục vụ ăn uống từ sáng đến 18h mỗi ngày.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 2

Trong rừng tràm có nhiều vùng đất ngập nước được chủ cơ sở kinh doanh thả nhiều loại cá để du khách câu giải trí trong lúc ăn uống.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 3

Với không gian thoáng đãng, không khí trong lành, du khách có thể ngã lưng ngủ trên sàn ở làng bè hoặc mắc võng, xem bạn bè ăn uống tại khu vực làng tràm.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 4

Vùng ngập nước trong rừng tràm khá sạch, thích hợp cho bèo và một số loài thực vật thủy sinh phát triển.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 5

Nhìn xuyên qua rừng tràm, du khách cảm nhận được không gian lý tưởng dành cho gia đình hoặc các cặp đôi đi du lịch vào những ngày cuối tuần.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 6

Những chiếc cầu gỗ trong vườn tràm là nơi lý tưởng để du khách chụp ảnh.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 7Nơi đây đang xin phép cơ quan chức năng để mở rộng khu sinh thái, tạo nên điểm du lịch với nhiều chỗ check-in cho các bạn trẻ khi đến rừng tràm.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 8

Trong vùng sinh thái rừng tràm ven thành phố Sóc Trăng có nhiều chiếc xe lôi, xe xích lô để du khách trải nghiệm.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 9

Nhà may Cô Thắm trong rừng tràm là nơi du khách trải nghiệm với nghề kim chỉ và thuê trang phục để chụp ảnh. Chủ cơ sở cho biết đơn vị đang mở quán cơm 0 đồng để phục vụ người nghèo tại ẩm thực Cậu Út dưới chân Cầu Đen để phục vụ người nghèo từ 17/4, tức mùng 9/3 âm lịch.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 10

Nơi đây phục vụ du khách trên 50 món ăn mang đậm hương vị miền Tây.

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 11

Trong đó, chủ lực là món gỏi môn hải sản với chiếc rổ khoai môn chiên, bên trong có gỏi củ hủ dừa với tôm, mực; món gà nướng cơm lam; cá rô, cá trê, cá lóc nướng, chuột chiên sả ớt, chuột nướng ngũ vị, lươn nướng mía...

Độc đáo vườn ẩm thực trong rừng tràm ở Sóc Trăng - 12

Thực khách uống bia sẽ không ngại đường về vì có lực lượng xe ôm công nghệ phục vụ với giá 10.000 đồng/km đầu tiên và 5.000 đồng cho những km tiếp theo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Tường

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...