Đà Lạt mùa cỏ hồng mê mẩn du khách, không muốn về

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với những ai yêu thích du lịch Đà Lạt thì nhất định không thể bỏ qua mùa cỏ hồng Đà Lạt, nó làm say mê du khách, chỉ nở mỗi năm một lần.

Đà Lạt hằng năm đều nổi tiếng với mùa dã quỳ nở, nhưng rất nhiều du khách còn say mê Đà Lạt bởi mùa cỏ hồng tại đây. 

Chính vì mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất nên luôn thu hút được rất đông du khách tới Đà Lạt vào thời điểm này. 

Đà Lạt mùa cỏ hồng mê mẩn du khách, không muốn về - 1

Đà Lạt mùa cỏ hồng mê mẩn du khách đến không muốn về

Cỏ hồng hay còn được gọi với cái tên cỏ tuyết, tháng 11 hàng năm là thời điểm cỏ hồng ra hoa, khoe sắc. Với sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện cũng như những đồi sỏi đá, cỏ hồng vẫn luôn kiêu hãnh ngẩng đầu tràn đầy sức sống.

Vào độ mùa xuân, cỏ hồng nở rực sắc hồng vào ban trưa, rồi lại ngả qua màu hồng tím khi xế chiều. Tuy không tỏa hương thơm ngát như những loài hoa khác, nhưng cỏ hồng lại chất chứa sự lãng mạn nhẹ nhàng khiến cho du khách đều say mê.

Muốn bắt được khoảnh khắc đẹp nhất, du khách nên lưu ý tới đây vào sáng sớm, từ 5 giờ đến 6 rưỡi sáng sẽ là thời điểm thích hợp nhất. Lúc này, khi mặt trời vừa mới lên, những giọt sương bắt đầu tan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cỏ hồng long lanh trong giọt sương ban mai.

Còn du khách tham quan ngắm nhìn cỏ hồng từ giữa trưa cho đến chiều thì cỏ hồng sẽ khô lại, màu trông sẽ đậm hơn. Vì thế để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của cỏ hồng và có cho mình những bức ảnh đẹp nhất với cỏ hồng thật lung linh, du khách nên lưu ý về thời điểm để đến các đồi cỏ hồng tại Đà Lạt.

Đà Lạt mùa cỏ hồng mê mẩn du khách, không muốn về - 2

Thời điểm lý tưởng mà du khách có thể ngắm cỏ hồng là vào sáng sớm

Đà Lạt có rất nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn cỏ hồng, sau đây là gợi ý những đồi cỏ hồng đẹp nhất:

Đồi cỏ hồng gần Thung Lũng Vàng tại Đà Lạt

Địa điểm khá nổi tiếng là đồi cỏ hồng gần Thung Lũng Vàng. Nơi đây thu hút rất đông du khách vì có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển. Vào cuối tháng 11 hàng năm, nơi đây cũng là địa điểm thường diễn ra lễ hội cỏ hồng Đà Lạt hàng năm cùng nhiều hoạt động vô cùng thú vị khác.

Đến đây du khách sẽ phải say mê, mê mẩn với vẻ đẹp của cả một vùng đồi cỏ hồng ngập tràn sắc màu. Với du khách yêu thích chụp ảnh thì địa điểm này không thể nào bỏ qua được. Nơi đây chắc chắn sẽ cho bạn được những bức ảnh mộng mơ “triệu like” nhất.

Đồi cỏ hồng tại cây thông cô đơn

Đồi cỏ hồng tại cây thông cô đơn ít được du khách biết đến so với đồi cỏ hồng gần Thung Lũng Vàng. Vì đường đi đến đây tương đối khó khăn nên ít được du khách lựa chọn.

Nhưng bù lại, du khách đến đây vừa được ngắm nhìn một trong những đồi cỏ hồng đẹp nhất tại Đà Lạt, vừa được chiêm ngưỡng cây thông cô đơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trần Văn Long - Tổng giám đốc Công ty Du lịch Việt

CLIP HOT