EMIRATES MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG HÀNG NGÀY TPHCM – DUBAI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

EMIRATES MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG HÀNG NGÀY TPHCM – DUBAI - 1

Trang phục tiếp viên của Emirates Airlines

Emirates Airlines, một trong những Hãng Hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, đã mở rộng mạng lưới toàn cầu sang thị trường Việt Nam khi khai trương đường bay thẳng hàng ngày TPHCM – Dubai vào thứ Hai, ngày 4.6.2012.

Đường bay đến Việt Nam là đường bay thứ 8 của Hãng được khai trương trong năm 2012, nâng tổng số đường bay Emirates đáng hoạt động tại 10 quốc gia vùng Viễn Đông lên 13 con số. Việc mở đường bay  tới Việt Nam cũng mở ra một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất cho mạng bay bao phủ 6 lục địa của Hãng.

Trên chuyến bay đầu tiên của Hãng đến TPHCM có sự tham gia của Ngài Sheikh Ahmed Ali Hamad Al Mualla – Đại sứ Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất tại Việt Nam; Ông Trần Ngọc Thạch – Đại sứ Việt Nam tại các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất; Ông Thierry Antinory – Phó Chủ tịch Điều hành, Bộ phận Kinh doanh hành khách toàn cầu của Emirates; Ông Richard Jewsbury - Phó Chủ tịch Emirates, khu vực hoạt động thương mại tại Viễn Đông và Australasia; Ông Pradeep Kumar – Phó Chủ tịch Emirates, bộ phận vận tải hàng hóa - tối ưư hóa doanh thu và hệ thống; Ông Hassan Al Hashemi – Giám đốc Đối ngoại Phòng Thương mại và Công Nghiệp Dubai và Ông Ngô Khải Hoàn – Tham tán Thương mại, Trưởng Đại diện Thương vụ Việt Nam tại các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

EMIRATES MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG HÀNG NGÀY TPHCM – DUBAI - 2

Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM (bìa trái) tại cuộc họp báo

Ông Antinory phát biểu: “Chuyến bay thẳng hàng ngày của Emirates  sẽ jeest nối Việt Nam với mạng bay toàn cầu của chúng tôi, qua một điểm dừng duy nhất tại tring tâm trung chuyển Dubai. Đó là mạng bay hiện bao phủ 31 điểm đến tại châu Âu, 22 tại châu Phi, 16 tại Trung Đông, 11 tại Bắc Nam Mỹ, và 19 điểm đến tại Tây Á và khu vực Ấn Độ Dương. Chúng tôi cũng nóng lòng mở ra cơ hội dồi dào về thương mại và giải trí tại Việt Nam cho hành khách đến từ 6 châu lục. Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố sôi động nhất khu vực Đông Nam Á. Đây được biết đến là thủ phủ thương mại của Việt Nam, một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất châu Á. Và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi chọn thời điểm này để thêm TPHCM vào mạng bay đang mở rộng nhanh chóng của chúng tôi. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành và tầm nhìn của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã giúp cho sự kiện khai trương đường bay mới của Emirates thành công tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam”

EMIRATES MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG HÀNG NGÀY TPHCM – DUBAI - 3

Ông Trần Văn Thắng - Phó Tổng Giám đốc Cụm cảng Hàng không miền Nam và Ông Thierry Antinory – Phó Chủ tịch Điều hành, Bộ phận Kinh doanh hành khách toàn cầu của Emirates

Chuyến bay đầu tiên chuyên chở hành khách đến từ 16 quốc gia tại châu Á, châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Đông do Cơ trưởng Hamad Al Mazrooei đến từ các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất cùng với Cơ phó Tran Holm, sinh ra tại Đà Nẵng, Việt Nam điều khiển.

Phó Tổng Giám đốc Cụm cảng Hàng không miền Nam – Ông Trần Văn Thắng cùng với Ông Terry Flynn – Tổng Giám đốc Emirates tại Việt Nam đã cùng đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ban đầu, Emirates sẽ sử dụng máy bay Airbus 330-200 với hai hạng ghế, bao gồm 27 ghế hạng Thương gia và 251 ghế hạng Phổ thông. Chuyến bay lượt đi số hiệu EK 391 cất cánh tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 20:50 và đáp xuống Dubai vào lúc 02:45 ngày tiếp theo. Chuyến bay lượt về số hiệu EK 390 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Dubai vào lúc 09:25, sẽ hạ cánh vào lúc 19:20.

Thành phố Hồ Chí Minh là cửa ngõ lý tưởng cho du khác trong hành trình khám phá đất nước Việt Nam kỳ thú với nhiều điạ điểm mua sắm sầm uất, những di sản văn hóa thế giới tại Hội An được UNESSCO công nhận, bãi biển Nha Trang, chợ nổi và các nhà hàng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng khối lượng giao dịch giữa Việt Nam và UAE đã vượt mức 1,2 tỷ đô la Mỹ trong năm 2011, và dịch vụ chuyên chở SkyCargo thuộc Hãng Hàng không Emirates sẽ mang đến cho doanh nghiệp sự lựa chọn thuận tiện trong hoạt động chuyên chở, cụ thể là nhập khẩu linh kiện ô tô, nguyên liệu thô và xuất khẩu hàng may mặc, giày dép và hải sản.

Emirates  hiện đang sở hữu đội máy bay 174 chiếc bao gồm chiếc A380 lớn nhất thế giới và chiếc Boeing 777. Với đơn hàng gồm 50 chiếc Boeing 777-300ER đặt tại Dubai, hiện tại Emirates đã đặt hàng 230 chiếc máy bay với tổng trị giá 84 tỷ đô la Mỹ.

Hãng Hàng không Emirates hiện đã bao phủ 124 điểm đến tại 74 quốc gia trên thế giới. Trong vòng 3 tháng sắp tới, Emirates sẽ khai trương thêm 3 đường bay mới: Barcelona, Lisbon và Washington, DC.

P.V

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ông Matt Howard, Emirates Corporate Communications

Tel: (+9714) 708 2165, Mob: (+9714) 6521373;

Email: matt.howard@emirates.com; Website: www.theemiratesgroup.com

Hoặc cô Lê Thanh Hà, Vietgate Communication

Tel: (+84-8) 3526 5325, Mob: (84) 903 277 369 – (84) 936 061 151

Email: hale@vietgate.com.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT